Các bài tập với tình trạng yếu cơ tim hiện tại

Các bài tập chống suy tim sẽ giúp tác động tích cực đến diễn biến của bệnh và làm cho bệnh nhân dễ phục hồi trở lại. Các bài tập có tác dụng tốt trong việc cải thiện sự hấp thụ oxy, độ bền, sức mạnh, tuần hoàn ngoại vi và do đó cũng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống chung của bệnh nhân. Điều quan trọng là phải xem xét cá nhân phòng tập thể dục mức độ và mức độ nghiêm trọng của bệnh đối với từng bệnh nhân khi thực hiện các bài tập chống suy tim và kiểm soát mạch liên tục trong quá trình biểu diễn. Nói chung, số lần lặp lại cao có nhiều khả năng hơn là gắng sức quá nhiều.

Suy cơ tim và thể thao

Thể thao trong trường hợp của tim yếu cơ có ích trong những điều kiện nhất định và là một thành phần chính của liệu pháp. Tất nhiên, không phải môn thể thao nào cũng phù hợp, trọng tâm ở đây chủ yếu là ánh sáng độ bền đào tạo và liều lượng sức mạnh đào tạo. Trong mọi trường hợp, một nhóm các nhà vật lý trị liệu và bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng cá nhân của bệnh nhân để đưa ra đánh giá rủi ro và tạo ra một kế hoạch đào tạo.

Điều quan trọng nhất là không để quá tải tim cơ bắp. Điều này có nghĩa là kiểm tra xung liên tục được thực hiện trong quá trình đào tạo. Các bài tập gây áp lực thở (ví dụ

nâng tạ) hoặc các môn thể thao thường xen kẽ giữa giai đoạn nghỉ ngơi và hoạt động (ví dụ như bóng đá, bóng rổ) cũng không phù hợp và không được khuyến khích. Do sự suy yếu của tim sức cản của cơ, mạch giảm ở nhiều bệnh nhân làm hạn chế nghiêm trọng việc tập luyện. Để đạt được thành công, một mô hình khoảng thời gian cho độ bền thể thao đã được chứng minh là có hiệu quả.

Bệnh nhân tập luyện ở mức 50% toàn bộ tải và có thời gian nghỉ thường xuyên 30-60 giây. Điều này đảm bảo rằng có thể đạt được hiệu quả đào tạo mặc dù có những hạn chế. Dĩ nhiên kế hoạch đào tạo khác nhau tùy từng trường hợp, vì không phải bệnh nhân nào cũng có mức độ nặng nhẹ như nhau và có thể có các bệnh lý kèm theo. Trong trường hợp yếu cơ tim, thể dục thể thao là một phần không thể thiếu của các biện pháp phục hồi chức năng và được thực hiện thường xuyên bởi những người bị ảnh hưởng, cả ở nhà và trong các nhóm nhỏ.