Bài tập với bóng tập gym | Thể dục dụng cụ cột sống

Bài tập với bóng thể dục

Bóng Pezzi, bóng thể dục loại lớn thường được sử dụng làm thiết bị trong các môn thể dục thẩm mỹ cột sống. Có nhiều bài tập khác nhau có thể được thực hiện trên quả bóng để tăng cường hoặc ổn định cột sống. Hai trong số chúng sẽ được trình bày ở đây: Bài tập 1: Ổn định Bây giờ bệnh nhân di chuyển về phía trước từng bước bằng bàn chân.

Quả bóng lăn về phía sau và thân của bệnh nhân nằm trên quả bóng. Hai tay đưa lên trên theo tư thế của họ và tạo thành vòng cung, sao cho ở vị trí cuối cùng, phần trên của cơ thể nằm trên quả bóng. cột sống ngực duy nhất, trên một đường thẳng với đùi, bàn chân vẫn rộng bằng hông, đầu gối co. Những cánh tay ở đằng sau cái đầu. Để giữ được tư thế này, cột sống phải được giữ ổn định, độ đàn hồi của bóng khiến việc tập luyện trở nên khó khăn.

Sau đó bệnh nhân đứng thẳng trở lại, giữ thân thẳng trong toàn bộ động tác. Bài tập có thể được thực hiện trong 3-4 hiệp, 15-20 lần lặp lại. Bài tập 2: Cao bồi Bây giờ bệnh nhân bắt đầu tạo áp lực nhịp nhàng bằng bàn chân của mình vào miếng đệm, điều này sẽ làm cho anh ta bắt đầu bật lên với quả bóng.

Cột sống được giữ ổn định. Sau đó, anh ta có thể cố gắng đứng dậy khỏi quả bóng với mỗi lần bật thứ 3. Trọng tâm ở đây cũng là sự ổn định của cột sống. Bài tập có thể được thực hiện trong 3-4 hiệp, 15-20 lần lặp lại.

  • Bệnh nhân ngồi thẳng lưng trên quả bóng
  • Hai bàn chân đứng cách nhau rộng bằng hông
  • Hai tay duỗi thẳng trước thân gập lại.
  • Bệnh nhân ngồi thẳng lưng trên quả bóng
  • Bàn chân rộng bằng hông

Tập gym cột sống phù hợp với những ai?

Về nguyên tắc, thể dục cột sống phù hợp với tất cả mọi người và cũng nên là một biện pháp phòng ngừa để ngăn ngừa các vấn đề về lưng. Nhóm nghề nghiệp lâu ngày ở tư thế nghiêng một bên, nâng vật nặng hoặc chịu các tải trọng đặc biệt khác, cần nghĩ ngay đến việc tập thể dục phòng ngừa gai cột sống. Bạn có thể tìm thấy thông tin liên quan từ sức khỏe công ty bảo hiểm.

Những người có vấn đề về lưng thường được bác sĩ hoặc nhà trị liệu giới thiệu đến các bài tập thể dục cột sống và do đó có thể tích hợp các bài tập thông thường vào cuộc sống hàng ngày của họ, ngay cả khi đã hoàn thành một đợt điều trị riêng lẻ. Nếu các khiếu nại xảy ra trong suốt khóa học, hoặc người tham gia cảm thấy quá tải, họ nên liên hệ với người hướng dẫn khóa học để xem có cách nào cải thiện tình hình hay không. Bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết hơn về các chủ đề được đề cập ở đây trong các bài viết này:

  • Thiếu tư thế
  • Nâng và mang thân thiện với lưng
  • Ngồi đúng
  • Đi học lại