Nhịn ăn: Điều trị, Hiệu quả & Rủi ro

Được biết đến từ giới tôn giáo trong một thời gian dài, ăn chay bây giờ cũng nhận được sự phổ biến cao như một sức khỏe khuynh hướng. Tóm tắt, ăn chay được hiểu là sự từ bỏ một phần hoặc hoàn toàn thức ăn và chất kích thích. Các hình thức cực đoan hơn của ăn chay thậm chí có thể liên quan đến việc kiêng đồ uống trong một khoảng thời gian giới hạn. Với số lượng các phương pháp chữa trị nhịn ăn khác nhau ngày nay, người ta phân biệt các phương pháp khác nhau, điều liên quan đến việc nhập các bữa ăn và đồ uống.

Chức năng, tác dụng và mục tiêu

Cơ thể được thanh lọc trong quá trình nhịn ăn. Để thúc đẩy quá trình thanh lọc và thải độc, nhịn ăn thường luôn được kết hợp với lượng chất lỏng tương ứng. Nhiều người nhịn ăn trong một thời gian dài để sức khỏe lý do thường bắt đầu giai đoạn này bằng cách đi tiêu hoàn toàn. Mục đích chính của việc nhịn ăn là để cơ thể tự chuyển hóa chất dự trữ do lượng chất dinh dưỡng thiếu hụt. Điều này gây ra rằng cơ thể với việc tháo dỡ các chất dự trữ cũng bài tiết các chất ô nhiễm. Cơ thể được thanh lọc trong quá trình nhịn ăn. Để quảng bá Entschlackung và Auspülung, việc vát mép được kết nối như một quy tắc luôn luôn có mức thu nhận có tính lỏng cao tương ứng. Vát mép có thể ảnh hưởng đến những hình ảnh bệnh tật nhất định bên ngoài ảnh hưởng hoặc góp phần vào việc chữa lành hoàn toàn. Nhưng cũng có những người khỏe mạnh nhanh chóng và theo đuổi các lý do đó, như lối vào giảm trọng lượng trước khi chuyển đổi hoàn toàn thực phẩm hoặc đơn giản là sự ổn định của hệ thống miễn dịch. Ngoài những hiệu quả đã được chứng minh này, nhiều người còn quan sát thấy một hiệu ứng tâm lý tích cực trong khi nhịn ăn. Họ cảm thấy cân bằng hơn, sáng tạo hơn và quan sát thấy sự sẵn sàng và khả năng thực hiện tổng thể tăng lên.

Các tác dụng phụ

Tuy nhiên, nhịn ăn cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ. Tuy nhiên, theo quy luật, những thứ này sẽ biến mất sau một thời gian, ngay khi cơ thể đã điều chỉnh để nhịn ăn. Chúng bao gồm, ví dụ, mạnh mẽ hôi miệng, tâm trạng xấu, Hoa mắtda khô. Khi bắt đầu nhịn ăn, cơ thể cố gắng lấy năng lượng chủ yếu từ protein, chất dễ chuyển hóa hơn, trước khi chuyển đến nguồn dự trữ chất béo. Điều này có nghĩa là cơ bị phá vỡ một phần. Nếu những người nhịn ăn nhiều, những người có trọng lượng bình thường hoặc chỉ rất nhẹ thừa cân, trong các trường hợp riêng lẻ, mô cơ có thể bị phá vỡ ở tim, trong một số rất ít trường hợp nghiêm trọng và nghiêm trọng có thể gây ra hậu quả chết người. Do đó, các phương pháp chữa trị nhịn ăn lâu dài hơn nên được thực hiện chủ yếu dưới sự giám sát y tế.

Nhịn ăn trong trị liệu và điều trị

Ngược lại, có những tác động tích cực, giảm bớt hoặc chữa khỏi các bệnh khác nhau mà việc nhịn ăn có thể được sử dụng như điều trị. Những liệu pháp này không bao giờ được thực hiện mà không có sự hiện diện của bác sĩ và cũng thường diễn ra ở một số cơ sở nhất định để nhịn ăn. Tuy nhiên, nhịn ăn y tế một lần không nhất thiết phải có mục đích vĩnh viễn. Nó thường đi kèm với sự thay đổi hoàn toàn của chế độ ăn uống, trong đó kế hoạch ăn kiêng cá nhân phải được phát triển và tuân theo một cách độc lập. Sau đó, một lần vát mép mới được khuyến nghị sau đó mỗi năm. Ngày nay có thể quy định nhịn ăn, chẳng hạn như với bệnh tiểu đường loại 2. Với căn bệnh này, một vấn đề sử dụng của sản phẩm được sản xuất insulin xảy ra trong cơ thể là chủ yếu. Nhịn ăn có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở đây được điều chỉnh. Với thấp khớpviêm khớp vát mép cũng có tác dụng tích cực. Với sự kích thích đồng thời của hệ thống miễn dịch các viêm xu hướng bị ức chế, mang lại sự nhẹ nhõm. Bằng cách thoát nước và thông mũi của cơ thể, việc tiếp nhận chất dinh dưỡng, được thúc đẩy dù sao cũng được thúc đẩy cấu trúc khớp được cung cấp thưa thớt, điều này cũng làm giảm bớt tình trạng viêm. Đau nửa đầu trong số những thứ khác có thể có nguyên nhân từ thực phẩm không tương thích. Với việc vát mép có thể xác định được nguyên nhân này có quyết định hay không. Nhiều bệnh nhân giảm ngay mức độ nghiêm trọng và tần suất của đau nửa đầu các cuộc tấn công sau khi bắt đầu chế độ nhịn ăn.