Gãy cổ xương đùi ở người lớn tuổi | Vật lý trị liệu gãy cổ xương đùi

Gãy cổ xương đùi ở người lớn tuổi

Xương đùi cổ gãy là một loại gãy xương điển hình của người cao tuổi, đặc biệt là phụ nữ thường bị ảnh hưởng, vì phụ nữ có nguy cơ loãng xương. Cấu trúc xương bị thay đổi kém đàn hồi hơn và có xu hướng bị gãy khi có lực tác động. Thường xuyên xảy ra té ngã trong môi trường gia đình, dẫn đến gãy cổ xương đùi.

Do đó, điều đặc biệt quan trọng đối với người cao tuổi là giảm thiểu nguy cơ bị ngã. Nỗi sợ bị ngã cũng làm tăng nguy cơ bị ngã. Những người cảm thấy an toàn trên đôi chân của họ ít bị ngã hơn.

Để giữ được sự ổn định và dáng đi, người cao tuổi nên tập luyện tăng cường và ổn định. phối hợpcân bằng cũng có thể được huấn luyện đặc biệt để giảm thiểu nguy cơ té ngã. Có một số nhóm nhất định cho nhóm đối tượng thích hợp cung cấp biện pháp phòng ngừa té ngã. Thể thao phục hồi chức năng, thể dục dụng cụ, thể dục dụng cụ dưới nước và các hoạt động thể thao khác cũng thúc đẩy sức mạnh và khả năng vận động của Chân cơ bắp. Duy trì khả năng vận động và sức mạnh ngay cả khi tuổi cao là điều quan trọng để được an toàn và độc lập trong cuộc sống hàng ngày và giảm nguy cơ té ngã trong môi trường gia đình.

Thao tác phải được thực hiện như thế nào và khi nào?

Phẫu thuật xương đùi cổ gãy xương phụ thuộc vào mức độ chấn thương, gãy góc và sự ổn định của vết gãy. Gãy xương ổn định thường có thể được điều trị bảo tồn. Gãy xương không ổn định được phẫu thuật.

Có rất nhiều lựa chọn. Có thể tạo xương bằng vít và đĩa, vít hông động và các kỹ thuật thay khớp nội thẩm mỹ khác nhau. Quá trình phẫu thuật sẽ khó khăn hơn nếu mô xương bị thay đổi và không ổn định do các bệnh trước đó, chẳng hạn như loãng xương.

Mục đích của hoạt động là cho phép bệnh nhân đặt trọng lượng và di chuyển Chân một lần nữa càng nhanh càng tốt. Đặc biệt ở người lớn tuổi, các yếu tố nguy cơ điển hình như phổi bệnh, huyết khối, các vấn đề về tuần hoàn hoặc mất khả năng vận động ở các khớp có thể được ngăn chặn. Từ khóa là huy động sớm. Ở những bệnh nhân trẻ hơn, ví dụ sau một tai nạn, thường không tiến hành thay khớp nội giả mà thay vào đó là vít được sử dụng để cố gắng sửa chữa xương, vì tuổi thọ của khớp thay thế có hạn và nên tránh thay khớp giả.