Cỏ cà ri: Tác dụng và ứng dụng

Cây cỏ ba lá có tác dụng gì?

Cỏ cà ri (Trigonella foenum-graecum) có thể được sử dụng nội bộ để tạm thời mất cảm giác thèm ăn và hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường cũng như mức cholesterol tăng nhẹ.

Bên ngoài, cỏ cà ri thích hợp để điều trị viêm da nhẹ, mụn nhọt (viêm nang lông), loét và chàm.

Những ứng dụng bên trong và bên ngoài này đã được công nhận về mặt y tế.

Thành phần trong cây cần tây

Các hoạt chất có lợi của cỏ cà ri được tìm thấy trong hạt. Chúng chứa 30% chất nhầy cũng như protein, chất béo và tinh dầu, sắt, saponin và chất đắng. Chúng có tác dụng làm se, giảm đau và trao đổi chất.

Cây cỏ ba lá được sử dụng như thế nào?

Trà và thuốc đắp với cỏ cà ri

Để sử dụng bên trong dưới dạng trà, 0.5 gram bột hạt cỏ cà ri được ngâm với khoảng 150 ml nước lạnh trong hai giờ. Sau đó, bạn lọc dịch truyền này qua bộ lọc giấy. Bạn có thể uống một tách trà cỏ cà ri như vậy ba đến bốn lần một ngày. Để kích thích sự thèm ăn, nên uống trà nửa giờ trước mỗi bữa ăn. Liều hàng ngày là sáu gram thuốc.

Các biện pháp khắc phục tại nhà dựa trên cây thuốc đều có những hạn chế. Nếu các triệu chứng của bạn tồn tại trong một thời gian dài, không cải thiện hoặc thậm chí trở nên tồi tệ hơn mặc dù đã điều trị, bạn nên luôn tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ.

Các chế phẩm sẵn sàng sử dụng với cỏ cà ri

Ngoài ra còn có các chế phẩm dùng sẵn để sử dụng nội bộ, ví dụ như viên nang cỏ cà ri (viên nang hạt cỏ cà ri). Vui lòng tham khảo gói chèn để biết hướng dẫn sử dụng.

Dùng đường uống, chế phẩm từ hạt cỏ cà ri có thể gây khó chịu nhẹ ở đường tiêu hóa. Với việc sử dụng bên ngoài nhiều lần, các phản ứng da không mong muốn có thể xảy ra.

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng cây cỏ ba lá

Vì vẫn chưa có nghiên cứu nào được xác nhận về độ an toàn nên phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú cũng như trẻ em và thanh thiếu niên dưới 18 tuổi nên hạn chế sử dụng cỏ cà ri.

Năm 2011, đã xảy ra trường hợp nhiễm vi khuẩn gây hậu quả nghiêm trọng một phần (EHEC) ở Đức và Pháp. Nguyên nhân có lẽ là do hạt cỏ cà ri nhập khẩu từ Ai Cập bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh (Escherichia coli).

Làm thế nào để có được cây cỏ ba lá và các sản phẩm của nó

Sự thật thú vị về cây cỏ ba lá

Với một rễ cái khỏe mạnh, loại cỏ hàng năm có mùi nồng được neo trong lòng đất. Từ đó, một chồi mọc lên và thường là những chồi tiếp theo nằm trên mặt đất. Chúng có lá ba răng (cỏ ba lá). Hoa bướm màu tím nhạt (ở gốc) đến vàng nhạt (ở ngọn) hoa bướm mọc từ nách lá từ tháng XNUMX đến tháng XNUMX. Hình dạng tam giác điển hình của chúng dẫn đến tên chi “Trigonella” (tiếng Latin: trigonus = hình tam giác, hình tam giác).