Fern: Ứng dụng, Phương pháp điều trị, Lợi ích sức khỏe

Cây dương xỉ là một loại cây gây tranh cãi trong dược thảo. Tuy nhiên, nó vẫn được sử dụng như một phương thuốc trong y học thay thế. Đối với những bệnh gì cây dương xỉ có tác dụng chữa bệnh và những nguy cơ phải được xem xét là những câu hỏi nhất thiết phải được làm rõ trước khi dùng nó.

Sự xuất hiện và trồng cây dương xỉ

Những khu rừng râm mát và đất nhiều mùn là địa điểm hoàn hảo cho cây dương xỉ. Bản thân cây có thể phát triển cao hơn một mét và có màu xanh lá cây cho đến mùa đông. Cây dương xỉ hay còn gọi là rễ dương xỉ, đúng sâu dương xỉ hoặc cỏ dại của ma quỷ. Dương xỉ là một loài thực vật thuộc chi Wurmfarne, có nguồn gốc từ Wurmfarngewächse. Dương xỉ đã có nguồn gốc từ hành tinh của chúng ta hơn 400 triệu năm và phổ biến khắp châu Âu. Những khu rừng râm mát và đất nhiều mùn là địa điểm hoàn hảo cho cây dương xỉ. Bản thân cây có thể phát triển cao tới hơn một mét và xanh tốt cho đến mùa đông. Các lá của rễ cây dương xỉ có dạng lưỡng cực và tụ về một điểm. Cuống lá được bao phủ bởi lớp vảy màu vàng đến nâu vàng rất mịn. Thời kỳ ra hoa của rễ dương xỉ là giữa tháng sáu và tháng chín. Trong thời kỳ này, lá của cây dương xỉ cũng được thu hoạch. Có thể bắt đầu thu hoạch củ từ cuối tháng XNUMX. Nói chung, bạn nên đào gốc lên khỏi mặt đất trong khoảng thời gian từ tháng XNUMX đến tháng XNUMX. Sau đó, gốc được lưu trữ. Trong rễ cây dương xỉ có rất nhiều thành phần có thể được sử dụng cho các phương pháp chữa bệnh thay thế. Ví dụ, sự thật sâu dương xỉ chứa tanin, tinh dầu và tinh bột, cũng như một số butanophloroglucit.

Tác dụng và ứng dụng

Việc sử dụng rễ cây dương xỉ còn rất nhiều tranh cãi. Nói chung, dương xỉ được xem như một loại cây cảnh và rất tinh tế trong ứng dụng của nó. Việc sử dụng bên trong không dễ dàng khả thi do tác dụng hơi độc của nó. Như một sự hỗ trợ để chiến đấu giun trong ruột, cây dương xỉ được sử dụng trong y học. Do đó, không nên tự mình thực hiện viện trợ. Tất cả đơn giản và hiệu quả hơn là một ứng dụng bên ngoài. Chiến đấu thấp khớpbệnh gút, rễ cây dương xỉ là một phương thuốc nổi tiếng trong thuốc thảo dược. Trong trường hợp đau của dây thần kinh hoặc thậm chí là bê chuột rút cồn rễ cây dương xỉ có tác dụng chữa bệnh. Tác động tích cực cũng được thể hiện qua việc điều trị suy tĩnh mạchđau đầu, xảy ra co thắt. Nói chung, cồn rễ cây dương xỉ có tác dụng. Để chuẩn bị cồn thuốc, rễ cây dương xỉ sau khi thu hoạch được làm sạch và sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Các phần gốc được sử dụng với độ chống thấm cao rượu và để trong hộp kín trong bốn tuần. Cồn sau đó được lọc và đóng chai trong một chai tối màu. Có thể xoa cồn lên vùng bị ảnh hưởng, hoặc dùng một miếng vải rắc cồn và đắp lên vùng bị đau như một loại thuốc đắp. Cồn có thể được bảo quản đến hai năm sau khi đóng chai. Lá cây dương xỉ sau khi phơi khô có thể may thành gối, giúp giải cảm. thấp khớpbệnh gút. Các loại tinh dầu mở ra và có tác dụng làm dịu cơ thể. Đối với vết thương đã hơi già hoặc mưng mủ, rễ của cây dương xỉ có thể được truyền với cùng một lượng nước như rượu vang. Phần rễ được đun sôi trong đó và nước sắc có thể được sử dụng để rửa sạch vết thương. Ngoài ra, có thể dùng vải tẩm nước sắc và đắp lên vết thương. Chất chiết xuất của dương xỉ được chứa trong các chế phẩm làm sẵn, có bán ở các hiệu thuốc. Thông thường đây là trà, nơi chiết xuất dương xỉ được kết hợp với các cây thuốc khác.

Tầm quan trọng đối với sức khỏe, điều trị và phòng ngừa.

Việc sử dụng rễ cây dương xỉ từ lâu đã được coi là đáng tin cậy. Loại cây này được cho là không chỉ chữa bệnh mà còn có sức mạnh thần bí. Tuy nhiên, loại thảo mộc kỳ diệu này rất khắt khe trong ứng dụng của nó. Trong trường hợp của sự thật sâu dương xỉ, ngoài cuống lá, thân rễ và đặc biệt là cây non đều có độc. Do đó, cây dương xỉ không nên tự dùng thuốc trong điều trị. Ngày nay việc sử dụng nội bộ là rất hiếm. Nếu cây dương xỉ được lấy, thì tốt hơn là ở dạng chiết xuất trong chế phẩm kết hợp. Là một thành phần trong y học viên nang, rễ cây dương xỉ được cho là đóng vai trò như một kem chống nắng. Tuy nhiên, lĩnh vực ứng dụng này vẫn chưa được nghiên cứu đầy đủ về phương thức hoạt động của nó. Ngoài ra, trong trường hợp mắc bệnh giun, việc điều trị không nhất thiết phải được thực hiện bằng rễ cây dương xỉ. thuốc có sẵn mà không gây ra bất kỳ rủi ro nào sức khỏe. Ngay cả ứng dụng bên ngoài cũng không phải là vô hại. Trong trường hợp quá liều, các triệu chứng ngộ độc xảy ra. Những điều này khiến bản thân họ cảm thấy ban đầu với đau đầu, tiếp theo là các vấn đề về hô hấp và tuần hoàn. Hoa mắt và rối loạn thị giác nghiêm trọng là những tác dụng phụ khác có thể dẫn đến . Buồn nônói mửa xảy ra. Ngộ độc cũng có thể gây tử vong. Cây dương xỉ gây ra những cơn co giật nghiêm trọng trong cơ thể, sau đó dẫn đến liệt hô hấp, trong số những thứ khác. Ngộ độc xảy ra trong trường hợp dùng quá liều hoặc lặp lại quá nhanh quá trình điều trị bằng rễ cây dương xỉ. Sau khi xử lý với nhà máy, điều trị nên ngừng thuốc sau ba ngày, và điều cần thiết là phải có thời gian nghỉ dài hơn giữa một đợt điều trị mới. Suốt trong mang thai và cho con bú, nội điều trị với gốc dương xỉ không nên thực hiện. Nói chung là không nên lấy và sử dụng nó mà không có sự đồng ý và thông tin của bác sĩ. Đối với các chế phẩm đã hoàn thành, hãy tìm lời khuyên của bác sĩ hoặc dược sĩ để đảm bảo liều lượng phù hợp.