Bệnh thứ năm khi mang thai: Rủi ro

Làm thế nào để nhận biết bệnh hắc lào khi mang thai?

Khi mang thai, bệnh hắc lào tiến triển tương tự ở người phụ nữ bị ảnh hưởng cũng như ở phụ nữ không mang thai. Khoảng một đến hai tuần sau khi nhiễm bệnh, các triệu chứng như sốt, nhức đầu hoặc đau nhức chân tay xuất hiện. Phát ban đỏ xuất hiện trên mặt, đặc biệt là ở má, lan xuống tay và chân theo hình vòng hoa. Các triệu chứng nấm ngoài da điển hình ở phụ nữ còn bao gồm đau khớp.

Nấm ngoài da nguy hiểm khi mang thai trong bao lâu?

Nếu phụ nữ đang mang thai khi bị nhiễm giun đũa lần đầu thì có nguy cơ virus gây bệnh (parvovirus B19) sẽ truyền sang thai nhi. Điều này đúng ngay cả khi bản thân người mẹ không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào của bệnh.

Nhiễm trùng ban đầu với mầm bệnh giun đũa ở phụ nữ mang thai càng nguy hiểm hơn khi phụ nữ mang thai bị nhiễm bệnh sớm hơn. Tuy nhiên, mầm bệnh không được truyền sang thai nhi trong mọi trường hợp. Nhiễm nấm ngoài da nguy hiểm nhất cho đến tuần thứ 20 của thai kỳ. Trong khoảng 17 đến XNUMX phần trăm phụ nữ mang thai bị nhiễm trùng cấp tính, nấm ngoài da gây tổn thương cho thai nhi.

Nếu bác sĩ nghi ngờ người mẹ bị nhiễm parvovirus B19, họ sẽ theo dõi thai kỳ hoặc thai nhi một cách đặc biệt chặt chẽ. Các chuyên gia khuyên nên khám thai nhi trong bụng mẹ mỗi tuần một lần bằng siêu âm. Điều này liên quan đến việc tìm kiếm các dấu hiệu thiếu máu. Chúng bao gồm sự chậm phát triển, giảm cung lượng tim và giữ nước (phù thai).

Nấm ngoài da: Điều trị thai nhi

Thủ tục này được thực hiện độc quyền tại bệnh viện hoặc trung tâm chuyên khoa. Truyền máu thường có thể bù đắp lượng máu thiếu hụt ở thai nhi.