Axit folic (Folate): Các triệu chứng của sự thiếu hụt

Trong giai đoạn đầu của axit folic thiếu hụt, các triệu chứng thực thể không có, nhưng tăng huyết thanh homocysteine cấp độ trong máu có thể đã được hiển nhiên.

Folic acid sự thiếu hụt ảnh hưởng đến các tế bào phân chia nhanh chóng nói riêng. Do đó, các triệu chứng thiếu hụt đặc biệt xuất hiện ở máu hình ảnh, bởi vì các tế bào máu được hình thành từ các tế bào phân chia nhanh chóng của tủy xương: Điều này giải thích tại sao thiếu máu xảy ra trong trường hợp thiếu hụt. Loại này của thiếu máu được gọi là thiếu máu hồng cầu khổng lồ hoặc đại hồng cầu vì máu tế bào lớn bất thường (nguyên bào khổng lồ). Ngoài các hồng cầu (tế bào hồng cầu), bạch cầu (Tế bào bạch cầu) - cũng bắt nguồn từ tủy xương - cũng bị ảnh hưởng và cho thấy sự siêu phân mảnh của các hạt nhân, đó là đặc điểm của siêu dẻo thiếu máu. Sự tiến triển của thiếu máu sau đó dẫn đến các triệu chứng cổ điển của mệt mỏi, suy nhược, và trong những trường hợp nghiêm trọng, khó thở.

Để ý.
Thiếu máu Megaloblastic kêt quả tư axit folic sự thiếu hụt về mặt lâm sàng và vi thể giống với bệnh thiếu máu do thiếu vitamin B12. Do đó, điều quan trọng là phải điều trị chứng thiếu máu như vậy không chỉ với axit folic mà còn với vitamin B12 để ngăn ngừa tổn thương thần kinh.