Thức ăn cho quốc phòng

Con người hệ thống miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập vi khuẩn, virus và ký sinh trùng, trong số những thứ khác. Để tất cả các quá trình trao đổi chất quan trọng để bảo vệ diễn ra, hệ thống miễn dịch phụ thuộc vào việc cung cấp đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu, đặc biệt là vitaminkhoáng sản. Thiết yếu có nghĩa là cơ thể không thể tự sản xuất chúng, hoặc không thể sản xuất chúng với số lượng đủ, và do đó chúng phải được cung cấp từ bên ngoài. Riêng trong trường hợp cảm lạnh, quyền chế độ ăn uống có thể tăng cường hệ thống miễn dịch. Những người hỗ trợ phòng vệ bằng thức ăn phù hợp trong giai đoạn đầu của nhiễm trùng vẫn có thể ngăn ngừa nhiễm trùng.

Tác dụng kháng virus của flavonoid.

Cá nhân flavonoids (ví dụ, quercetin) có tác dụng kháng khuẩn, đặc biệt là chống lại virus. Tác dụng kháng vi rút được cho là có liên quan đến khả năng liên kết vi rút của chúng protein (protein) cũng như cản trở sự nhân lên của virus. Flavonoids là những chất màu được sử dụng rộng rãi trong phổ màu vàng hoặc đỏ tím.

Trái cây và rau quả, đặc biệt hành, cải xoăn, táo và quả mọng, đạt điểm cao vì hàm lượng quercetin của chúng. Một nghiên cứu lâm sàng cho thấy quercetin từ hành được cơ thể sử dụng hiệu quả nhất - quercetin được sử dụng ở dạng cô lập được cơ thể hấp thụ kém hiệu quả hơn đáng kể so với quercetin từ hành tây.

Tăng cường khả năng phòng thủ của cơ thể: 10 lời khuyên

Các chất thực vật thứ cấp (SPS)

Ngoài các chất dinh dưỡng thiết yếu, một số hợp chất thực vật thứ cấp - các thành phần tự nhiên được tìm thấy trong trái cây, rau, các loại đậu và ngũ cốc - cũng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch. Chúng cũng quan trọng đối với sức khỏe as vitamin, khoáng sản và chất xơ.

Hợp chất thực vật thứ cấp có rất nhiều sức khỏe-các tính chất khởi động và các chức năng bảo vệ quan trọng. Ví dụ, một số SPS thể hiện tác dụng kháng khuẩn, tức là làm giảm số lượng và hoạt động của vi sinh vật gây bệnh. SPS bao gồm carotenflavonoids, Trong số những người khác.

Tỏi làm thức ăn phòng the

Các đặc tính kháng khuẩn của tỏi đã được biết đến bởi Aristotle và Hippocrates. Trong suốt thế chiến II, tỏi được sử dụng như một chất diệt khuẩn (chất khử trùng) chống lại hoại thư. tỏi có lẽ là cây thực phẩm có tác dụng kháng khuẩn mạnh nhất. Hiệu ứng này là do lưu huỳnh-các hợp chất chứa nó.

Nước ép tỏi ức chế sự phát triển của tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, Vibrio, trực khuẩn, nấm và nấm men trong ống nghiệm (in vitro) ngay cả ở độ pha loãng cao (1: 125,000).

Mặc dù nồng độ cao nhất của các chất kháng khuẩn như vậy đã được phát hiện trong tỏi, chúng cũng có nhiều trong hành, tỏi tây, hẹ tây và hẹ.

Tăng cường khả năng phòng thủ với bắp cải

Bắp cải các loài như bắp cải đỏ hoặc bắp cải nhọn chứa mù tạc dầu có tác dụng kháng khuẩn. Do đó, những “người giúp việc bếp núc” diệt vi trùng như cải xoong, cải ngựamù tạc hỗ trợ sinh vật trong việc bảo vệ nó. Bắp cải rau cũng chứa glucosinolate, có tác dụng kháng khuẩn đặc biệt trong đường tiết niệu.

Vitamin C tăng cường hệ thống miễn dịch

Vitamin Trái cây và rau quả giàu C hỗ trợ hệ thống miễn dịch khi lạnh gió cuốn quanh tai chúng ta. Vitamin C không cung cấp sự bảo vệ chống lại cảm lạnh, nhưng nó làm giảm thời gian và mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng. Ví dụ, đặc biệt chứa nhiều vitamin C

  • Kiwi
  • Trái cây họ cam quýt
  • Ớt
  • Sauerkraut
  • Khoai tây
  • Lâu đài

Khoáng chất và các nguyên tố vi lượng để bảo vệ

Đối với sự phát triển và chức năng của hệ thống miễn dịch, cá nhân khoáng sảnnguyên tố vi lượng, Đặc biệt là ủi, kẽmselen cũng rất cần thiết. Cung không đủ cầu đi đôi với phản ứng miễn dịch bị suy giảm. Nguồn cung cấp đầy đủ được đảm bảo bởi một hỗn hợp đa dạng chế độ ăn uống.

Ngoài thức ăn động vật như thịt gà, cá hoặc trứng, cám lúa mì, bí ngô hạt và các loại đậu, chẳng hạn, chứa hàm lượng đặc biệt cao ủikẽm. Những khoáng chất từ ​​thức ăn thực vật ít được cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn. Vitamin C, ví dụ ở dạng nước trái cây, có thể giúp cải thiện sinh khả dụng. Selenium cũng được tìm thấy trong thức ăn động vật. Ngoài ra, các loại đậu, các loại hạt or măng tây có một nội dung cao.

10 thực phẩm giàu vitamin