Các tật ở chân | Morbus Ledderhose - bài tập

Sai khớp chân

Như đã đề cập ở trên, các ngón chân tạo thành phần gắn kết di động, không cố định của cân gan chân. Do hình thành các nốt sần và làm ngắn gân nên lúc này các ngón chân có thể bị cong, vẹo kéo theo mãn tính. Điều này dẫn đến một tật chân.

Các tật bàn chân, bẩm sinh trong hầu hết các trường hợp, do đó cũng có thể mắc phải thông qua các bệnh như bệnh Ledderhose. Khuyết tật bàn chân nói chung là bất kỳ sai lệch nào so với vị trí bình thường của bàn chân. Tuy nhiên, nó đòi hỏi một biểu hiện khá mạnh của co rút Ledderhosen để gây ra tình trạng bàn chân hoặc ngón chân không ổn định.

Vấn đề nảy sinh là một tật chân thay đổi kiểu dáng đi, điều này có thể dẫn đến các khiếu nại tiếp theo về khớp và chuỗi cơ cũng như căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, các cấu trúc khác ở bàn chân cũng thích ứng với tình trạng sai lệch mãn tính, chẳng hạn như xương. Giày dép gây áp lực lên đường cong xương (vali vali/kéo cứng nhắc) và về lâu dài dẫn đến viêm và các điểm tì đè đau đớn, từ đó ảnh hưởng đến dáng đi, và do đó ảnh hưởng đến căng thẳng hàng ngày và chất lượng cuộc sống.

Các biện pháp khác

Các biện pháp khác trong điều trị bệnh Ledderhose bao gồm chà nhám băng, mát xa nhẹ nhàng, thụ động kéo dài, sốc liệu pháp sóng, trị liệu bằng điệnsiêu âm các ứng dụng. Băng có thể được áp dụng tạm thời để giảm căng thẳng. Các miếng lót và lót giày cũng làm giảm áp lực từ cơ bàn chân và hơn hết là tạo điều kiện thuận lợi cho những chuyến đi bộ dài. Bác sĩ cũng có thể kê đơn thuốc chống viêm.

Tổng kết

Chứng co cứng gân nổi ở gan bàn chân là một bệnh thấp khớp mãn tính không rõ nguyên nhân. Các nốt nhỏ hình thành trong mô và có thể gây ra tật ở chân và cản trở dáng đi. Căn bệnh này không thể chữa khỏi, nhưng có nhiều biện pháp thông thường khác nhau giúp giảm bớt các triệu chứng và ngăn ngừa các khiếu nại tiếp theo. Trong những trường hợp nghiêm trọng, phẫu thuật được xem xét để duy trì hoặc khôi phục chất lượng cuộc sống hàng ngày.