Các biện pháp tiếp theo trong vật lý trị liệu | Các bài tập cho dây chằng bị rách ở khuỷu tay

Các biện pháp khác trong vật lý trị liệu

Nếu một bệnh nhân đến phòng tập vật lý trị liệu với chẩn đoán chấn thương dây chằng ở khuỷu tay, bước đầu tiên là xác định trong một cuộc tư vấn cá nhân xem có bất kỳ chấn thương nào khác hoặc bệnh tật trước đó hay không và liệu một thủ thuật phẫu thuật hoặc điều trị bảo tồn thuần túy đã được lựa chọn hay chưa. Sau đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ thiết kế một kế hoạch điều trị phù hợp với bệnh nhân, theo đó, có thể áp dụng các biện pháp vật lý trị liệu khác nhau: Chườm nóng, chườm lạnh để thư giãn các cơ, thúc đẩy máu lưu thông và giảm đau và bất kỳ sưng tấy nào. Liệu pháp thủ công chủ yếu được sử dụng sau phẫu thuật, nhưng cũng được áp dụng trong giai đoạn cấp tính sau chấn thương. Nhà trị liệu vận động khớp một cách thụ động và xoa bóp vùng cơ bị co cứng bằng các kỹ thuật cầm nắm đặc biệt.

Vật lý trị liệu có hoặc không có thiết bị. Mục đích là để khôi phục sức mạnh đã mất của khớp khuỷu tay cũng như tính ổn định và tính di động. Kinesiotape.

Bằng cách đính kèm một băng kinesiota khớp khuỷu tay được hỗ trợ trong chức năng của nó. Đồng thời, sự nhẹ nhàng massage bởi băng kích hoạt các quá trình trao đổi chất quan trọng.

  • Ứng dụng nhiệt và lạnh để thư giãn các cơ, thúc đẩy máu lưu thông và giảm đau và có thể bị sưng.
  • Liệu pháp thủ công chủ yếu được sử dụng sau phẫu thuật nhưng cũng được áp dụng trong giai đoạn cấp tính sau chấn thương.

    Nhà trị liệu vận động thụ động khớp và xoa bóp vùng cơ bị co cứng bằng các kỹ thuật cầm nắm đặc biệt.

  • Vật lý trị liệu có hoặc không có thiết bị. Mục đích là để khôi phục sức mạnh đã mất của khớp khuỷu tay cũng như tính ổn định và tính di động.
  • Kinesiotape. Khớp khuỷu tay được hỗ trợ trong chức năng của nó bằng cách gắn một băng kinesiota. Đồng thời, việc massage nhẹ nhàng bằng băng kích thích quá trình trao đổi chất quan trọng

Thời gian của bệnh

Thời hạn của một chấn thương dây chằng ở khớp khuỷu tay phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Thứ nhất, quá trình chữa bệnh có thể bị trì hoãn nếu các mô khác hoặc xương bị tổn thương ngoài chấn thương dây chằng. Tình trạng sẵn có và tuổi của bệnh nhân cũng có ảnh hưởng đến thời gian chữa bệnh.

Một yếu tố quan trọng khác trong việc tiên lượng cơ hội chữa bệnh là việc lựa chọn phương pháp trị liệu. Mặc dù trong hầu hết các trường hợp, một thủ thuật bảo tồn được cố gắng, nhưng trong một số trường hợp nhất định, điều này có thể kéo dài thời gian chữa bệnh, vì trước tiên khớp phải được giải phóng trước khi có thể bắt đầu điều trị tích cực. A chấn thương dây chằng ở khuỷu tay chạy mà không có biến chứng thường lành trở lại trong vòng 6-12 tuần. Nếu có các chấn thương khác hoặc nếu cần phẫu thuật, thời gian chữa lành có thể kéo dài đến hàng tháng trong trường hợp xấu nhất.