Các biện pháp vật lý trị liệu khác | Bài tập chống lưng rỗng

Các biện pháp vật lý trị liệu khác

Ngoài chương trình tập luyện thể dục thẩm mỹ, các kỹ thuật vận động trị liệu bằng tay cũng có thể được áp dụng trong điều trị chứng hõm lưng. Phương pháp điều trị mô mềm của cơ lưng dưới căng thẳng, thường cũng là cơ mông và cơ lưng đùi, bổ sung cho phần tích cực của quá trình điều trị. Trong những trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, áo nịt ngực có thể ổn định và giảm bớt phần lưng dưới.

Trừ khi có chỉ định của bác sĩ, bạn không nên đeo chúng cả ngày mà chỉ nên đeo khi gắng sức để không làm mất chức năng của các cơ. Điều này sẽ dẫn đến giảm hơn nữa sự ổn định trở lại vốn đã yếu và cơ bụng. Bệnh nhân thường nặng đau ở lưng dưới của họ khi họ nằm trên giường vào buổi tối, khi các cơ từ từ thư giãn. Một vị trí bậc, tức là một vị trí thấp hơn Chân vị trí để đầu gối và hông ở một góc 90 độ, thường được coi là rất nhẹ nhõm và đau-làm cơ sở. Tất nhiên, việc sử dụng nhiệt cũng giúp giảm căng thẳng liên quan đến phần lưng rỗng.

Tổng kết

In bài tập chống lưng rỗng, phải đặc biệt chú ý đến bệnh nhân học tập nhận thức và có ý thức sửa sai tư thế của mình. Các cơ bụng, vốn thường quá yếu, phải được tập luyện để cột sống thắt lưng thoát khỏi tình trạng căng quá mức. Các cơ ở lưng dưới thường bị căng và có thể được thư giãn thông qua các chuyển động tích cực và kéo dài mà còn thông qua các biện pháp thụ động bổ sung.

Nếu một lưng gù xảy ra ngoài phần lưng rỗng, phần này cũng nên nằm trong chương trình tập chống lại phần lưng rỗng, vì các phần cột sống riêng biệt ảnh hưởng lẫn nhau. Các ngực cơ bắp phải được kéo căng, trong khi lưng trên và xương bả vai cơ bắp cần được tăng cường để cải thiện khả năng vận động của lưng vào tư thế thẳng đứng. Vì lưng rỗng cũng ảnh hưởng đến khớp, chẳng hạn như cơ hông và cơ mông, những nhóm cơ này cũng cần được quan tâm trong quá trình tập luyện. Nhà vật lý trị liệu nên lập một kế hoạch đào tạo cá nhân!