Các biện pháp điều trị khác | Đau ở hõm đầu gối do các bài tập và liệu pháp điều trị

Các biện pháp điều trị khác

Rất tốt cho đau trong hõm đầu gối là các bài tập được thực hiện trong hồ bơi tập thể dục, vì sức nổi của nước làm giảm đầu gối. Đồng thời, lực cản của nước giúp tăng cường sức mạnh cho cơ bắp do cơ bắp phải hoạt động nhiều hơn. Bạn có thể tìm bài tập trong bài Thể dục dưới nước.

Hướng dẫn sử dụng bạch huyết dẫn lưu có thể được sử dụng như một phương tiện làm tan dịch bạch huyết. Liệu pháp lạnh (phương pháp áp lạnh) đối với chứng viêm cấp tính hoặc các cơn thấp khớp cũng đã được chứng minh là thành công trong thực tế. Đối với những người hoạt động thể thao nhiều, mát-xa thể thao hoặc kỹ thuật làm tan sán lá gan lớn có thể được sử dụng phòng ngừa hoặc trị liệu để chữa bệnh.

Nếu bạn bị viêm xương khớp, các bài tập rất hữu ích để giảm căng thẳng đầu gối tối thiểu và đồng thời cho phép chuyển động trong phạm vi chuyển động đầy đủ. Bệnh nhân bị huyết khối nên thực hiện các bài tập chậm rãi, kích thích tuần hoàn và tránh vận động mạnh, đột ngột. Đối với mãn tính đau điều kiện, trị liệu bằng điện cũng có thể được sử dụng đặc biệt để giảm bớt các triệu chứng. Trong một số trường hợp nhất định, các kỹ thuật từ liệu pháp thủ công cũng hữu ích để tác động đến tình trạng chất lỏng của khớp xương sụn (ví dụ: bàn địu).

Tổng kết