Xét nghiệm di truyền ung thư đại trực tràng | Kiểm tra di truyền - Khi nào thì hữu ích?

Xét nghiệm di truyền ung thư đại trực tràng

đại trực tràng ung thư cũng được ưa chuộng bởi nhiều ảnh hưởng từ bên trong và bên ngoài và các chòm sao di truyền. Trong đại trực tràng ung thư, chế độ ăn uống, hành vi và hoàn cảnh bên ngoài đóng một vai trò lớn hơn nhiều so với ung thư vú. Chỉ khoảng 5% của tất cả các trường hợp ung thư đại trực tràng có thể là do sự thay đổi di truyền. ung thư, đây có thể là một dấu hiệu để kiểm tra.

Các hội chứng khối u phổ biến nhất là ung thư đại trực tràng không đa polyp di truyền (HNPCC hoặc Hội chứng Lynch) và bệnh đa polyp tuyến gia đình (FAP). Điều thứ hai dẫn đến sự phát triển của nhiều polyp khi còn trẻ, có thể biến thành khối u. Ung thư đại trực tràng thường phát triển rất chậm và thường có thể được loại bỏ nếu phát hiện đủ sớm.

Tuy nhiên, ung thư đại trực tràng thường không được phát hiện vì tầm soát ung thư đại trực tràng không được chú ý và một bệnh ung thư thường không gây ra triệu chứng cho đến khi khối u đã tiến triển. Nếu nghi ngờ thành phần gia đình, di truyền, cần tìm lời khuyên y tế và xét nghiệm di truyền. Trong trường hợp phát hiện dễ thấy, nên đi khám sớm và thường xuyên để phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa. và tầm soát ung thư ruột kết

Chẩn đoán trước khi sinh (PND) - xét nghiệm di truyền khi mang thai

Từ chẩn đoán trước khi sinh được tạo thành từ các thành phần “pre” và “natal”, có nghĩa là “trước khi sinh”. Do đó, nó là một biện pháp chẩn đoán cho một phụ nữ mang thai để đánh giá điều kiện của đứa trẻ trong bụng mẹ. Ở đây có can thiệp, tức là

xâm lấn và không xâm lấn, tức là phương pháp không xâm lấn. Một thành phần quan trọng của các phương pháp này là siêu âm kiểm tra, máu kiểm tra và lấy mẫu từ dây rốn or nhau thai. Chẩn đoán được sử dụng để phát hiện dị tật hoặc bệnh tật ở trẻ.

Nó cũng có thể được sử dụng để xác định người cha. Về nguyên tắc, không phải mọi bệnh đều có thể được phát hiện một cách rõ ràng, nhưng nó được cố gắng làm rõ và nếu cần, loại trừ một số bệnh một cách đáng tin cậy nhất có thể. Một kết quả không rõ ràng không nhất thiết loại trừ một bệnh tật hoặc dị tật.

Tuy nhiên, những thông tin này có thể rất quan trọng trong trường hợp có bất thường để có thể điều trị cho đứa trẻ trong bụng mẹ. Ví dụ, trong trường hợp thai nhi thiếu máu, tức là một bẩm sinh thiếu máu của thai nhi, máu Việc truyền máu có thể được thực hiện theo cách này, rất quan trọng đối với sự sống còn. Nhiều bệnh khác cũng có thể được điều trị trong mang thai.

Cảm giác về một cuộc sinh non có thể, có kế hoạch, cũng có thể được xác định theo cách này. Máu kiểm tra cũng có thể tiết lộ một số thay đổi trong việc phân phối nhiễm sắc thể, như trường hợp của trisomies 13, 18 hoặc 21, nhưng cũng như với Hội chứng Turner. Kiến thức về những dị tật hoặc dị tật nhiễm sắc thể như vậy của đứa trẻ có thể giúp chuẩn bị và lập kế hoạch cuộc sống xa hơn.