Bệnh gút | Vật lý trị liệu đối với sưng và nốt trên khớp ngón tay

Bệnh Gout

Bệnh Gout là một bệnh chuyển hóa, trong đó nồng độ axit uric trong máu là quá cao. Điều này dẫn đến viêm khớp nghiêm trọng, có thể gây ra đau và làm hỏng khớp. Nguyên nhân chính xác vẫn chưa được làm rõ, - tuy nhiên, đó là do sản xuất quá cao axit uric, có thể phát triển do thận vấn đề.

Cúmcác triệu chứng giống như sốt hoặc xuất hiện chân tay đau nhức cũng như sưng tấy đỏ. Nếu một cuộc tấn công của bệnh gút được nhận biết kịp thời và điều trị y tế, không để lại biến chứng. Mặt khác, các triệu chứng như dị tật của khớp và nút thắt mô mềm có thể xảy ra. Để tránh xảy ra thường xuyên bệnh gút tấn công, bệnh nhân nên được điều trị y tế. Thông tin toàn diện về chủ đề này có thể được tìm thấy trong bài báo Vật lý trị liệu cho bệnh gút.

Viêm khớp ngón tay

Fingelenksarthrose đề cập đến sự hao mòn của xương sụn/ thoái hóa sụn đặc biệt là ở ngón tay khớp. Phụ nữ thường bị ảnh hưởng thường xuyên hơn và ngược lại với bình thường viêm khớp của tất cả các khớp khác, bệnh khớp không chỉ do hoạt động quá tải, mà thường là do nội tiết tố. Vì lý do này, phụ nữ đặc biệt bị ảnh hưởng bởi viêm khớp của ngón tay khớp và cũng tự tìm thấy sau hoặc trong khi thời kỳ mãn kinh.

Ngón tay Tuy nhiên, chấn thương, chẳng hạn như gãy xương hoặc chấn thương nang có thể trở thành nguyên nhân phát triển viêm khớp của khớp ngón tay. Các triệu chứng của khớp ngón tay bệnh khớp thường bắt đầu bằng đau và các vấn đề trong các tình huống hàng ngày. Đột nhiên chỉ có thể mở lọ mứt, cầm cốc hoặc xoay chìa khóa với đau.

Ngoài ra, các nốt sần hình thành trên các khớp ngón tay và khả năng vận động bị hạn chế đáng kể. Ngoài ra, các biến dạng của ngón tay, mà nguyên nhân chủ yếu là do các nốt, trở nên thường xuyên hơn. Đau ở các ngón tay đặc biệt cực kỳ nghiêm trọng trong đợt cấp tính của bệnh viêm khớp.

Rối loạn nhạy cảm cũng có thể là một triệu chứng. Căng thẳng lâu dài trên các ngón tay, chẳng hạn như khi chơi đàn piano hoặc violin, đan, thêu hoặc các công việc thủ công khác, làm việc trên bàn phím hoặc trong lĩnh vực massage liệu pháp có thể thúc đẩy chứng khô khớp ở các khớp ngón tay. Bạn cũng có thể đọc các bài viết sau về chủ đề này:

  • Vật lý trị liệu cho một viên nang bị rách trên cổ tay
  • Vật lý trị liệu cho bệnh khớp cổ tay
  • Vật lý trị liệu cho gãy xương cổ tay
  • Vật lý trị liệu cho gãy xương bàn tay