Phẫu thuật Gynecomastia: Điều trị và khóa học

Bệnh phụ khoa được điều trị như thế nào?

Trong nhiều trường hợp, chứng gynecomastia (sự mở rộng mô tuyến vú ở một hoặc cả hai bên vú) ở nam giới sẽ tự thoái triển. Đặc biệt trong trường hợp bệnh gynecomastia ở tuổi dậy thì, trường hợp này thường xảy ra trước tuổi 20. Khi đó, việc điều trị thường không cần thiết.

Ngược lại với chứng vú to thực sự, chứng vú to giả (lipomastia) khiến mỡ tích tụ ở vú. Trong trường hợp này, việc giảm cân và tập thể dục đều đặn sẽ giúp các mô mỡ giảm đi.

Trước khi bắt đầu điều trị bệnh gynecomastia, cần phải khám sức khỏe chi tiết để bác sĩ tìm ra nguyên nhân. Nếu chứng vú to ở nam giới là do một bệnh lý có từ trước thì bệnh này sẽ được điều trị trước tiên. Nếu nguyên nhân là do nội tiết tố, những người bị ảnh hưởng sẽ dùng thuốc thích hợp để điều chỉnh nồng độ hormone.

Chi phí thu gọn ngực ở nam giới tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ, phương pháp điều trị và phải được bác sĩ điều trị làm rõ. Những tuyên bố chung về điều này là khó khăn và không đáng tin cậy lắm.

Quá trình chuyển đổi giữa phẫu thuật thẩm mỹ và phẫu thuật phù hợp về mặt y tế thường diễn ra suôn sẻ, khiến việc hoàn trả bằng bảo hiểm y tế trở nên khó khăn hơn trong một số trường hợp. Bác sĩ điều trị cùng với bác sĩ phẫu thuật sẽ nộp báo cáo kết quả cho công ty bảo hiểm y tế để làm rõ trước liệu chi phí có được chi trả hay không.

Phẫu thuật gynecomastia diễn ra như thế nào?

Theo quy định, thủ tục kéo dài từ một đến một tiếng rưỡi. Tùy thuộc vào hình thức gây mê, bệnh nhân đến bệnh viện vào buổi tối trước khi làm thủ thuật và vẫn nhịn ăn trước khi phẫu thuật ngay cả khi sử dụng thuốc gây tê cục bộ.

Hai tuần trước khi phẫu thuật, bệnh nhân nên tránh dùng thuốc làm loãng máu. Những thứ này có thể làm chậm quá trình đông máu và do đó thúc đẩy chảy máu sau phẫu thuật. Những loại thuốc này bao gồm các hoạt chất như axit acetylsalicylic, ibuprofen hoặc diclofenac.

Thông thường, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ thực hiện phẫu thuật gynecomastia. Nó thường được thực hiện thông qua một vết mổ nhỏ ở sân núm vú. Kỹ thuật phẫu thuật mới giúp tránh được sẹo lớn trong nhiều trường hợp. Bác sĩ phẫu thuật chuyên khoa sẽ loại bỏ mô tuyến cũng như mô mỡ trong quá trình phẫu thuật gynecomastia.

Tiên lượng

Chăm sóc sau phẫu thuật gynecomastia là gì?

Sau phẫu thuật gynecomastia, điều quan trọng là phải theo dõi chặt chẽ quá trình lành vết sẹo phẫu thuật. Việc kiểm soát vết thương là rất quan trọng để phát hiện và điều trị kịp thời tình trạng viêm nhiễm hoặc sẹo lồi, sẹo quá mức.

Bác sĩ kê toa băng hỗ trợ hoặc áo nén để bệnh nhân mặc trong vài tuần. Trong thời gian này, điều quan trọng là hạn chế các hoạt động thể chất vất vả, đặc biệt là thể thao.

Cải thiện hình dáng bên ngoài là mục tiêu quan trọng của việc điều trị bệnh gynecomastia. So sánh trước và sau bằng hình ảnh cho thấy sự thành công của một ca phẫu thuật rất tốt và thể hiện rõ sự cải thiện đạt được đối với bệnh nhân. Bằng cách này, bất kỳ sự phát triển mới nào của vú cũng có thể được phát hiện ở giai đoạn đầu.