Đau đầu do cột sống cổ | Đau do cột sống cổ

Đau đầu do cột sống cổ

Nhức đầu có thể do cột sống cổ gây ra. Nổi tiếng là cái gọi là đau đầu do căng thẳng, có thể được kích hoạt bởi căng thẳng ngắn cái đầucổ cơ mà còn do cơ vùng vai-cổ. Có lẽ, mô ít được cung cấp đầy đủ máu do sự căng cơ tăng lên.

Nguyên nhân của đau do đó có thể là các cơ trực tiếp ở phía sau của cái đầu, nhưng nhạy cảm dây thần kinh nổi lên ở đó cũng có thể bị kích thích bởi sự gia tăng căng thẳng và kích hoạt đau đầu. Dây thần kinh chẩm chính, xuất hiện từ dây thần kinh thứ hai xương sống cổ tử cung và cung cấp mặt sau của cái đầu từ phía sau đến giữa sọ, cần được đề cập cụ thể. Nhức đầu được kích hoạt bởi cột sống cổ, tư thế nghiêng về một phía, ví dụ như khi làm việc với máy tính, cử động giật có thể dẫn đến căng cơ, đốt sống không đúng vị trí (tắc nghẽn), thay đổi thoái hóa và đĩa đệm thoát vị, hoặc tăng trương lực cơ do căng thẳng là nhiều nhất thường xuyên nguyên nhân của đau đầu.

Căng thẳng nhức đầu cũng có thể xảy ra vào buổi sáng nếu bạn đã “đặt nhầm chỗ” vào ban đêm. Các đau có thể xảy ra ở một bên hoặc cả hai bên và thường chạy từ cổ đến giữa sọ. Bạn có bị đau đầu không? -

Các vấn đề về cổ tử cung qua hàm

Khớp thái dương hàm của chúng ta có liên quan mật thiết với cột sống cổ và cũng thường được kết hợp thành một đơn vị chức năng với cột sống cổ. Sự phân biệt giữa các triệu chứng tăng dần và giảm dần bắt đầu từ khớp thái dương hàm. Trong một chuỗi các triệu chứng tăng dần, một vấn đề ở cột sống cổ hoặc bên dưới nó, gây ra vấn đề ở khớp thái dương hàm, trong khi các triệu chứng giảm dần, khớp thái dương hàm ảnh hưởng đến cột sống cổ và các phần cột sống bên dưới nó.

Thông thường, rất khó để tìm ra nguyên nhân của một tổ hợp các triệu chứng (đầu và cổ đau, ù tai, rối loạn thị giác, xem ở trên). Khớp thái dương hàm không nên quên trong việc tìm kiếm nguyên nhân. Vị trí của khớp thái dương hàm có thể được thay đổi bằng cách nghiến răng hoặc nghiến răng (ví dụ như vào ban đêm hoặc khi bị căng thẳng), điều này sẽ tự động ảnh hưởng đến vị trí của đầu trên khớp.

Tăng trương lực cơ nhai cũng ảnh hưởng đến cột sống cổ. Một chiếc răng bị gãy hoặc nhô ra, thân răng không được khít hoặc tương tự cũng dẫn đến những thay đổi nhỏ nhưng quan trọng trong cơ sinh học của khớp thái dương hàm và có thể tác động lớn đến cột sống cổ. Thông qua chẩn đoán chính xác, ví dụ như ấn tượng trên răng hoặc má, kiểm tra khớp thái dương hàm và cơ xung quanh, khớp thái dương hàm có thể được xác định là nguyên nhân hoặc tham gia vào vấn đề cột sống cổ. Việc điều trị được thực hiện sau khi khám răng bằng nẹp và vật lý trị liệu bằng cách điều trị đơn vị chức năng khớp cổ chân và xương hàm. Trong trường hợp có trục trặc liên quan đến căng thẳng của hàm hoặc cột sống cổ, các liệu pháp thư giãn hoặc tâm lý cũng nên được xem xét.