Claustrophobia? - Kiểm tra trên MRT mở

Giới thiệu Hình ảnh cộng hưởng từ (MRI) là một kỹ thuật hình ảnh được sử dụng trong chẩn đoán y tế, đặc biệt là để hình dung mô mềm và các cơ quan. Với sự hỗ trợ của chụp cộng hưởng từ, có thể chụp được những hình ảnh mặt cắt tốt nhất của cơ thể. Do hình ảnh có độ phân giải cao đặc biệt được tạo ra bởi MRI, những thay đổi riêng lẻ trong các cơ quan và… Claustrophobia? - Kiểm tra trên MRT mở

Nhược điểm của MRI mở | Claustrophobia? - Kiểm tra trên MRT mở

Nhược điểm của MRI mở Ngay cả với các kỹ thuật ngày càng cải tiến, cường độ trường thấp hơn của từ trường không thể bù đắp cho việc giảm chất lượng đối với MRI kín. Chi phí của MRT hở Ngoài việc chụp ảnh mô mềm và các cơ quan nội tạng, MRI hở còn được sử dụng để chẩn đoán hình ảnh các khớp. Đặc biệt, … Nhược điểm của MRI mở | Claustrophobia? - Kiểm tra trên MRT mở

Phương tiện tương phản | Claustrophobia? - Kiểm tra trên MRT mở

Môi trường tương phản Việc sử dụng phương tiện tương phản trong quá trình thực hiện MRI mở có thể tạo ra sự chênh lệch mật độ nhân tạo giữa các cấu trúc khác nhau. Chất cản quang luôn cần thiết khi các mô cơ thể rất giống nhau, chẳng hạn như cơ và mạch máu, phải tách biệt với nhau. Ngay cả trong MRI mở, sự khác biệt phải… Phương tiện tương phản | Claustrophobia? - Kiểm tra trên MRT mở

MRI tương phản - Nó có nguy hiểm không?

Chỉ định Việc sử dụng phương tiện tương phản trong khi chụp MRI nhằm cải thiện sự thể hiện của các cấu trúc như động mạch và tĩnh mạch. Nó giúp đánh giá chức năng của một cơ quan và hỗ trợ tìm kiếm các nhu cầu về không gian như khối u. Có nhiều loại phương tiện tương phản khác nhau có thể được sử dụng trong chụp cộng hưởng từ… MRI tương phản - Nó có nguy hiểm không?

Tác dụng phụ | MRI tương phản - Nó có nguy hiểm không?

Tác dụng phụ Việc sử dụng phương tiện tương phản trong khi kiểm tra MRI hiếm khi có thể gây ra các phản ứng dị ứng. Điều này có thể được biểu hiện bằng ngứa, phát ban, buồn nôn, nôn, đau đầu, chóng mặt, khó thở hoặc sốc dị ứng có thể dẫn đến tử vong trong trường hợp xấu nhất. Tuy nhiên, thiệt hại nghiêm trọng hoặc vĩnh viễn là rất hiếm và nhỏ nhất là… Tác dụng phụ | MRI tương phản - Nó có nguy hiểm không?

MRI với phương tiện tương phản ở trẻ em | MRI tương phản - Nó có nguy hiểm không?

Chụp MRI với môi trường cản quang ở trẻ em Dựa trên những phát hiện mới nhất về việc gadolinium có thể lắng đọng và tích tụ trong não, trước tiên cần xem xét cẩn thận xem phương tiện tương phản có thực sự cần thiết trong quá trình khám hay không, vì hậu quả lâu dài không rõ ràng. Cho đến nay, không có thiệt hại về sức khỏe hoặc hậu quả nào được biết đến, nhưng chính quyền… MRI với phương tiện tương phản ở trẻ em | MRI tương phản - Nó có nguy hiểm không?

Chụp MRI trong thai kỳ có nguy hiểm không - điều gì cần lưu ý?

Từ đồng nghĩa Hình ảnh cộng hưởng từ tính Hình ảnh cộng hưởng từ tính NMR Định nghĩa Thuật ngữ MRI (chụp cộng hưởng từ) đề cập đến một thủ tục hình ảnh dùng để mô tả cơ thể con người. Giống như chụp cắt lớp vi tính (CT), MRI thuộc nhóm kỹ thuật hình ảnh cắt lớp. MRI là một kỹ thuật chẩn đoán được sử dụng để hình dung các cơ quan nội tạng và các cấu trúc mô khác nhau. MRI… Chụp MRI trong thai kỳ có nguy hiểm không - điều gì cần lưu ý?

Chuẩn bị | Chụp MRI trong thai kỳ có nguy hiểm không - điều gì cần lưu ý?

Chuẩn bị Trong quá trình kiểm tra thực tế, bất kể là chụp MRI thông thường hay mở, thiết bị sẽ tạo ra âm thanh gõ lớn. Vì điều này được đa số bệnh nhân cho là cực kỳ khó chịu nên bệnh nhân đến khám sẽ được sử dụng tai nghe hoặc nút bịt tai chống ồn đặc biệt. Ngoài ra, trước khi bắt đầu khám phải… Chuẩn bị | Chụp MRI trong thai kỳ có nguy hiểm không - điều gì cần lưu ý?

Chống chỉ định | Chụp MRI trong thai kỳ có nguy hiểm không - điều gì cần lưu ý?

Chống chỉ định Theo quy định, các chống chỉ định thường hợp lệ áp dụng cho việc thực hiện xét nghiệm MRI trong thai kỳ. Vì máy quét cộng hưởng từ hoạt động với từ trường mạnh, những người mang sản phẩm điện từ trong người không được chụp MRI. Những nhóm người sau đây có thể không được kiểm tra bằng MRI (thêm nữa… Chống chỉ định | Chụp MRI trong thai kỳ có nguy hiểm không - điều gì cần lưu ý?

Phương tiện tương phản | Chụp MRI trong thai kỳ có nguy hiểm không - điều gì cần lưu ý?

Phương tiện cản quang Theo hướng dẫn / hướng dẫn, việc khám MRI trong thai kỳ chỉ nên được thực hiện trong những trường hợp ngoại lệ. Trong thời kỳ đầu mang thai, tức là trong ba tháng đầu của thai kỳ, các hướng dẫn / hướng dẫn thậm chí còn nêu rõ rằng nên tránh hoàn toàn việc chuẩn bị hình ảnh mặt cắt MRI. Theo các hướng dẫn / hướng dẫn, không có ảnh hưởng có hại của từ trường… Phương tiện tương phản | Chụp MRI trong thai kỳ có nguy hiểm không - điều gì cần lưu ý?