Nguyên nhân bệnh tắc động mạch ngoại biên

Như các yếu tố nguy cơ được xem xét: Nguyên nhân chính của bệnh tắc động mạch ngoại vi (PAD) là vôi hóa động mạch (xơ cứng động mạch). Điều này dẫn đến thu hẹp (hẹp) hoặc tắc động mạch, lúc này chỉ có thể cung cấp máu cho khu vực cung cấp của nó không đủ. Vì máu vận chuyển oxy trong cơ thể và mô… Nguyên nhân bệnh tắc động mạch ngoại biên

Chẩn đoán bệnh tắc động mạch ngoại vi

Từ đồng nghĩa Chẩn đoán pAVK, kiểm tra bệnh tắc động mạch ngoại vi, kiểm tra lưu trữ Ratschow Chẩn đoán Khi bắt đầu bác sĩ hỏi bệnh sử của bệnh nhân (tiền sử). Khoảng cách đi bộ mà vẫn có thể được bảo hiểm mà không bị đau là đặc biệt quan trọng ở đây. Điều này có tầm quan trọng đặc biệt đối với việc phân loại giai đoạn của pAVK (xem phân loại giai đoạn theo… Chẩn đoán bệnh tắc động mạch ngoại vi

Điều trị bệnh tắc động mạch ngoại vi (pAVK)

Bệnh tắc động mạch ngoại biên điều trị như thế nào? Việc điều trị phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh tắc động mạch ngoại vi. Trong giai đoạn I và II, mục đích là cải thiện khoảng cách đi bộ và do đó làm giảm sự khó chịu của bệnh nhân. Ngược lại, ở giai đoạn III và IV, mục đích là bảo tồn phần chi bị ảnh hưởng (thường là phần dưới). … Điều trị bệnh tắc động mạch ngoại vi (pAVK)

Các biện pháp địa phương | Điều trị bệnh tắc động mạch ngoại vi (pAVK)

Các biện pháp địa phương Các biện pháp địa phương cũng nên được thực hiện để ngăn ngừa thương tích và cải thiện việc chữa lành vết thương. Điều này bao gồm chăm sóc chân cẩn thận (ví dụ: thường xuyên thoa kem trị nứt nẻ, chăm sóc móng chân và đi giày thoải mái). Các biện pháp khác có thể được thực hiện, đặc biệt là trong giai đoạn III và IV. Ví dụ, vị trí sâu của chân giúp cải thiện máu… Các biện pháp địa phương | Điều trị bệnh tắc động mạch ngoại vi (pAVK)

Thủ thuật xâm lấn tối thiểu | Điều trị bệnh tắc động mạch ngoại vi (pAVK)

Các thủ thuật xâm lấn tối thiểu Để giải quyết trực tiếp tình trạng hẹp động mạch, có thể thực hiện các biện pháp xâm lấn. Chúng được chia thành thủ tục đặt ống thông và thủ tục phẫu thuật. Có thể thực hiện các thủ thuật khác nhau trong mỗi trường hợp, tùy thuộc vào mức độ và độ dài của chỗ thắt: Các thủ thuật đặt ống thông được sử dụng từ giai đoạn IIb trở đi. Trong các thủ tục khác nhau, một ống thông tiểu là… Thủ thuật xâm lấn tối thiểu | Điều trị bệnh tắc động mạch ngoại vi (pAVK)

Tiên lượng | Điều trị bệnh tắc động mạch ngoại vi (pAVK)

Tiên lượng Vì PAVK phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên rất khó đưa ra tiên lượng chính xác về thời gian. Tuy nhiên, điều này không chỉ phụ thuộc vào giai đoạn bệnh mà còn phải điều trị các nguyên nhân ở mức độ nào. Ví dụ, có một tiên lượng xấu nếu không bỏ thuốc lá. Điều này và một… Tiên lượng | Điều trị bệnh tắc động mạch ngoại vi (pAVK)