Cảm giác tê, hay tê có phải là dấu hiệu của thoát vị đĩa đệm?

Giới thiệu Giữa các đốt sống của cột sống con người là các đĩa đệm (Disci Intervertebrales) hay còn gọi là đĩa đệm. Những đĩa đệm này bao gồm một vòng sợi (Anulus Fibrosus) và một lõi mềm, sền sệt (Nucleus Pulposus). Khi bị thoát vị đĩa đệm, vòng xơ bền bị tổn thương, chức năng giữ của các bao xơ bị… Cảm giác tê, hay tê có phải là dấu hiệu của thoát vị đĩa đệm?

Tê không đau | Cảm giác tê, hay tê có phải là dấu hiệu của thoát vị đĩa đệm?

Tê mà không đau Triệu chứng đầu tiên của trượt đĩa đệm, dù là ở vị trí nào của cột sống, thường là đau. Cơn đau đột ngột, dữ dội, thường xuất hiện khi vận động hoặc khi nâng vật nặng cho thấy bạn đã bị thoát vị đĩa đệm. Nếu tê xảy ra mà không đau, hoặc cơn đau giảm đi khi cảm giác tê tăng dần, đây có thể là một… Tê không đau | Cảm giác tê, hay tê có phải là dấu hiệu của thoát vị đĩa đệm?

Làm thế nào bạn có thể nhận biết thoát vị đĩa đệm?

Giới thiệu Đau lưng dai dẳng là một trong những phàn nàn phổ biến nhất khiến bạn cần phải đến phòng khám bác sĩ đa khoa. Hầu hết những bệnh nhân mắc phải đều cho rằng cơn đau lưng này chủ yếu liên quan đến đĩa đệm bị trượt. Tuy nhiên, trái ngược với quan điểm chung này, thoát vị đĩa đệm tương đối hiếm khi là nguyên nhân gây ra đau lưng. … Làm thế nào bạn có thể nhận biết thoát vị đĩa đệm?

Kiểm tra chức năng thoát vị đĩa đệm | Làm thế nào bạn có thể nhận biết thoát vị đĩa đệm?

Các xét nghiệm chức năng cho thoát vị đĩa đệm Sau khi thăm khám bác sĩ - bệnh nhân, nên tiến hành khám thần kinh định hướng. Trong quá trình kiểm tra này, bác sĩ chuyên khoa có thể xác định xem và rễ thần kinh nào có thể bị co thắt. Để kiểm tra các đường dẫn truyền thần kinh nhạy cảm, phải vuốt ve tứ chi. Việc kiểm tra đặc biệt này phải luôn được thực hiện bên cạnh… Kiểm tra chức năng thoát vị đĩa đệm | Làm thế nào bạn có thể nhận biết thoát vị đĩa đệm?

Dấu hiệu đĩa bị trượt

Dân trí Thoát vị đĩa đệm là một bệnh lý về cột sống khá phổ biến trong dân gian. Các dấu hiệu nhận biết thoát vị đĩa đệm có thể rất khác nhau. Chúng được xác định phần lớn bởi vị trí và mức độ của bệnh. Tùy thuộc vào chiều cao của cột sống mà đĩa đệm bị thoát vị,… Dấu hiệu đĩa bị trượt

Dấu hiệu nhận biết đĩa bị trượt BWS | Dấu hiệu đĩa bị trượt

Dấu hiệu nhận biết bị trượt đĩa đệm Trong số các vị trí thoát vị đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm cột sống ngực chắc chắn là hiếm gặp nhất. Tuy nhiên, cũng có thể xảy ra sa trong BWS, điều này phải được nhận biết bằng sự xuất hiện của các dấu hiệu đầu tiên và sau khi loại trừ một số chẩn đoán phân biệt. Đặc biệt là sự đột ngột xảy ra và… Dấu hiệu nhận biết đĩa bị trượt BWS | Dấu hiệu đĩa bị trượt

Liệu pháp / điều trị | Dấu hiệu đĩa bị trượt

Liệu pháp / điều trị Nếu có các dấu hiệu hiện tại của thoát vị đĩa đệm, trước tiên, bác sĩ nên được tư vấn, bác sĩ có thể xác nhận chẩn đoán thoát vị đĩa đệm. Các dấu hiệu và triệu chứng của thoát vị đĩa đệm được điều trị bằng phương pháp điều trị nhân quả của chính bản thân bệnh thoát vị đĩa đệm. Như vậy, với việc chữa thoát vị đĩa đệm thành công… Liệu pháp / điều trị | Dấu hiệu đĩa bị trượt

Có phải ngứa ran là dấu hiệu của đĩa đệm bị trượt?

Thông tin chung Một đĩa đệm thoát vị có thể gây ra các triệu chứng và hậu quả rất khác nhau. Một triệu chứng thường được nhận biết là thiếu cảm giác dưới dạng ngứa ran ở các vị trí khác nhau. Cảm giác ngứa ran được gọi là "dị cảm" trong y học và có thể được giải thích bởi các quá trình trong cột sống do thoát vị gây ra. Vị trí mà… Có phải ngứa ran là dấu hiệu của đĩa đệm bị trượt?

Ngứa ran trên tay | Có phải ngứa ran là dấu hiệu của đĩa đệm bị trượt?

Cảm giác ngứa ran trên tay Trong số các vị trí khác trên cơ thể, có thể cảm giác ngứa ran sau khi đĩa đệm cột sống cổ bị trượt ở tay. Điển hình là thoát vị đĩa đệm gây khó chịu ở tay, nằm ở cột sống cổ hoặc ngực. Các dây thần kinh của cột sống cổ và ngực… Ngứa ran trên tay | Có phải ngứa ran là dấu hiệu của đĩa đệm bị trượt?

Ngứa ran vùng kín | Có phải ngứa ran là dấu hiệu của đĩa đệm bị trượt?

Ngứa ran ở bộ phận sinh dục Ngứa ran ở bộ phận sinh dục là một triệu chứng tương đối phổ biến trong trường hợp bị trượt đĩa đệm. Khu vực sinh dục được cung cấp bởi các dây thần kinh rời cột sống ở vùng thắt lưng. Nếu một sự cố xảy ra ở khu vực này, các dây thần kinh chịu trách nhiệm về nguồn cung cấp nhạy cảm của bộ phận sinh dục… Ngứa ran vùng kín | Có phải ngứa ran là dấu hiệu của đĩa đệm bị trượt?