Viêm cơ tim (viêm cơ tim): Chẩn đoán và điều trị

Nếu bạn không cảm thấy bình tĩnh trở lại trong một thời gian dài hơn sau khi bị nhiễm trùng hoặc nếu bạn có một số triệu chứng được mô tả, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Nếu các triệu chứng bạn mô tả hỗ trợ chẩn đoán nghi ngờ Viêm cơ tim, trước tiên anh ấy hoặc cô ấy sẽ kiểm tra thể chất của bạn (đặc biệt là tim và phổi) và lấy của bạn máu áp suất và xung. Bạn có thể tìm hiểu những thử nghiệm khác được thực hiện và cách Viêm cơ tim được điều trị tại đây.

Chẩn đoán viêm cơ tim

Các cuộc kiểm tra quan trọng để chẩn đoán viêm cơ tim, ngoài việc kiểm tra tim và phổi hoặc đo mạch và huyết áp, bao gồm điện tâm đồ (ECG) và siêu âm tim (siêu âm tim):

  • Đặc biệt, điện tâm đồ cho thấy rối loạn nhịp tim và các thay đổi khác, mặc dù những thay đổi này không dành riêng cho Viêm cơ tim, nhưng cũng xảy ra ở tim bệnh tật.
  • Siêu âm tim có thể phát hiện sự giãn nở của tim sâu răng cũng như những xáo trộn trong phối hợp trong chuyển động của tim và đo lường hoạt động của tim; trong trường hợp viêm của ngoại tâm mạc, sự tích tụ chất lỏng giữa màng ngoài tim và cơ tim (cơ tim), tiêu biểu cho điều này điều kiện, có thể được phát hiện, cái gọi là tràn dịch màng tim. Tuy nhiên, siêu âm phát hiện cũng chỉ cung cấp các phần của câu đố, nhưng không cụ thể.
  • Kiểm tra máu, phân hoặc ngoáy họng có thể phát hiện các dấu hiệu của viêm, virus hoặc các tế bào phòng thủ (kháng thể) được hình thành bởi cơ thể chống lại nó.
  • Một cuộc kiểm tra khác là Xạ hình, trong đó các tế bào bị viêm ít hoạt động hơn và do đó lưu trữ ít chất được tiêm vào hơn.
  • Chụp cộng hưởng từ (tim mạch-MRI) là một cách tốt để hình dung viêm và sẹo mô cơ - việc kiểm tra tốn kém, nhưng mang lại kết quả khá cụ thể.
  • Nếu sau những cuộc kiểm tra này, chẩn đoán nghi ngờ vẫn không được xác nhận, một mẫu mô được lấy từ cơ tim (cơ tim sinh thiết) và / hoặc chất lỏng từ ngoại tâm mạc.

Chẩn đoán nào các biện pháp được thực hiện phụ thuộc vào điều kiện của người bị ảnh hưởng, tuổi của anh ta, các bệnh kèm theo và các hậu quả có thể xảy ra đối với điều trị.

Điều trị viêm cơ tim

Các chuyên gia y tế ước tính rằng trong ít nhất 90% trường hợp, viêm cơ tim không được chú ý và tự lành. Nhưng trong những trường hợp còn lại, đôi khi có thể xảy ra các biến chứng đe dọa tính mạng, đó là lý do tại sao điều trị là rất quan trọng

Vì có rất ít triệu chứng cụ thể, nên bệnh viêm cơ tim không thể được điều trị cụ thể. Thay vào đó, trọng tâm là các biện pháp: Nghỉ ngơi tại giường, nghỉ ngơi thể chất sau đó (không chơi thể thao, không làm việc nặng) cho đến khi các phát hiện trở lại bình thường. Nếu cần thiết, bệnh cơ bản hoặc nhiễm trùng sẽ được điều trị.

Nếu viêm cơ tim đã ảnh hưởng đến chức năng tim, các triệu chứng này được điều trị bằng thuốc chống lại suy timrối loạn nhịp tim. Trong giai đoạn tiến triển nặng, các phương pháp điều trị bằng thuốc đặc biệt lên đến và bao gồm cấy ghép tim được thực hiện - nhưng chỉ ở các phòng khám chuyên về việc này.