Cuộn nóng / nóng | Cách tốt nhất để thư giãn cột sống cổ là gì?

Cuộn nóng / nóng

Một cách khác để thư giãn cột sống cổ là điều trị bằng nhiệt. Một dạng ứng dụng nhiệt đặc biệt là cái gọi là cuộn nóng, cũng có massage hiệu ứng. Điều này được cải thiện máu lưu thông trong các khu vực căng thẳng và giải tỏa chuột rút.

Bạn cũng có thể tự sử dụng bánh cuốn nóng tại nhà. Đơn giản chỉ cần nhờ bạn bè hoặc đối tác của bạn giúp đỡ. Bạn chỉ cần 1 miếng vải cotton, 3 chiếc khăn bông và 1l nước nóng.

Gấp tất cả các khăn một lần theo chiều dọc. Sau đó cuộn chặt miếng vải bông lại, vì điều này tạo thành lõi của cuộn nóng. Bây giờ bạn hãy cuộn lần lượt những chiếc khăn bông xù lên trên chiếc khăn bông sao cho hình thành một cái phễu.

Bây giờ đổ nước nóng vào phễu này. Nếu bạn đã làm đúng mọi thứ, sẽ không có nước chảy ra ở phía dưới. Bây giờ yêu cầu đối tác / bạn bè của bạn massage khu vực bị ảnh hưởng với con lăn.

PMR

Một cách khác để thư giãn cột sống cổ là Cơ bắp tiến bộ Thư giãn (Viết tắt là PMR). Nó đã được phát triển vào những năm 1920 bởi Edmund Jacobson người Mỹ. Mục tiêu của PMR là đạt được nhận thức tốt hơn về cơ thể thông qua sự căng thẳng có mục tiêu và thư giãn để đặc biệt thư giãn các nhóm cơ nhất định.

Để thực hiện thủ thuật, có thể hữu ích khi bắt đầu có sự hướng dẫn của bác sĩ trị liệu có kinh nghiệm. Lúc đầu, điều quan trọng là bạn phải có cảm giác tốt hơn về cơ thể của mình. PMR được thực hiện tốt nhất trong một căn phòng yên tĩnh, hơi tối.

Thực hiện khoảng 20-30 phút khi bắt đầu, tạo cho mình cảm giác thoải mái và sau đó căng thẳng từng cơ một trên cơ thể một cách có ý thức trong vài giây. Nếu bạn có một số bài tập, bạn sẽ có thể thư giãn các nhóm cơ cụ thể và do đó ngăn ngừa các vấn đề hoặc giảm bớt các phàn nàn hiện có. Bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về cách thực hiện điều này trong bài viết Cơ bắp tiến bộ thư giãn.

Đào tạo Autogenic

Ngoài ra đào tạo tự sinh là một kỹ thuật thư giãn có thể giúp chữa các vấn đề về cột sống cổ. Đào tạo tự sinh dựa trên tự động câu hỏi, có nghĩa là nó sử dụng các thành ngữ giúp tiềm thức tin vào điều gì đó để mang lại trạng thái thư giãn. Ngược lại với PMR, người bị ảnh hưởng đặt mình vào trạng thái hoàn toàn thư giãn.

In đào tạo tự sinh, các bài tập khác nhau được thực hiện để đạt được sự thư giãn lớn nhất có thể. Một ví dụ về điều này là bài tập giới thiệu phần còn lại. Điều này là để tăng cường sự tập trung, trong tinh thần đó là câu ́ ́Ich bin völlig ruhig, nichts kann mich stören ́ ́wiederholt werden.

Loại kỹ thuật thư giãn nào phù hợp với ai là tùy thuộc vào từng người và tính cách của người đó. Bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn chi tiết về đào tạo tự sinh trong bài viết Đào tạo tự sinh.