Loạn sản xương hông ở em bé | Loạn sản xương hông - các bài tập từ vật lý trị liệu

Chứng loạn sản xương hông ở em bé

Ngay sau khi sinh, em bé phát triển một tư thế nhẹ nhàng. Người bị ảnh hưởng Chân hoặc cả hai chân cho thấy rõ ràng sự dụ dổ khuyết tật. Nếu chỉ một Chân bị ảnh hưởng, nó thường ít di chuyển hơn so với chân lành và có vẻ ngắn hơn.

Có thể nhìn thấy rõ ràng là một nếp gấp da khác ở mông. Liệu đứa trẻ có thực sự cảm thấy đau không rõ ràng, nhưng nên đi khám ngay sau khi sinh nếu thấy những dấu hiệu này. An siêu âm khám có thể được thực hiện trực tiếp sau khi sinh, một X-quang chỉ từ tháng thứ 3 hoặc thứ 4 của cuộc đời.

Nếu loạn sản xương hông có thể điều trị bảo tồn, cách khắc phục tốt nhất cho mức độ lớn hơn là quần ống rộng. Ở đây hông được cố định chắc chắn sự dụ dổvòng quay bên ngoài. Nếu loạn sản xương hông không quá nghiêm trọng, hiệu ứng tương tự như với quần ống rộng có thể đạt được bằng cách quấn rộng hơn. Liệu pháp bảo tồn khá dài, nhưng nhìn chung có nhiều cơ hội thành công. Bài viết này cũng có thể khiến bạn quan tâm về khía cạnh này, vì tình trạng lệch khớp háng có thể xảy ra nếu chứng loạn sản xương hông không được điều trị:

Phẫu thuật cho chứng loạn sản xương hông

Nếu mức độ nghiêm trọng của loạn sản xương hông là cao, phẫu thuật nên được thực hiện. Có nhiều kỹ thuật phẫu thuật khác nhau, được lựa chọn tùy thuộc vào bác sĩ phẫu thuật và góc vị trí của hông. Nói chung, phẫu thuật chỉ nên được thực hiện nếu các biện pháp bảo tồn không mang lại sự cải thiện, vì mọi cuộc phẫu thuật đều có rủi ro.

Các khả năng của phẫu thuật là tái định vị khung chậu hoặc tái định vị xương đùi (= đùi tái định vị xương). Trong trường hợp này, các khu vực tương ứng được định vị lại xương để cải thiện độ tĩnh. Một khả năng khác là phẫu thuật mái axetabular, trong đó mái axetabular được điều chỉnh để xương đùi cái đầu có thể được neo trong mái axetabular. Phẫu thuật trong trường hợp lệch khớp háng của trẻ Bài viết này có thể bạn cũng quan tâm về vấn đề này, vì tình trạng lệch khớp háng có thể xảy ra nếu chứng loạn sản xương hông không được điều trị: Phẫu thuật trong trường hợp thai nhi bị trật khớp háng