Các biện pháp khắc phục tại nhà cho chứng ho

Ho có thể được chiến đấu với nhiều biện pháp khắc phục. Đa phần, đây là những tinh chất thảo dược được sử dụng làm thuốc chữa bệnh. Hiệu quả của nhiều bài thuốc này thậm chí đã được khoa học chứng minh.

Điều gì giúp chống lại ho?

Các thành phần có trong hành tây xi-rô có thể làm dịu ho các triệu chứng. Nói chung, khi chọn đúng ho phương pháp khắc phục, cần phải nhớ rằng loại ho cụ thể được điều trị đúng cách. Ho khan, khó chịu đòi hỏi một phương pháp điều trị khác với ho tắc nghẽn. Hít vào hoa chamomile chống lại viêm và làm dịu các màng nhầy bị kích thích. Quan trọng: Hít phải nên bắt đầu khi có dấu hiệu ho đầu tiên. Tinh dầu cũng có thể được sử dụng, nhưng tuyệt đối không được sử dụng cho trẻ em, bệnh nhân hen hoặc dị ứng người đau khổ. Ho khan khó chịu sẽ thuyên giảm nhờ một cốc nước ấm sữa với mật ong. Sữa có tác dụng làm dịu kích ứng, mật ong có tác dụng chống lại cơn ho kích thích. Trẻ em dưới một tuổi không nên cho mật ong. Một biện pháp khắc phục tại nhà nổi tiếng là chườm ấm bằng khoai tây. Đối với điều này, khoai tây được luộc và nghiền và bọc trong một miếng vải lanh. Bọc này được đặt trên ngực và / hoặc trở lại, nơi nó kích thích máu lưu thông. Nổi tiếng cũng nên hành tây nước trái cây, đặc biệt có long đờm hiệu ứng. Các hành được cắt nhỏ và luộc với đường hoặc mật ong. Sau khi làm nguội, các mảnh được ép qua một miếng vải. Các bài thuốc chữa ho cũng có thể được điều chế từ các loại dược liệu. Húng tây, cây hồi và cây mỡ bò là những chất giúp chống ho rất tốt. cây ngải cứu, ivybụt mọc cũng có thể được pha thành trà. Tuy nhiên, trà phải chứa các loại thảo mộc thích hợp cho loại ho cụ thể. Ngoài ra, trà không được ngâm quá lâu, khi đó các hoạt chất bay hơi một phần.

Trợ giúp nhanh chóng

Trợ giúp nhanh chóng hứa hẹn các loại nước ép ho hoặc thuốc giảm ho, những thứ cần có trong tủ thuốc của mọi nhà. Chúng chứa cô đặc chiết xuất từ các cây thuốc khác nhau, chẳng hạn như ivy or xạ hương. Một số loại nước trái cây này cũng thích hợp cho trẻ em và chống lại tất cả các loại ho. Các biện pháp khác giúp làm lỏng chất nhầy và chứa acetylcysteine. Những tác nhân như vậy thường không thích hợp cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Bác sĩ hoặc dược sĩ nên được tư vấn về điều này. Một ngụm nước thường có thể giúp nhanh chóng, vì làm ẩm màng nhầy giúp giảm kích ứng. Trà không đường cũng có thể hữu ích. Điều quan trọng là phải tăng số lượng bạn uống mỗi ngày, vì điều này sẽ cải thiện lưu thông đến màng nhầy và giúp nhiễm trùng giảm nhanh hơn. Súc miệng đã được chứng minh là rất hiệu quả. Đây, một phụ gia của hoa chamomile hoặc các tinh chất thực vật làm dịu khác nên được thêm vào nước súc miệng. A tắm lạnh cũng hỗ trợ hệ thống miễn dịch Đặc biệt, các loại tinh dầu có trong nó không chỉ có tác dụng chống ho mà còn chống lại các lạnh những lời phàn nàn. Những người có cơ hội nên đi dạo yên tĩnh trong không khí trong lành, bởi vì không khí nóng khô có tác động tiêu cực đến màng nhầy và do đó kích thích ho.

Biện pháp thay thế

Naturopaths và homeopaths biết về sức mạnh của các biện pháp tự nhiên cũng như các loại thuốc thay thế. Các lựa chọn điều trị khác nhau được xem xét đối với các loại ho khác nhau. Bryonia được sử dụng để chống lại cơn ho khan, khó chịu kèm theo tưc ngực và trầm trọng hơn khi người bệnh di chuyển từ ngoài trời vào trong nhà. silic phù hợp với chứng ho khan khó chịu mà người bệnh cảm thấy mình có dị vật trong cổ họng. Biện pháp khắc phục này cũng được đưa ra khi khác lạnh khiếu nại xảy ra, chẳng hạn như viêm xoang hoặc khó chịu khi nuốt. Những phàn nàn này cũng được giải tỏa bằng cách Thủy ngân hòa tan. Những ai bị ho nặng đến mức nôn mửa thì nên thử Ipecacuanha. Lachesis là phương pháp điều trị được lựa chọn khi ho co thắt xuất hiện và khó thở xuất hiện. Tình trạng khó thở này thậm chí không phải xuất hiện một cách khách quan; cảm giác chủ quan về vấn đề như vậy là đủ. Phương thuốc này có tác dụng chống lại sự sưng tấy trong cổ họng. Tất cả nén - hành tây, chườm khoai tây và sữa đông - cũng được coi là một trong những phương pháp chữa ho thay thế.