Các biện pháp khắc phục tại nhà cho môi khô nứt nẻ

Môi không có dưới da mô mỡ. Do đó, người mỏng, nhạy cảm da khô một cách dễ dàng. Tuy nhiên, khô, nứt nẻ hoặc Môi nứt không chỉ trông khó coi, chúng còn có thể làm tổn thương và cung cấp vi trùng, virusvi khuẩn một bề mặt tấn công tốt. Trong khi đó, có rất nhiều biện pháp khắc phục cung cấp cho môi đủ độ ẩm và ngăn ngừa mất nước.

Điều gì giúp chống lại môi khô, nứt nẻ?

Với việc sử dụng thường xuyên, thuốc mỡ calendula cho phép đôi môi vẫn mềm mại và dẻo dai. Một số kem để lại đôi môi mềm mại và dẻo dai vĩnh viễn khi sử dụng thường xuyên. Bao gồm các dầu khí thạch, thuốc mỡ calendula và mỡ vắt sữa. Đặc biệt là vào mùa đông, bảo vệ bằng thuốc mỡ như vậy được khuyến khích trước khi ra ngoài lạnh. Với hàm lượng chất béo cao, các chất này, hầu hết không chứa các thành phần không cần thiết, làm mịn và dịu vết nứt nẻ môi da. Những người sử dụng môi gậy chăm sóc nên chú ý đến chất lượng cao thích hợp của sản phẩm. Tự nhiên độc quyền mỹ phẩm hoặc các sản phẩm chăm sóc từ hiệu thuốc không chứa dầu khoáng là phù hợp nhất. Long nãophenol cũng không được khuyến khích làm thành phần, vì chúng tăng mất nước. Đối với trẻ em, không nên sử dụng que chăm sóc có hương liệu vì chúng có xu hướng liếm môi thường xuyên do ngọt hương vị, làm trầm trọng thêm tình trạng khô da. Giúp chống nứt nẻ môi rất tốt môi kiện làm bằng sáp tự nhiên với dầu ôliu, jojoba hoặc vừng. Vào mùa hè, một son dưỡng môi với một Yếu tố bảo vệ nắng rất quan trọng, vì quá nhiều ánh nắng mặt trời cũng có tác động xấu đến dasự xuất hiện của. Dưỡng ẩm đầy đủ cũng quan trọng như việc chăm sóc bên ngoài. Đồ uống như khoáng nước, trà không đường và sữa bơ đặc biệt có lợi cho da. Điều này hoàn toàn mềm mại hơn và lưu trữ độ ẩm tốt hơn. Không khí trong phòng quá khô thường là lý do khiến đôi môi thô ráp. Máy tạo độ ẩm trong phòng khách và phòng ngủ có thể hữu ích. Ai không có cái này trong tay, có thể tự lấy khăn trải qua lò sưởi.

Trợ giúp nhanh chóng

Đối với đôi môi đã bị nứt nẻ và đau, bôi thuốc mỡ vết thương là biện pháp khắc phục tốt nhất. Trong mọi trường hợp, bạn không nên liên tục liếm môi. Nước bọt cung cấp cứu trợ ngắn gọn, nhưng nó chứa enzyme việc này dẫn tăng lên mất nước. Do đó, về lâu dài, việc liếm làm xấu đi điều kiện của da. Ca cao , đó là một trong những thành phần của bàn tay kem, cũng có thể giúp với môi khô. Nếu chúng rất giòn và thô ráp, chúng nên được chà xát với nó tối đa năm lần một ngày. Dầu ôliu, với nhiều thành phần quý giá, cũng đảm bảo rằng da được tái tạo mỡ. Nó giúp giữ ẩm và đóng các khu vực nứt nẻ. Một cách nhẹ nhàng peeling trước khi áp dụng chăm sóc môi loại bỏ tế bào da chết. Bàn chải đánh răng mềm thích hợp cho mục đích này, dùng để xoa bóp nhẹ môi. Một loại kem tẩy tế bào chết hiệu quả cũng có thể được làm từ đườngdầu ôliu. Ngoài việc loại bỏ vảy da, nó còn kích thích máu lưu thông. Việc chăm sóc môi được áp dụng sau đó làm cho da môi trở nên đặc biệt mềm mại.

Biện pháp thay thế

Áp dụng tự nhiên mật ong cũng là một phương pháp đã được chứng minh chống lại môi khô. Nó chứa nhiều thành phần có giá trị, nuôi dưỡng, thậm chí còn đẩy nhanh quá trình chữa lành các vết nứt nhỏ. Các mật ong được áp dụng một đến hai lần một ngày và lau sạch lại sau thời gian tiếp xúc khoảng ba phút. Trong mọi trường hợp, nó không được lấp liếm bằng lưỡi. Điều này tái tạo độ ẩm cho môi, thúc đẩy quá trình mất nước. Các mật ong giúp tốt nhất sau khi tắm hoặc tắm xong, vì khi đó lỗ chân lông sẽ mở ra và da dễ tiếp nhận hơn. Sữa đông ăn được trộn với mật ong thành hỗn hợp sền sệt, thoa dày và lấy ra sau mười đến mười lăm phút, giúp đôi môi mềm mại hoàn hảo. Một phương pháp điều trị tại nhà rất hiệu quả là sáp ong. Điều này bảo vệ đôi môi đặc biệt tốt trong lạnh thời tiết và nên được sử dụng trước khi ra ngoài trời. Một phương pháp khắc phục khác từ thời của bà là rút ngắn rau củ, giúp dưỡng ẩm cho môi. Uống nước ép cà rốt và thoa lên môi cũng có tác dụng. Bôi gel trứng tươi cũng được khuyến khích.