Các biện pháp khắc phục tại nhà cho tim đập nhanh

Trái Tim đánh trống ngực có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Một mặt, có căng thẳng, bận rộn, rối loạn tâm lý có ảnh hưởng soma và mặt khác, caffeinenicotine tiêu thụ và sử dụng chất kích thích thuốc. Các phương pháp điều trị đánh trống ngực rất đa dạng và bao gồm từ thuốc cổ điển đến thuốc thay thế và đơn giản biện pháp khắc phục.

Điều gì giúp điều trị nhịp tim nhanh?

Căng thẳng và nên tránh hoạt động bận rộn bằng mọi giá khi bị đánh trống ngực. Đi bộ rộng rãi trong tự nhiên cung cấp đủ oxy cho cơ thể

Trái Tim đánh trống ngực, được gọi là nhịp tim nhanh trong giới y tế, được điều trị khác nhau tùy thuộc vào tuổi của bệnh nhân, nguyên nhân chính và mức độ nghiêm trọng của điều kiện. Trong trường hợp nghiêm trọng nhịp tim nhanh, có thể gây ngất xỉu, trong số những thứ khác, khử rung tim được thực hiện. Do đó, các cú sốc điện áp dụng cho tim đưa nó trở lại nhịp điệu lành mạnh. Trong trường hợp đánh trống ngực ít rõ rệt, thuốc được dùng để ổn định nhịp tim. Những điều này nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ ôxy-giàu có máu đến cơ thể. Ngoài ra, với một thủ thuật gọi là cắt bỏ ống thông, các vùng tim chịu trách nhiệm cho nhịp tim quá nhanh có thể được tắt bằng dòng điện. Cắt đốt qua ống thông thường chỉ được sử dụng khi thuốc không có tác dụng hoặc tác dụng quá yếu. Cả việc phục hồi nhịp tim bình thường bằng thuốc và biến thể điện đều được tóm tắt dưới thuật ngữ kỹ thuật là tim đập. Ít thường xuyên hơn, cả hai thủ tục được sử dụng song song. Phương thuốc cuối cùng của y học cổ điển, được sử dụng cho tim đập nhanh khi khác thuốcsốc điện không giúp đỡ, một loại thuốc được gọi là amiodaron. Mặc dù điều này đáng tin cậy và hiệu quả hơn là liên quan thuốc về bệnh tim và nguyên nhân của chính nó nhịp tim nhanh ít thường xuyên hơn, nó được biết là có nhiều tác dụng phụ. Chúng bao gồm các tác động tiêu cực đến các cơ quan như phổi, tuyến giáp, mắt, dạ dày và ruột. Nó cũng có thể làm hỏng da và ức chế vitamin A hấp thụ. Do đó, điều trị bằng amiodaron phải luôn được thực hiện dưới sự giám sát y tế nghiêm ngặt, nếu không phải ở bệnh viện.

Trợ giúp nhanh chóng

Nếu nhịp tim nhanh vẫn chưa được chẩn đoán bởi bác sĩ chăm sóc chính hoặc bác sĩ tim mạch, bước đầu tiên, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của điều kiện, là sự quan sát của chính người bị ảnh hưởng. Nếu các triệu chứng không thuyên giảm ngay cả sau một thời gian dài, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Nhưng trước mắt, người bị ảnh hưởng có thể tự giúp mình bằng các phương tiện và hành vi đơn giản. Ví dụ, giảm caffeine tiêu thụ hoặc từ bỏ cà phê và đồ uống có chứa caffein khác hoàn toàn có thể mang lại sự cải thiện đáng kể cho nhịp tim. Người hút thuốc cũng nên hạn chế hoặc từ bỏ ý định của mình khi bị đánh trống ngực, vì ngoài việc caffeine, nicotine là chất có thể thúc đẩy và làm trầm trọng thêm chứng nhịp tim nhanh. Nhịp tim nhanh thường xảy ra trong căng thẳng và các tình huống lo lắng. An điện tâm đồ (ECG) có thể hiển thị bằng đồ thị đánh trống ngực, ngoại tâm thu, và loạn nhịp tim. Những người ăn cocaine nên ngừng sử dụng do nguy cơ nhịp tim nhanh, trong số những thứ khác. Ngoài ra, cocaine có ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ sinh vật và nhận thức. Thuốc có chứa THC, chẳng hạn như cần sa, cũng nên được sử dụng ít hơn hoặc hoàn toàn không nếu có nhịp tim nhanh. Tuy nhiên, ngoài việc hấp thụ các chất độc hại, một lối sống có hại cho sức khỏe cũng nên được xem xét lại và loại bỏ nếu cần thiết. Ví dụ, cần tránh căng thẳng và hoạt động bận rộn bằng mọi giá, và cơ thể cần được cung cấp đầy đủ ôxy. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đi bộ kéo dài trong tự nhiên - nếu điều này không có sẵn: trong công viên. Tất cả những điều này nhanh chóng các biện pháp có thể ức chế hoặc ngăn chặn nhịp tim nhanh mới xuất hiện cũng có tác dụng dự phòng.

Biện pháp thay thế

Nếu một người bị ảnh hưởng bởi nhịp tim nhanh và không thể loại bỏ nó bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và lối sống, hoặc nếu những điều này không thể thực hiện được, thì cũng có nhiều biện pháp khắc phục và các phương pháp điều trị thay thế khác. Ví dụ, lá của găng tay cáo đỏ và thảo mộc của mùa xuân người đẹp trai là trái tim thuốc bổ và có tác dụng làm chậm nhịp tim. phát triển trong các khu rừng ôn đới, cần được giám sát y tế hoặc trị liệu tự nhiên, vì chúng rất độc. Để an toàn, nên sử dụng các loại thuốc thảo dược dựa trên các loại cây nói trên, vì chúng có liều lượng tối ưu. Ngoài ra, các loại cây khác có tác dụng tích cực đến tim mạch là Lily của thung lũng, trúc đào và các loại cây khác tương tự như cây số.