Các biện pháp khắc phục tại nhà cho sự mất kiểm soát

Tiểu không tự chủ được nói đến khi bàng quang đột ngột trống rỗng mà không có ảnh hưởng của riêng nó. Về mặt y học, hiện tượng mất một giọt nước tiểu được đề cập đến không thể giư được, có thể trở thành tạm thời và mãn tính và thường là do nhiễm trùng đường tiết niệu, các vấn đề về thoát nước hoặc áp lực bên trong ổ bụng quá cao. Ngoài việc đào tạo có mục tiêu sàn chậu cơ bắp, biện pháp khắc phục như là bí ngô hạt hoặc quả nam việt quất đặc biệt thích hợp để điều trị thành công không thể giư được.

Điều gì giúp chống lại chứng tiểu không kiểm soát?

Một loại trà được làm từ Goldenrod giúp tuôn ra vi khuẩn từ đường tiết niệu. Cổ điển biện pháp khắc phục cho tiểu không kiểm soát bao gồm bí ngô hạt từ bầu làm thuốc dùng chữa bệnh cho cả nam, nữ và trẻ em. Không nên nhầm lẫn với bí ngô rau thương phẩm, hạt giống cây thuốc bí ngô có một đặc biệt cao tập trung phytosterol, có ảnh hưởng tích cực đến quá trình trao đổi chất tiết niệu. Hạt bí ngô hỗ trợ bàng quangtuyến tiền liệt các hệ thống trong chức năng của chúng và làm giảm bớt yếu bàng quang bằng cách tăng cường các cơ bàng quang. Bạn nên uống một đống hạt bí ngô hàng ngày, và điều trị nên được thực hiện trong một khoảng thời gian dài hơn. Vỏ của gia vị cây thù du, được nhiều người gọi là bụi cây phụ nữ, cũng có hàm lượng phytosterol cao. Ban đầu có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, cây đã được sử dụng trong hơn 120 năm để điều trị chứng cáu kỉnh bàng quang, nhiễm trùng đường tiết niệu, và tiểu không kiểm soát. đồ gia vị chiết xuất cây sơn tra thường được tìm thấy trong các chế phẩm kết hợp với bầu thuốc cũng mang lại tác dụng chống viêm nhiễm, chống nhiễm trùng bàng quang. Các thành phần hoạt tính của Goldenrod cũng có sẵn như một loại trà. Goldenrod trà có tác dụng lợi tiểu và diệt khuẩn, làm thông đường tiểu để thải ra ngoài. vi khuẩn. Goldenrod cũng có tác dụng chống viêm, chống co thắt và giảm đau. Goldenrod thường được cung cấp kết hợp với cây tầm ma, đuôi ngựahoa bia như một bàng quang-thận trà. Loại trà này nên được uống ít nhất một lần một ngày và để phòng ngừa trong vài tuần.

Trợ giúp nhanh chóng

Một bàng quang đặc biệt và sàn chậu đào tạo cung cấp một cuộc sống hàng ngày tạo điều kiện giúp đỡ chống lại không thể giư được. Trong quá trình luyện tập bàng quang, nên dùng tay vuốt nhẹ vùng bụng dưới và gõ nhẹ cách nhau khoảng ba giờ. Điều này có thể, với thực hành, kích hoạt một phản xạ dẫn đến làm rỗng bàng quang. Thực hành này rất hữu ích trước khi phải ra khỏi nhà và khi không có nhà vệ sinh trên đường. Ngoài ra, bản thân bàng quang cũng có thể được huấn luyện đặc biệt. Đầu tiên, cần chú ý đảm bảo rằng bàng quang luôn rỗng vào những thời điểm cụ thể. Nên ghi nhật ký trong đó các khoảng thời gian tương ứng được ghi lại để ghi lại những thành công hay thất bại. Khoảng thời gian giữa các lần làm rỗng bàng quang sau đó được kéo dài ra từng bước. Thậm chí nếu muốn đi tiểu tồn tại, nó nên được "giữ" trong một thời gian ngắn. Điều này tự động thực hiện sàn chậu cơ, giúp lấy lại quyền kiểm soát chức năng bàng quang. Các bài tập cụ thể hơn cho bàng quang và sàn chậu có thể được học trong các khóa học khác nhau do các cơ sở giáo dục cung cấp.

Biện pháp thay thế

Quả mọng và lá của cây nham lê là một trong những biện pháp thay thế nổi tiếng nhất cho chứng tiểu không kiểm soát, Viêm bàng quangyếu bàng quang. Trong cây nham lê lá, nó là tannic axit và arbutin chứa giúp chống lại nhiễm trùng đường tiết niệu. Một giải pháp thay thế hiệu quả không kém là dâu tây lá với cùng một phương thức hoạt động. Một loại trà được làm từ cây nham lê lá cũng ngăn cản vi khuẩn khỏi lắng đọng trong bàng quang và thận và nên được uống đến ba lần một ngày. Mặt khác, quả nam việt quất có thể hữu ích ở dạng tươi, khô, nấu chín hoặc dưới dạng nước ép. Giàu có vitamin A, B và C, nam việt quất được biết đến với tác dụng làm se da, kháng khuẩn cũng như lợi tiểu. Nam việt quất là một sự thay thế hiệu quả khác. Nói chung, với chứng són tiểu hoặc nhiễm trùng tiết niệu, không bao giờ được hạn chế uống nước. Ngược lại, lượng chất lỏng cần được tăng lên để có lợi cho hiệu quả xả nước của bàng quang. viêm có thể được làm dịu và nhẹ nhõm trong bồn tắm ngồi có bổ sung hoa chamomile. Để tắm tại chỗ, hoặc tắm mới hoa chamomile hoa hoặc túi trà được thêm vào bồn tắm nướcvà nhiệt độ nước tắm không được vượt quá 38 độ C.