Biện pháp khắc phục tại nhà cho ngứa

An ngứa có thể có một số nguyên nhân, với Côn trung căn, nhỏ da chấn thương, eczema và dị ứng trong số các tác nhân phổ biến nhất. Tuy nhiên, chống lại cơn ngứa và trầy xước thần kinh, giúp nhiều người biện pháp khắc phục từ lạnh muối để giấm, có ở hầu hết các hộ gia đình.

Điều gì giúp chống lại ngứa?

Thuốc sắc của đuôi ngựa có thể được đặt trên da với thuốc đắp và giảm ngứa. Đặc biệt, nhà bếp cung cấp nhiều loại biện pháp khắc phục giúp chống ngứa một cách hiệu quả. Đối với các khu vực nhỏ hơn của da, chẳng hạn như dấu sắc vết cắn của côn trùng, một củ khoai tây có thể giúp bạn giảm đau. Khoai tây được cắt thành từng lát, đặt hai bên vết cắt lên vết ngứa và cố định bằng băng gạc hoặc vải. Điều tương tự cũng được thực hiện với một nửa hành tây, được dùng để xoa lên vùng da bị ngứa. Sống hành tây nước trái cây cũng có một kháng sinh và tác dụng chống viêm, do đó sưng tấy và viêm cũng có thể được ngăn chặn. Trong trường hợp ngứa dựa trên quá da khô, một quả chuối cũng có thể được nghiền nát và đắp lên da. Tác dụng thư giãn và dưỡng ẩm của chuối càng được hỗ trợ nếu thêm một ít kem béo vào hỗn hợp chuối nghiền. Các vùng da lớn gây ngứa có thể được điều trị bằng cách chườm. Ví dụ: thuốc đắp với sữa đông hoặc sữa chua đã được chứng minh hiệu quả chống lại ngứa của cháy nắng. Các sản phẩm từ sữa được thoa trực tiếp lên da và được phủ bằng vải sạch. Các loại da nhạy cảm cũng được hưởng lợi từ việc chườm với giấm hoặc chanh nước, mặc dù tắm đầy đủ pha loãng cũng là một lựa chọn. Đối với thuốc đắp, a tập trung một muỗng canh giấm hoặc nước chanh cho một lít nước được khuyến khích, trong khi để tắm đầy đủ, ba muỗng canh mỗi loại là đủ như một chất phụ gia. Nên ưu tiên các giống tốt về mặt sinh thái chưa qua xử lý hóa học. Giấm và chanh có axit và các thành phần có tác dụng chống viêm và thúc đẩy máu lưu thông. Do độ pH hơi axit, hàng rào bảo vệ da được củng cố về chức năng của nó.

Trợ giúp nhanh chóng

Một sự trợ giúp nhanh chóng để chống lại cơn ngứa lạnh. Đặc biệt là sau Côn trung căn, sẽ rất hữu ích nếu bạn đặt một cục nước đá lên vùng bị đốt trong vài phút. Chườm đá hoặc lạnh gói từ tủ đông thích hợp để điều trị các vùng da lớn hơn. Nếu không có đá, phần cơ thể bị ảnh hưởng cũng có thể được giữ lạnh nước vài lần. Lạnh điều trị không chỉ giảm ngứa mà còn chống sưng tấy. Ngứa mãn tính, xuất phát từ nhiều bệnh dị ứng và eczema, có thể thuyên giảm trong thời gian ngắn bằng nước sắc của trà đen. Vì mục đích này, trà được đun sôi từ 500 ml nước với năm túi trà trà đen. Sau khi pha trong năm phút, các túi trà được lấy ra và để cho đồ uống nguội. Sau đó, một miếng gạc ngâm trong trà được đắp lên vùng da bị ảnh hưởng từ XNUMX đến XNUMX phút, nơi thuốc đắp trà có thể phát huy tác dụng làm mát, kháng khuẩn và chữa lành vết thương. Ngoài ra, tanin chứa trong trà đen có tác dụng làm khô một chút, để khóc eczema và thậm chí cả viêm da thần kinh cũng có thể được điều trị thành công với nó.

Biện pháp thay thế

Các biện pháp thay thế cho ngứa bao gồm cây bách xù quả mọng, hương thảo và dầu cây trà, có hiệu quả chống ngứa khi rửa, đắp và tắm vì đặc tính diệt khuẩn và chữa lành vết thương. Ngoài ra, đuôi ngựa, với mức cao của nó tập trung của silica, là một trong những phương pháp điều trị thay thế. Thuốc sắc nên được đun sôi từ một số ít đuôi ngựa và một lít nước trong 10 phút, được thoa lên da như một loại thuốc đắp sau khi nguội. Thuốc đắp đuôi ngựa liên kết độ ẩm trong da và thúc đẩy cả hai làm lành vết thương và đổi mới tế bào. Cuối cùng, tắm muối có thể giúp bạn chống lại cơn ngứa và gãi. Muối từ Biển Chết và dãy Himalaya đã được chứng minh hiệu quả trong việc điều trị da, mặc dù bình thường muối biển hoặc hộ gia đình muối không có thêm i-ốt cũng có thể được sử dụng. Đối với một bồn tắm đầy đủ, 400 gram muối là đủ, theo đó nhiệt độ nước tắm không được quá 38 độ C. Thời gian tắm khoảng 20 đến 25 phút hai lần một tuần được khuyến khích. Sau khi tắm, cần lau khô da cẩn thận và thoa dưỡng chất. St. John's wort dầu để hỗ trợ hiệu ứng.