Các biện pháp khắc phục tại nhà cho nấm móng tay (ví dụ: giấm)

Các biện pháp khắc phục tại nhà chống nấm móng tay

Cho dù sách hướng dẫn, Internet hay bà của chính mình – các biện pháp điều trị nấm móng tay tại nhà đều được khuyến khích từ nhiều phía như một biện pháp thay thế hoặc đi kèm với phương pháp điều trị y tế thông thường.

Ví dụ, nhiều người mắc bệnh lùng sục trên Internet để tìm kiếm mẹo nội bộ chống nấm móng tay và cố gắng điều trị nấm móng tay ở giai đoạn đầu bằng phương pháp điều trị tại nhà.

Ưu điểm của các biện pháp điều trị tại nhà là chúng đã có sẵn một phần trong gia đình và thường rẻ hơn so với các đại lý y tế. Tuy nhiên, liệu các biện pháp khắc phục tại nhà như giấm, chanh hay kem đánh răng có thực sự giúp chống lại nấm móng hay không thì thường chưa được chứng minh về mặt y tế hoặc ít nhất là chưa được nghiên cứu đầy đủ.

(Táo) dấm trị nấm móng tay

Giấm trị nấm móng tay là một phương pháp điều trị tại nhà rất phổ biến và một số bệnh nhân thắc mắc liệu nấm móng tay có thể được điều trị thành công bằng giấm hay không.

Việc bôi nấm móng ở bàn chân thường có hình thức ngâm chân: để thực hiện, bạn hãy pha nước ấm với giấm theo tỷ lệ 1:1 rồi ngâm chân trong đó từ 10 đến 15 phút. Đặc biệt, giấm táo thường được khuyên dùng như một phương pháp điều trị nấm móng chân tại nhà.

Ngoài ra, bạn có thể làm ướt tăm bông hoặc bông gòn bằng giấm rồi chà lên móng bị nhiễm khuẩn.

Thay vì giấm, đôi khi tinh chất giấm được dùng để chống nấm móng. Đây là loại giấm có hàm lượng axit cao. Tinh chất giấm nên được áp dụng cho các khu vực bị ảnh hưởng một đến ba lần một ngày. Nhưng nên thận trọng ở đây vì kích ứng da có thể xảy ra xung quanh móng tay!

Cây thuốc trị nấm móng tay

Đối với nấm móng tay và các bệnh nhiễm nấm da khác, liệu pháp tế bào học cổ điển khuyên dùng các loại dược liệu như lá xô thơm, hoa cúc vạn thọ, củ nghệ, lá hương thảo và quế. Các dược liệu có thể dùng bên trong như một loại trà hoặc dùng bên ngoài (chẳng hạn như để ngâm chân).

Nói chung đối với bệnh nhiễm nấm, tỏi cũng được khuyên dùng. Đối với nấm móng, có thể thái lát hoặc nghiền nát trong máy ép tỏi rồi bôi lên móng bị nấm. Dùng nội bộ cũng sẽ hữu ích, đặc biệt là ở dạng bào chế liều cao mua tại hiệu thuốc.

Dầu cây trà chống nấm móng tay

Một phương pháp điều trị nấm móng tại nhà thường được khuyên dùng khác là dầu cây trà. Nấm móng tay có thể bị tiêu diệt hiệu quả với nó. Tinh dầu cũng thường được dung nạp tốt.

Cách sử dụng tương tự như giấm: Sẽ trị nấm móng tay ba đến bốn lần một ngày bằng một miếng bông gòn thấm dầu cây trà. Bạn cũng có thể nhỏ một vài giọt trực tiếp lên móng bị bệnh hoặc ngâm chân.

Nhiều hiệu thuốc cũng cung cấp một loại dầu trị nấm móng tay thảo dược, ngoài dầu cây trà còn có chứa tinh dầu xô thơm hoặc dầu chanh.

Baking soda chống nấm móng tay

Natri bicarbonate có trong baking soda cũng được cho là có tác dụng chống nấm móng khi chỉ sử dụng để ngâm chân.

chanh chống nấm móng tay

Chanh là một phương pháp chữa trị nấm móng tay tại nhà đã được thử nghiệm và thử nghiệm: ngâm một miếng bông gòn vào nước cốt chanh tươi và bôi lên móng bị ảnh hưởng vào buổi sáng và buổi tối. Lặp lại điều này hàng ngày trong vài tuần – thậm chí vài ngày sau khi các triệu chứng đã giảm bớt.

Các biện pháp khắc phục tại nhà khác chống nấm móng tay

Dầu cây trà và giấm thường được khuyên dùng để chống nấm móng tay. Tuy nhiên, các biện pháp khắc phục nấm móng tại nhà khác cũng được biết đến, chẳng hạn như tự làm nước tiểu, nước muối hoặc rượu. Một lần nữa, hiệu quả là vấn đề.

Các biện pháp khắc phục tại nhà cho nấm móng tay: Kết luận

Các biện pháp khắc phục tại nhà đều có giới hạn của chúng. Nếu các triệu chứng vẫn tồn tại trong thời gian dài, không cải thiện hoặc thậm chí trở nên trầm trọng hơn dù đã điều trị, bạn nên luôn tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ.