Không khí nóng | Liệu pháp nhiệt như vật lý trị liệu

Hơi nóng

Liệu pháp không khí nóng là một phương pháp làm khô Liệu pháp nhiệt trong đó bệnh nhân không tiếp xúc với môi trường sưởi ấm. Thông thường, một bộ phát nhiệt hồng ngoại được sử dụng, không bức xạ tia UV và có thể cung cấp nhiệt bức xạ đến một khu vực xử lý lớn. Điều trị bằng không khí nóng thường mất 15-20 phút.

Nó phù hợp cũng như là biện pháp chuẩn bị trước Krankengymnastik hoặc xoa bóp. Giống như các biến thể khác của Liệu pháp nhiệt, điều trị bằng khí nóng có tác dụng giãn cơ, cải thiện máu lưu thông và kích thích quá trình trao đổi chất. Hơi ấm được trung gian bởi đèn ánh sáng đỏ sẽ thấm sâu vào mô và thậm chí chạm tới khớp. Do đó, ứng dụng có thể giúp cổ và quay lại đau, bệnh thấp khớp và sau chấn thương, ngoài ra, với cảm lạnh với các xoang mũi có liên quan. Ngoài ra, trẻ sơ sinh nằm trên ga sơ sinh cũng có thể được sưởi ấm vì sự tỏa nhiệt cẩn thận bằng bộ phát tia hồng ngoại, nếu trẻ chưa tạo đủ độ ấm cơ thể.

Liệu pháp nhiệt bằng sóng siêu âm

In Liệu pháp nhiệt, nhiệt có thể được áp dụng đặc biệt cho khu vực điều trị bằng dao động siêu âm tần số cao (800-3000 kHz). Các siêu âm sóng chạm đến các cơ sâu, gân, dây chằng và khớp và liệu pháp do đó có thể được áp dụng đặc biệt nhắm mục tiêu và cục bộ. Cũng có thể bôi thuốc qua da bằng cách sử dụng siêu âm. Liệu pháp nhiệt bằng cách sử dụng siêu âm có thể được sử dụng, ví dụ, cho bệnh thấp khớp đau khớp, trong điều trị kích ứng dây chằng và các bệnh viêm khác của hệ thống cơ xương. Nó có thể được bác sĩ kê đơn và được thực hiện bởi hầu hết các cơ sở vật lý trị liệu.

  • Gamnastics dưới nước
  • Trị liệu lạnh
  • Phương pháp thư giãn cơ
  • Điều trị bằng tay