Hẹp ống sống nguy hiểm như thế nào? | Bài tập nào cho bệnh hẹp ống sống

Hẹp ống sống nguy hiểm như thế nào?

Nguy hiểm như thế nào ống tủy sống hẹp thực sự không thể được nói trong điều kiện chung. Nó phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng của người bị ảnh hưởng, mức độ co thắt mạnh như thế nào, những gì có thể được nhìn thấy trên cơ sở hình ảnh MRI và trên hết, nguyên nhân của sự co thắt là gì. Nếu nguyên nhân của ống tủy sống Hẹp là chỉ mới phát triển do những thay đổi của thoái hóa, nó có thể được dừng lại hoặc cải thiện bằng vật lý trị liệu và các bài tập tự luyện.

Nếu nguyên nhân xấu đi nhanh hơn và sẽ tiếp tục thắt chặt ống tủy sống, một thủ tục phẫu thuật nên được xem xét để tránh suy hoàn toàn dây thần kinh. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, các chẩn đoán khối u đẩy nhanh tiến độ bệnh nặng hơn đáng kể. Nếu các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn thay vì tốt hơn, một thủ tục phẫu thuật cũng nên được xem xét. Tuy nhiên, nếu không, hẹp ống sống không nguy hiểm. Trong trường hợp này, chỉ nên thực hiện các bài tập vật lý trị liệu chuyên sâu, xây dựng cơ bắp và tự tập để giảm áp lực cho ống sống.

Tôi có thể làm gì, điều trị nào là phù hợp?

Điều quan trọng nhất trong hẹp ống sống là mở rộng ống sống. Vì mục đích này, nên thực hiện vật lý trị liệu chuyên sâu. Do những thay đổi của thoái hóa, ống sống trở nên nhỏ hơn, điều này có thể được cải thiện bằng cách tăng tư thế uốn cong của cột sống. Vật lý trị liệu tận dụng điều này.

Ở tư thế nằm sấp hoặc nằm sấp trị liệu (chân buông thõng xuống khỏi mép băng ghế), nhà trị liệu còn ấn thêm vào xương chậu để tăng lực kéo. Ngoài ra, bệnh nhân thường được treo trên bàn địu để cung cấp lực kéo (kéo ra) ở lưng. Định vị theo từng bước có hoặc không có miếng đệm nhiệt cũng giúp giảm căng thẳng và thả lỏng các cơ.

Nếu có tăng trương lực cơ lưng hoặc cơ mông và Chân cơ bắp, điều này nên được nới lỏng. A trường tư thế cũng rất quan trọng. Kể từ khi bệnh nhân với hẹp ống sống thường treo ở phía sau rỗng, khuôn mẫu hành vi nên chỉ ra cách tránh điều này trong cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, một chương trình tăng cường cho mặt sau và cơ bụng nên được tiến hành. Nếu các triệu chứng không cải thiện và mọi thứ đã được thử trong liệu pháp, có khả năng phải phẫu thuật để mở rộng ống sống. Bài viết Bài tập chống lưng rỗng vẫn có thể khiến bạn quan tâm.