Điều đó nguy hiểm như thế nào? | Bài tập chống đau khi hít phải

Điều đó nguy hiểm như thế nào?

Liệu đau khi hít phải có nguy hiểm hay không còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra các triệu chứng. Nói chung, nếu đau xảy ra khi hít phải, bệnh nhân trước tiên nên giữ bình tĩnh, thường có một lời giải thích đơn giản cho các vấn đề. Tuy nhiên, nếu các vấn đề vẫn tồn tại hoặc xảy ra không có lý do rõ ràng, bác sĩ nên được tư vấn càng sớm càng tốt để ngăn chặn quá trình nghiêm trọng hơn của bệnh phát triển ở giai đoạn đầu.

 • Nếu đau Ví dụ như do căng thẳng hoặc do người liên quan không quen với các môn thể thao căng thẳng, nó ít nguy hiểm hơn và có thể dễ dàng điều trị bằng cách điều chỉnh hoạt động thể chất hoặc các bài tập thư giãn cơ.
 • Tuy nhiên, nếu cơn đau trên hít phải gây ra bởi các bệnh nghiêm trọng, chẳng hạn như viêm phổi hoặc các bệnh của Nội tạng, nó có thể trở nên nguy hiểm đến tính mạng trong những trường hợp nhất định đối với những người bị ảnh hưởng.

Trị liệu / điều trị

Liệu pháp và điều trị cho đau khi hít vào phụ thuộc chủ yếu vào nguyên nhân gây ra cơn đau. Tùy thuộc vào nguyên nhân, một quy trình điều trị thích hợp sau đó có thể được bắt đầu. Ví dụ, điều này có thể bao gồm các khía cạnh sau.

Vật lý trị liệu để thư giãn các cơ bị co cứng, đào tạo cử động và tư thế, các ứng dụng nhiệt, kéo dài và các bài tập tăng cường cũng như các bài tập cụ thể về hơi thở. Bạn có thể tìm thêm thông tin về điều trị vật lý trị liệu cho các triệu chứng này tại đây: Đau khi hít vào - Vật lý trị liệu Trị liệu Hô hấp Liệu pháp điều trị bằng thuốc nếu liên quan đến các bệnh như hen suyễn hoặc COPD. Liệu pháp tập thể dục Trong một số trường hợp nhất định, liệu pháp nhóm để xã hội hóa và để xử lý các vấn đề tốt hơn, để không có vấn đề tâm lý nào thêm vào.

Trong bất kỳ trường hợp nào, điều quan trọng đối với những bệnh nhân bị đau kéo dài trong thời gian dài hơn hoặc ngày càng trầm trọng hơn là phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để bắt đầu ngay một liệu pháp điều trị thích hợp. Bài viết này cũng có thể bạn quan tâm về vấn đề này:

 • Trường tư thế
 • Thiếu tư thế
 • Bài tập kéo dài
 • Các bài tập phối hợp vật lý trị liệu và thăng bằng
 1. Sự thích ứng của hành vi đào tạo với mức độ thực hiện của cá nhân
 2. Vật lý trị liệu để thư giãn các cơ bị co cứng, đào tạo cử động và tư thế, các ứng dụng nhiệt, kéo dài và các bài tập tăng cường cũng như các bài tập cụ thể về hơi thở. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về phương pháp điều trị vật lý trị liệu cho các triệu chứng này tại đây: Đau khi thở vào - Vật lý trị liệu
 3. Trị liệu bằng hơi thở
 4. Điều trị bằng thuốc nếu nó liên quan đến các bệnh như hen suyễn hoặc COPD
 5. Tập thể dục trị liệu
 6. Có thể là liệu pháp nhóm để xã hội hóa và xử lý các vấn đề tốt hơn, để không có vấn đề tâm lý nào thêm vào.