Có thai bao lâu?

Mang thai: tính toán sau kỳ kinh nguyệt

Hầu hết phụ nữ không biết chính xác ngày thụ thai mà chỉ biết ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. Trên cơ sở đó, thời gian mang thai có thể được tính bằng cách sử dụng quy tắc Naegele: Đối với một chu kỳ đều đặn là 28 ngày, bảy ngày và một năm được cộng vào ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng và sau đó trừ đi ba tháng. Kết quả được coi là ngày giao hàng có thể. Ví dụ:

Theo quy tắc Naegele, một thai kỳ kéo dài 280 ngày (40 tuần) theo thuật ngữ toán học thuần túy.

Nhưng thai kỳ kéo dài được bao lâu nếu chu kỳ không đều? Trong trường hợp như vậy, số ngày trung bình lệch khỏi chu kỳ 28 ngày sẽ được cộng hoặc trừ khỏi phép tính này. Cái gọi là quy tắc Naegele mở rộng này thường được sử dụng nhiều nhất để tính thời gian mang thai.

Mang thai: Tính theo thời điểm thụ thai

Nếu không biết việc thụ thai cũng như kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Tính toán dựa trên siêu âm

Ngày nay có thể xác định khá chính xác độ tuổi của trẻ bằng cách kiểm tra siêu âm. Điều này là do trong những tuần đầu tiên, kích thước của phôi thai có liên quan mật thiết đến tuổi thai. Đường kính của túi ối có thể được đo từ tuần thứ bảy và có thể nghe thấy tiếng tim đầu tiên của phôi thai sớm nhất là sáu tuần sau khi hành kinh.

Thời hạn được chỉ định như thế nào?

Khi nào em bé thực sự sẽ được sinh ra?

Tỷ lệ trẻ thực sự được sinh ra vào ngày dự sinh được tính toán sau 267 hoặc 280 ngày chỉ là 66%. Ba mươi phần trăm trẻ sơ sinh được sinh ra sớm hơn hoặc muộn hơn bốn ngày và XNUMX phần trăm trong vòng ba tuần (với sai số là mười ngày) trước hoặc sau ngày tính toán. Bạn nên ghi nhớ điều này khi xem thời gian mang thai được tính toán trong nhật ký thai sản.