Cách chăm sóc chân đúng cách

Nếu bạn yêu đôi chân của mình, bạn nên chăm sóc chúng. Nhưng các trụ đỡ của cơ thể con người thường bị bỏ quên. Các hậu quả có thể xảy ra không chỉ là suy giảm quang học như vết chai và vết nứt mà còn có thể gây ra những thiệt hại nghiêm trọng hơn như mọc ngược móng tay or chân của vận động viên.

Chăm sóc bàn chân cho bệnh nhân tiểu đường

Ở bệnh nhân tiểu đường và những người khác Bệnh mãn tính bệnh nhân, thiếu sự chăm sóc có thể dẫn để chân bị tổn thương nghiêm trọng. Tổn thương thần kinh kêt quả tư bệnh tiểu đường có nghĩa là bệnh nhân tiểu đường thường không nhận thấy vết thương trên bàn chân của họ cho đến khi chúng đặc biệt sâu và đã gây ra tổn thương. Ngoài ra, rối loạn tuần hoàn liên quan đến bệnh trì hoãn hoặc ngăn cản quá trình chữa bệnh.

Do đó, chăm sóc phòng ngừa là đặc biệt quan trọng đối với những người bị ảnh hưởng. Chăm sóc chân y tế, chẳng hạn như chuyên nghiệp loại bỏ vết chai, điều trị da khô, mọc ngược móng taychân của vận động viên, được thanh toán theo luật định sức khỏe người bảo hiểm cho bệnh nhân tiểu đường.

Điều kiện tiên quyết cho điều này là những thay đổi ở bàn chân là hậu quả của bệnh lý có từ trước và nếu không được chăm sóc y tế bàn chân sẽ có những tổn thương do hậu quả như viêm và những xáo trộn trong làm lành vết thương. Nếu đã có tổn thương ở bàn chân, bác sĩ chỉnh hình có thể không điều trị những tổn thương này.

Bác sĩ chỉnh hình y tế là một nghề chuyên môn

Nhân tiện, bác sĩ chuyên khoa bác sĩ chỉ được phép thực hiện một điều trị nếu họ được đào tạo đặc biệt, thiết bị hành nghề và được phép làm như vậy. Vì mục đích này, thuật ngữ "bác sĩ chỉnh hình y tế" và "bác sĩ chăm sóc sức khỏe chân tay" đã được luật pháp bảo vệ từ năm 2003.

Việc đào tạo để trở thành một bác sĩ chỉnh hình y tế (bác sĩ chuyên khoa chân) hiện được áp dụng trong luật và bao gồm hai năm đào tạo, quy chế kiểm tra cố định và bằng cấp đào tạo tương ứng. Vì vậy, nghề nghiệp cũng giống như một phần của sức khỏe các nghề như, ví dụ, vật lý trị liệu or lao động trị liệu.

9 mẹo để chăm sóc chân đúng cách

Ngay cả khi bạn không gặp rủi ro đặc biệt: Hãy làm điều gì đó tốt cho bản thân và chăm sóc đôi chân của bạn. Không chỉ đảm bảo rằng bạn có giày dép phù hợp mà còn bao gồm những người bạn đồng hành hàng ngày trong chế độ chăm sóc hàng ngày của bạn.

  • Trợ giúp các máu lưu thông chân của bạn với lạnh-bếp tắm xen kẽ ấm áp. Nhiệt độ của bồn ngâm chân không được quá 38 ° C.
  • Một bồn ngâm chân ấm với các chất phụ gia cần thiết hỗ trợ đôi chân của bạn: long não, bạc hà cay hoặc tăng rockweed máu lưu thông, giống cây cúc có tác dụng thư giãn, đuôi ngựa, xương sườn or bàn chân ngựa con giúp chống lại viêm. Bồn tắm muối chỉ nên được sử dụng nếu da không bị nứt và khỏe mạnh xung quanh. Bạn có dễ bị mồ hôi chân? Sau đó, cho mạnh mẽ khôn trà cho nước.
  • Sau đó, một loại kem dưỡng da chân nuôi dưỡng da và ngăn ngừa khô và nứt.
  • Nếu bạn dễ bị chân của vận động viên, massage đôi chân của bạn thường xuyên hơn với xạ hương or Dầu cây chè.
  • Các vết chai ở lưng tốt nhất bằng đá bọt hoặc tương tự như đá bọt. Chống lại các vật dễ gây thương tích như mặt phẳng giác mạc.
  • Rút ngắn của bạn móng chân bằng một cái giũa hơn là kéo - giũa chúng không quá ngắn và thẳng, với các góc hơi tròn.
  • Đi chân trần thường xuyên nếu bạn có thể. Điều này rèn luyện vòm của bạn (và tình cờ giúp chống lại mồ hôi chân).
  • Đặt vào giữa dáng đi không quen thuộc - trên gót chân hoặc mép ngoài. Kiễng chân vào buổi sáng và buổi tối trong khi đánh răng.
  • Bất cứ ai có những phàn nàn về chân chẳng hạn như đau luôn ở cùng một nơi, thay da, đỏ hoặc sưng, những điều này nên được bác sĩ chỉnh hình làm rõ. Thường thì các loại lót chỉnh hình giúp sửa chữa các tật ở chân và giảm bớt sự khó chịu.

Đi chân trần rất tốt cho đôi chân

Chân không chạy quảng bá máu lưu thông và tăng cường cơ bắp. Bạn không phải sợ bị thương - theo quy luật, bàn chân được bảo vệ tốt.

Nếu tham gia, bạn có thể khám phá lại nghệ thuật vận động cổ xưa khi đi bộ trên một trong những con đường mòn đi chân trần do con người tạo ra. Tại đây, bạn có thể trải nghiệm môi trường xung quanh bằng đôi chân của mình trên cát, đất sét, trong bùn, trong nước hoặc khi đi trên những viên sỏi tròn, đồng thời rèn luyện khả năng vận động của bản thân. Cân đốiphối hợp các kỹ năng bị căng thẳng cũng như dacơ chân.