Wobenzym giúp giảm viêm như thế nào

Đây là hoạt chất có trong Wobenzym

Thành phần Wobenzym là sự kết hợp của ba loại enzyme tự nhiên: bromelain, rutoside và trypsin. Thành phần chính bromelain thuộc họ protease cysteine, được chiết xuất từ ​​​​dứa và có tác dụng thông mũi trên các mô bị viêm. Điều tương tự cũng áp dụng với rutoside, một loại flavonoid được tìm thấy trong nhiều loại thực vật. Trypsin động vật rất giống với enzyme của con người và ngăn ngừa tiểu cầu kết tụ lại với nhau một cách không tự nhiên. Nó thúc đẩy lưu thông máu và cung cấp chất dinh dưỡng cho mô.

Enzyme thúc đẩy các quá trình sinh lý trong cơ thể. Chúng khiến quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn nhiều. Trong trường hợp viêm, tác dụng của Wobenzym dựa trên sự tăng tốc của quá trình chữa lành tự nhiên.

Khi nào Wobenzym được sử dụng?

Wobenzym chủ yếu được sử dụng để điều trị tình trạng viêm và sưng tấy sau chấn thương. Nó cũng giúp điều trị viêm tĩnh mạch cấp tính (viêm tắc tĩnh mạch) và viêm khớp (viêm khớp kích hoạt).

Wobenzym có tác dụng phụ gì?

Giống như bất kỳ loại thuốc hiệu quả nào khác, tác dụng phụ cũng có thể xảy ra khi sử dụng Wobenzym. Tuy nhiên, những điều này tương đối nhỏ và xảy ra khá hiếm.

Nếu tác dụng phụ khó chịu xảy ra, thuốc có thể được ngưng ngay lập tức. Nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu xảy ra tác dụng phụ.

Những điều bạn nên lưu ý khi sử dụng Wobenzym

Liều lượng Wobenzym thay đổi tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và loại viêm. Trong mọi trường hợp, phải đọc hướng dẫn liều lượng chính xác trong tờ rơi gói trước khi sử dụng hoặc phải tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn. Trong trường hợp chấn thương cấp tính, nên dùng thuốc cho đến khi vết viêm lành hoàn toàn, nhưng không lâu hơn mô tả. Một bác sĩ nên được tư vấn về các tình trạng mãn tính.

Nên uống Wobenzym trước bữa ăn 30 đến 60 phút với khoảng 250 ml nước. Dùng thuốc cùng lúc với thức ăn có thể dẫn đến không dung nạp hoặc mất tác dụng. Các viên thuốc được phủ một lớp màng ruột để bảo vệ các thành phần hoạt tính khỏi bị phân hủy trong dạ dày. Sự bảo vệ này chỉ được đảm bảo nếu nuốt viên thuốc mà không nhai và không bẻ vỡ.

Quá liều

Chống chỉ định

Nếu bị dị ứng với các thành phần hoặc tá dược, không được dùng Wobenzym.

Ngoài ra, không được dùng thuốc trong trường hợp

  • Rối loạn đông máu (ví dụ như bệnh máu khó đông)
  • Uống đồng thời với thuốc ức chế đông máu (thuốc chống đông máu)
  • ngay trước hoặc sau khi phẫu thuật

Có một số loại thuốc có thể gây ra tác dụng phụ và tương tác khi dùng cùng lúc với Wobenzym. Những loại thuốc này bao gồm:

  • Thuốc kháng sinh (tác dụng của chúng được tăng cường)
  • Thuốc chống đông máu (tác dụng chống đông máu tăng lên)

Mang thai và cho con bú, sử dụng ở trẻ em

Chưa có đủ nghiên cứu để đảm bảo sự an toàn cho thai nhi khi dùng Wobenzym trong thời kỳ mang thai. Vì lý do này, thuốc chỉ nên được sử dụng sau khi được bác sĩ đánh giá rủi ro và lợi ích.

Thành phần của thuốc có thể được truyền vào trẻ sơ sinh qua sữa mẹ. Theo các nghiên cứu hiện nay, không thể loại trừ những tổn thương ngắn hạn hoặc dài hạn đối với trẻ.

Làm thế nào để có được Wobenzym