Ibuprofen khi cho con bú: Cách sử dụng & Liều lượng

Ibuprofen và cho con bú: Liều dùng khi cho con bú

Nếu bạn đang dùng ibuprofen và cho con bú, được phép dùng liều duy nhất tối đa 800 miligam. Ngay cả khi uống hai lần một ngày, tức là với liều hàng ngày lên tới 1600 miligam ibuprofen, trẻ sơ sinh vẫn không bị phơi nhiễm qua sữa mẹ.

Chỉ một lượng rất nhỏ hoạt chất và các sản phẩm phân hủy của nó đi vào sữa. Do đó, ngay cả khi dùng liều tương đối cao hàng ngày, chất ức chế đau và viêm cũng không được phát hiện trong sữa mẹ. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng hạn chế dùng ibuprofen khi cho con bú và thử các lựa chọn không dùng thuốc trước.

Ngay cả khi không cho con bú, bạn cũng nên dùng thuốc giảm đau tối đa XNUMX ngày mỗi tháng. Nếu không sẽ có nguy cơ bị đau đầu do thuốc.

Theo nguyên tắc chung, những phụ nữ sử dụng ibuprofen với liều lượng thấp và trong thời gian ngắn có thể tiếp tục cho con bú. Trong trường hợp dùng liều cao hơn và sử dụng kéo dài, nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về khả năng ngừng cho con bú.

Ibuprofen và cho con bú: Khi nào nó có ích?

Ibuprofen có tác dụng ở ba cấp độ: Ngoài tác dụng giảm đau (giảm đau), nó còn có tác dụng chống viêm (kháng viêm) và hạ sốt (hạ sốt).

  • Nhức đầu
  • đau nửa đầu
  • Bịnh đau răng
  • Triệu chứng cúm
  • sốt
  • Đau ứ sữa
  • viêm vú (viêm vú)
  • Đau cơ và khớp
  • sau khi sinh mổ

Tác dụng chống viêm của ibuprofen đặc biệt có lợi sau phẫu thuật. Tuy nhiên, paracetamol còn giúp giảm triệu chứng cảm cúm và sốt rất tốt.

Ibuprofen cũng hữu ích trong thời kỳ cho con bú trong trường hợp đau khi tiết sữa hoặc viêm vú, đặc biệt vì tác dụng chống viêm của nó. Đôi khi ngay cả một liều thấp cũng có thể làm giảm các triệu chứng đến mức phụ nữ bị ảnh hưởng có thể tiếp tục cho con bú. Trong mọi trường hợp, ngoài việc điều trị, việc quản lý việc cho con bú nên được nữ hộ sinh kiểm tra để kiểm soát các vấn đề về việc cho con bú. Điều trị lâu dài, liều cao bằng ibuprofen khi đang cho con bú không phải là giải pháp!

Hơn nữa, ibuprofen cũng giúp ích cho những phụ nữ đang cho con bú bên ngoài, chẳng hạn như bị đau cơ hoặc khớp. Chỉ ở vùng ngực (đặc biệt là núm vú) bạn không nên sử dụng kem hoặc thuốc mỡ có chứa ibuprofen khi cho con bú. Nếu không, em bé của bạn có thể hấp thụ hoạt chất theo cách này khi uống.

Ibuprofen và cho con bú: Nó hoạt động như thế nào?

Hoạt chất được chuyển hóa ở gan và bài tiết qua thận. Khoảng một đến 2.5 giờ sau khi uống, nồng độ của nó lại giảm xuống một nửa (thời gian bán hủy).

Ibuprofen và cho con bú: Tác dụng phụ ở trẻ sơ sinh

Khi cho con bú, các bà mẹ nên ưu tiên dùng ibuprofen hơn các thuốc giảm đau khác thuộc nhóm NSAID, chẳng hạn như diclofenac hoặc naproxen. Do đó, Ibuprofen là lựa chọn đầu tiên để giảm đau khi cho con bú. Sự kết hợp giữa ibuprofen và cho con bú được dung nạp tốt. Không có tác dụng phụ nào được quan sát thấy ở trẻ bú sữa mẹ có mẹ thỉnh thoảng dùng ibuprofen và với liều lượng thấp.

Thông tin thêm về tác dụng, liều lượng, tác dụng phụ và tương tác của ibuprofen có thể được tìm thấy ở đây.