Ichthyosis: Điều trị

Ichthyoses không thể chữa được. Do đó, việc điều trị của họ dựa trên các dấu hiệu riêng của bệnh và do đó chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng. Kể từ khi da nói chung là quá khô, nó cần nước và chất béo và phải được "tẩy cặn". Tắm với muối thông thường và dầu tắm được coi là rất hữu ích. Bọt biển để đánh răng da là thiết yếu

Điều trị bên ngoài bệnh mụn nước

Thuốc mỡ và kem cho bên ngoài bệnh vảy cá điều trị bao gồm một loại dầu-nước hỗn hợp ở các nồng độ khác nhau, chẳng hạn như petrolatum, glycerin, Eucerin, lanolin rượu, v.v. Các thành phần hoạt tính khác nhau thúc đẩy quá trình bong vảy có thể được kết hợp vào căn cứ bởi dược sĩ: Urea, axit salicylic, muối thường, axit lacticvitamin Một axit. Các cơ sở thuốc mỡ polyetylen glycol cũng có tác dụng làm bong cặn. Theo các chuyên gia da liễu, Urê đã tỏ ra hiệu quả nhất. Axit salicylic chỉ nên được sử dụng trên các khu vực nhỏ da và chỉ trong thời gian ngắn, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, vì các khu vực điều trị liên tục tập trung lớn có thể dẫn để đầu độc. Mạnh nhất gàu loại bỏ là vitamin Một axit. Tuy nhiên, nó nhanh chóng gây kích ứng da và đốt cháy, vì vậy bạn phải cẩn thận khi sử dụng nó. Một số thành phần hoạt tính cũng có thể được kết hợp để tăng cường tác dụng. Nồng độ phổ biến và hiệu quả của các chất làm bong sừng này là:

  • Axit salicylic lên đến 5%
  • Vitamin Một axit 0.025%
  • Urê lên đến 12%
  • Muối thông thường lên đến 5%
  • Axit lactic lên đến 5%
  • Polyetylen glycol 300-400

Các biện pháp khác để trị liệu

Xông hơi ở nhiệt độ vừa phải với độ ẩm cao sẽ làm mềm các chất tẩy rửa. Ngoài tắm dầu hoặc muối, ánh nắng mặt trời hoặc khí hậu ấm áp và ẩm ướt có tác động tích cực đến điều kiện của da. Điều trị toàn diện luôn bao gồm tư vấn nghề nghiệp, có tính đến làn da nhạy cảm.

Điều trị nội khoa của ichthyosis

Có thể điều trị nội bộ với viên nén chứa thành phần hoạt tính acitretin. Kia là viên nén thuộc về nhóm retinoids, là những chất liên quan đến vitamin Athuốc giống với vitamin A (retinol) về cấu trúc và tác dụng. Retinoids ảnh hưởng đến việc chuyển đổi thông tin di truyền của tế bào. Trong trường hợp rối loạn cornification, chúng có tác dụng điều chỉnh sự tăng sinh không kiểm soát của tế bào da và thúc đẩy sự trưởng thành chậm của các tế bào mới hình thành. Chúng cũng có tác dụng làm tan giác mạc trực tiếp, xảy ra chỉ sau vài ngày. Retinoids ảnh hưởng đến các tế bào của hệ thống miễn dịch trong da và có tác dụng chống viêm. acitretin hòa tan lớp sừng của da và ngăn cản sự biến đổi của chúng trong một thời gian nhất định. Thận trọng: acitretin không thích hợp cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, vì nó gây ra tổn thương nghiêm trọng cho thai nhi trong thời gian mang thai. Mang thai do đó phải được loại trừ an toàn trước, trong và cho đến hai năm sau khi kết thúc điều trị.

Cẩn thận với sự tích tụ nhiệt

Rất có vấn đề là không có khả năng đổ mồ hôi. Đối với những người bị ảnh hưởng, điều này thường tồi tệ hơn so với việc đóng vảy da. Đối với trẻ em, trong những tháng mùa hè, điều này có nghĩa là chúng không được chơi. Nhưng người lớn cũng bị hạn chế đáng kể về hiệu suất của họ mặc dù đã đề phòng các biện pháp. Ngay cả khi gắng sức vừa phải ở nhiệt độ khoảng 20 ° C cũng có thể dẫn để tích tụ nhiệt. Ở nhiệt độ cao hơn, đồng thời đỏ bừng mặt và cơ thể quá nóng mất nước (mất nước) xảy ra. Chỉ bên trong (đồ uống, kem) và đặc biệt là làm mát bên ngoài và hydrat hóa bên ngoài có thể ngăn ngừa suy giảm tuần hoàn và ở trẻ em, chứng sốt rét co giật.

Hậu quả tâm lý xã hội của bệnh ichthyosis.

Khả năng hiển thị của làn da của họ điều kiện gây ra vấn đề đáng kể cho những người bị ảnh hưởng. Sự từ chối, nhận xét khó chịu và phân biệt đối xử, và loại trừ xã ​​hội bắt đầu từ giai đoạn sơ sinh và tiếp tục trong suốt cuộc đời. Các liệu pháp mới lặp đi lặp lại, các bác sĩ mới, không hiếm khi vô vọng và chăm sóc da vĩnh viễn mệt mỏi là một gánh nặng mà không ai có thể hiểu được. Hỗ trợ tâm lý trị liệu có thể hữu ích.

Các lựa chọn để được hỗ trợ với dịch vụ chăm sóc

Trẻ nhỏ đã có thể đăng ký thẻ người khuyết tật nặng tại văn phòng hưu trí. bệnh vảy cá thường là từ 50 đến 70 trên 100, nhưng cũng có thể lên đến 100 tùy theo mức độ nghiêm trọng. Điều trị của một đứa trẻ với bệnh vảy cá không chỉ liên quan đến rất nhiều tinh thần căng thẳng, thời gian và nỗ lực, nhưng cũng có chi phí bổ sung đáng kể (chẳng hạn như nước, chất tẩy rửa, quần áo, các chế phẩm chăm sóc không hoàn lại tiền). Vì vậy, việc xin trợ cấp điều dưỡng theo SGB XI là chính đáng.