Các chất dinh dưỡng quan trọng để hình thành sụn và giảm đau

Khớp xương sụn được cấu tạo từ bốn chất cơ bản: collagen, mô sụn, tế bào sụn (tế bào sụn) và nước. Collagen thủy phân, glucosamine và chondroitin được tính trong số xương sụn chất xây dựng. Tất cả chúng cũng là thành phần tự nhiên của xương sụn mô. Collagen cung cấp khung nâng đỡ cấu trúc trong sụn khớp. Glucosamine và chondroitin hình thành mô sụn dưới dạng proteoglycan (đường-protein xây dựng khối) và được đặc trưng bởi nước-năng lực liên kết.

Khả năng chịu tải và tính di động của các khớp

Cả ba chất đều góp phần vào khả năng phục hồi và tính di động của khớp: Glucosamine, chondroitin và collagen hydrolysate giúp sửa chữa và xây dựng lại sụn bị tổn thương ở khớp và cột sống.

  • Collagen Hydrolysate: Collagen hydrolysate là một loại protein tinh khiết cung cấp amino axit để xây dựng lại sụn. Để đổi mới và củng cố cấu trúc collagen, nên dùng 10 gam collagen hydrolysate mỗi ngày. Các nghiên cứu xác nhận đau-tác dụng cơ sở của liều lượng này đã có sau một vài tuần.
  • Glucosamine: Dạng hoạt tính sinh học của glucosamine là glucosamine sulfate, giúp cải thiện độ nhớt của dịch bao hoạt dịch và do đó là "chất lỏng hoạt dịch". Nó cũng kích thích quá trình đồng hóa trong sụn khớp và có thể chống lại sự thu hẹp không gian khớp. Glucosamine sulfate có đặc tính giảm đau và chống viêm.
  • Chondroitin: Chondroitin cũng chỉ có tính khả dụng sinh học ở dạng sulfat hóa như Chondroitin sulfate. Chondroitin sulfate được đặc trưng bởi nó cao nước-năng lực liên kết. Bằng cách này, độ đàn hồi cũng như chức năng cơ bản của sụn khớp được duy trì. Ngoài ra, khả năng liên kết nước phục vụ để nuôi dưỡng các tế bào chondrocytes trong mô sụn không được cung cấp máu. Với việc giảm độ đàn hồi, sụn không còn đảm bảo được sốc chức năng hấp thụ.

Ảnh hưởng đến tình trạng viêm khớp.

Thông thường, các dấu hiệu hao mòn do tuổi tác và căng thẳng có kèm theo các phản ứng viêm. Omega-3 chuỗi dài axit béo, Chẳng hạn như axit eicosapentaenoicaxit docosahexaenoic, có đặc tính can thiệp một cách thường xuyên vào quá trình viêm. Tác dụng chống viêm có tác dụng làm dịu các triệu chứng viêm thấp khớp.

Tầm quan trọng của chất chống oxy hóa

Trong một phản ứng viêm, các chất được gọi là gốc tự do được hình thành, trong số những chất khác. Những sự gia tăng này viêm bằng cách làm hỏng màng tế bào. Vitamin E hoạt động như một chất bảo vệ chống lại các gốc trong màng tế bào. Vitamin C hỗ trợ hiệu ứng của vitamin E và cũng tham gia vào quá trình chuyển hóa collagen của mô nâng đỡ.

Do các chức năng khác nhau của chúng trong sụn, các chất dinh dưỡng khớp này cùng cải thiện cấu trúc sụn cũng như đau cảm giác, khả năng phục hồi và tính di động của khớp. Các chất dinh dưỡng khớp này cải thiện cấu trúc sụn, làm giảm đau cảm giác, và tăng cường khả năng phục hồi và khả năng vận động của khớp.