Vệ sinh khoảng trống kẽ răng

Vệ sinh kẽ răng đề cập đến ve sinh rang mieng các kỹ thuật được điều chỉnh cho phù hợp với các khoảng kẽ răng khó làm sạch hơn (khoảng trống gần đúng, khoảng cách kẽ răng) mà bàn chải đánh răng điện hoặc thủ công không che phủ được. Để giữ cho răng khỏe mạnh, không bị sâu và các bệnh về nướu suốt đời, các yếu tố thiết yếu của vệ sinh răng miệng cơ bản tối ưu trước tiên là:

 • Hai lần một ngày sử dụng fluoride kem đánh răng.
 • Lựa chọn bàn chải đánh răng hiệu quả
 • Việc sử dụng đúng kỹ thuật chải răng hiệu quả trong suốt quá trình răng giả, kể cả những nơi khó tiếp cận như khoảng kẽ răng và những vùng phía sau răng hàm cuối cùng (răng hàm lớn).

Trong những trường hợp riêng lẻ, những biện pháp cơ bản này thường là không đủ. Để ngăn chặn hiệu quả sự phát triển của giá trị xấp xỉ chứng xương mục (sâu răng giữa các kẽ răng) và túi nha chu (túi nướu bị viêm bệnh lý kèm theo tiêu xương), vệ sinh cơ bản phải được mở rộng để bao gồm bổ sung AIDS để vệ sinh kẽ răng.

Chỉ định (lĩnh vực ứng dụng)

Việc sử dụng ve sinh rang mieng AIDS đến bổ sung Các biện pháp cơ bản luôn được khuyến khích khi răng không có khoảng trống. Vì vòm răng thường được tạo hình không có khoảng trống, điều này có nghĩa là đại đa số mọi người nên sử dụng AIDS làm tăng hiệu quả vệ sinh kẽ răng (vệ sinh kẽ răng).

I. Chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa được sử dụng để làm sạch các khoảng trống hẹp (khoảng trống gần, khoảng trống giữa các kẽ răng) bị lấp đầy bởi kẽ răng nhú gai (khu vực nướu hình tam giác giữa các răng), làm cho nó không thể sử dụng bàn chải kẽ răng. Nó được sử dụng mỗi ngày một lần để làm lỏng và loại bỏ các mảnh vụn thức ăn và đĩa (mảng bám vi khuẩn) trong các kẽ răng, vì không thể hoàn toàn tiếp cận được những khoảng hẹp này ngay cả với kỹ thuật đánh răng hiệu quả bằng bàn chải. Vì lý do này, các không gian gần nhau đại diện cho cái gọi là vị trí dự báo cho sự phát triển của chứng xương mục: chính giữa các răng được ưu tiên hình thành sâu răng, ở đây được gọi là sâu răng gần (sâu răng giữa các răng). Khoảng trống giữa các kẽ răng của cây rụng lá hoặc hỗn hợp răng giả cũng phải được làm sạch. Điều này có nghĩa là các bậc cha mẹ, những người được yêu cầu vệ sinh răng miệng cho trẻ cho đến khi chúng đến tuổi đi học, nên sử dụng thường xuyên chỉ nha khoa mỗi ngày một lần để làm sạch các kẽ răng của răng hàm sáu tuổi của trẻ. Chỉ nha khoa được bán trên thị trường với một số loại:

 • Sáp mịn
 • Mịn không sáp
 • Fluffy: độ kết dính của đĩa để xỉa răng được ưa chuộng, nhưng rất khó để di chuyển qua các điểm tiếp xúc rất hẹp.
 • Với phần cuối được gia cố (Superfloss): để luồn dây, ví dụ, dưới các thanh trụ (phần giữa của một cây cầu), mão, thanh hoặc phụ kiện được nẹp (liên kết với nhau).
 • Nạp bằng fluorid
 • Được gắn trên các vật mang nhỏ để dễ dàng xử lý hơn (ví dụ Oral B Flossette).

Quá trình

 • Một mẩu chỉ nha khoa đầu tiên dài khoảng 40 cm quấn quanh cả hai ngón tay giữa, để tuột hoặc nhường đường không được nữa, để lại một đoạn chính giữa dài khoảng 10 cm.
 • Vật này được kéo căng và đưa vào khoảng kẽ răng, di chuyển nó với cảm giác qua điểm tiếp xúc (điểm tiếp xúc của răng) để tránh tổn thương kẽ răng nhú gai.
 • Bên dưới điểm tiếp xúc, lụa, vẫn còn căng, được dẫn hướng lên và xuống bằng các chuyển động nhẹ - không có chuyển động cưa!
 • Sau mỗi kẽ răng, làm sạch chỉ nha khoa dưới chạy nước, nếu cần thiết, hãy sử dụng một mảnh mới, để không mang theo vi trùngvi khuẩn có thể có mặt ở các khu vực khác.

II. Bàn chải kẽ răng

Bàn chải kẽ răng (bàn chải kẽ răng) là phương tiện được lựa chọn để làm sạch các kẽ răng. Ngay cả ở những người trẻ tuổi, khoảng trống giữa các kẽ răng thường cung cấp đủ chỗ để sử dụng đường kính nhỏ bàn chải kẽ răng. Điều này không nhất thiết có nghĩa là kẽ răng nhú gai đã lùi xa. Điều này có nghĩa là bàn chải kẽ răng có thể và nên được sử dụng ngay cả với những răng khỏe mạnh theo chu kỳ (với nha chu khỏe mạnh). Bàn chải kẽ răng có sẵn từ một số nhà sản xuất với kích thước ISO tăng dần và được sử dụng như chỉ nha khoa mỗi ngày một lần. xử lý sau đó. Thời gian sử dụng của chúng là khoảng 14 ngày.

các thủ tục

 • Bàn chải được đưa vào khoảng kẽ răng theo hướng nằm ngang mà không kem đánh răng. Đối với các răng hàm phía trước, nên cắm từ trong rãnh (từ phía má của răng), trong khi đối với các răng hàm cuối cùng, có thể cần phải thực hiện từ miệng (từ lưỡi bên).
 • Nếu bàn chải được cắm ở một góc, túi kẹo cao su có thể bị thương.
 • Bàn chải được di chuyển nhẹ nhàng theo chiều ngang qua lại một vài lần.
 • If Viêm nướu (viêm nướu) hiện tại, nướu có thể phản ứng với chảy máu khi bắt đầu áp dụng. Sau một vài ngày, Viêm nướu sẽ rút lui. Nếu bàn chải bây giờ dễ dàng phổ biến hơn, thì nguyên nhân của điều này không phải là bệnh lý (bệnh lý) suy thoái nướu răng, nhưng giảm sưng nướu răng do viêm.
 • Sau mỗi khoảng trống, bàn chải được làm sạch dưới chạy nước. Nếu bị bẩn nhiều, khoảng trống cuối cùng nên được làm sạch lại.

III Tăm

Tăm răng được sử dụng để làm sạch các kẽ răng bị hở rộng do nhú răng (vùng nướu hình tam giác giữa các răng) đã bị thụt vào nhiều. Chúng có hình dạng của một hình tam giác và giống như bàn chải kẽ răng, được cắm theo chiều ngang từ rãnh răng (từ phía má của răng). So với các loại bàn chải kẽ răng có đường kính lớn hơn, chúng có ưu điểm là không thể bẻ cong nhưng có thể bẻ gãy. Về hiệu suất làm sạch của chúng, chúng kém hơn so với bàn chải.

IV. Miệng rửa

Như một vấn đề của nguyên tắc, miệng không nên sử dụng nước rửa cho trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo. Nước súc miệng cho thấy tác dụng của chúng ít hơn thông qua quá trình súc rửa cơ học so với thông qua các thành phần của chúng, được vận chuyển vào các kẽ răng bằng quá trình súc miệng: