Chẩn đoán mống mắt: Đánh giá quan trọng

Iris chẩn đoán là một thủ tục chẩn đoán còn nhiều tranh cãi. Trong phần sau, bạn sẽ biết những điểm chỉ trích nào được nêu ra đặc biệt thường xuyên và cách thức những lời chỉ trích iris chẩn đoán phải được đánh giá.

Phê bình chính đáng về y học chính thống

Trong số các bác sĩ chính thống, iris chẩn đoán không tìm thấy người ủng hộ. Ngược lại, các bác sĩ và nhà khoa học liên tục chỉ ra rằng chính ý tưởng đằng sau chẩn đoán mống mắt là hoàn toàn sai lầm và thiếu bất kỳ cơ sở khoa học nào.

Không có đường dây thần kinh nào kết nối toàn bộ cơ thể với mống mắt. Các đốm màu và các cấu trúc khác nhau, có tầm quan trọng được cho là quan trọng trong chẩn đoán mống mắt, là những biến thể bình thường của mống mắt khỏe mạnh và không phải là dấu hiệu độc lập của bệnh.

Tất nhiên, có rất nhiều thay đổi bệnh lý của mống mắt. Chúng bao gồm các "lỗ" bẩm sinh trong mống mắt, được gọi là khối u mống mắt, cũng như các khối u ác tính của mống mắt. Tuy nhiên, những thay đổi này là độc lập và không phải là dấu hiệu của những thay đổi ở các cơ quan khác.

Chẩn đoán mống mắt - chỉ định đảo ngược bên?

Điểm chỉ trích lớn thứ hai của các bác sĩ chính thống nằm ở việc chỉ định các nửa cơ thể cho mống mắt. Việc lập bản đồ trực tiếp của sinh vật trên mống mắt là không thể, nếu chỉ vì các vùng thần kinh của tủy sống giao nhau sau khi nhập não và do đó chạy ngược gương chính xác.

Tuyên bố của các nhà chẩn đoán mống mắt rằng nửa cơ thể bên phải chiếu vào mống mắt phải và nửa cơ thể bên trái chiếu vào mống mắt trái do đó không có cơ sở giải phẫu học.

Cảnh báo từ ban cố vấn khoa học

Cũng có những chỉ trích về chẩn đoán mống mắt vì các nguyên tắc chẩn đoán không thống nhất, và trong các thử nghiệm lặp đi lặp lại, các đại diện của các học thuyết chẩn đoán mống mắt khác nhau đã đưa ra các chẩn đoán rất khác nhau ở cùng một bệnh nhân. Vị trí của các cơ quan được tìm thấy ở những nơi khác nhau trên 20 bản đồ mống mắt khác nhau có trong lưu thông để chẩn đoán.

Do đó, ban cố vấn khoa học của Hiệp hội Y khoa Đức cảnh báo chống lại thủ thuật này và biến thể của học sinh chẩn đoán, bởi vì có khả năng chẩn đoán sai. Hơn nữa, có một số trường hợp được tư pháp ghi nhận trong đó chẩn đoán sai bằng phương pháp chẩn đoán mống mắt dẫn đến cái chết của bệnh nhân.

Ngoài ra, một số nghiên cứu lâm sàng đã không cho thấy rằng độ chính xác của chẩn đoán mống mắt cao hơn so với sự may rủi.

cho sức khoẻ các công ty bảo hiểm cũng không ủng hộ quy trình chẩn đoán này: đồng thời, họ có quan điểm rằng cộng đồng những người được bảo hiểm không nên chịu gánh nặng về chi phí của một thủ tục mà rõ ràng là không cho phép đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về tình trạng sức khỏe.

Kết luận: Chẩn đoán mống mắt không bao giờ nên là quy trình chẩn đoán duy nhất

Cho dù xanh lam, xanh lục, nâu, lốm đốm hay đốm, mống mắt là đặc điểm riêng của mỗi người. Nó không thể nhầm lẫn với dấu vân tay và được sử dụng trong công nghệ bảo mật như một đặc điểm nhận dạng duy nhất vì lý do này.

Điều này sẽ hoàn toàn không thể xảy ra nếu mống mắt thay đổi tùy thuộc vào trạng thái của sức khỏe. Tuy nhiên, cả cấu trúc giải phẫu của mống mắt và cấu trúc của nó vẫn ổn định, giống như các đường chỉ tay.

Bản thân việc chẩn đoán mống mắt không nguy hiểm - mắt được quan sát bằng kính lúp hoặc chụp ảnh. Tuy nhiên, những người dựa vào chẩn đoán mống mắt như một thủ tục chẩn đoán duy nhất của họ có nguy cơ bỏ qua bệnh tật và đặt sức khỏe có nguy cơ