Buckthorn có hiệu quả chống táo bón?

Vỏ cây trăn có tác dụng gì?

Vỏ cây lười thông thường (Frangula alnus) được khuyến khích sử dụng trong thời gian ngắn để điều trị chứng táo bón thường xuyên. Công dụng này cũng được công nhận về mặt y tế đối với vỏ cây tổng quán sủi Mỹ (Frangula purshiana), còn được gọi là vỏ cây cascara.

Các anthranoid (“anthraquinones”) có trong vỏ cây có tác dụng nhuận tràng. Tuy nhiên, chúng chỉ được hình thành trong quá trình bảo quản một năm hoặc trong quá trình làm khô vỏ cây trong luồng không khí nóng. Các anthranoid kích thích nhu động ruột và tăng lượng nước vào ruột. Do đó, phân được làm mềm và vận chuyển nhanh hơn về phía hậu môn.

Không dùng các chế phẩm dành cho cây lười lâu hơn một tuần. Nếu không, sẽ có nguy cơ mắc các vấn đề về tim và yếu cơ, cùng nhiều vấn đề khác.

Alder được sử dụng như thế nào?

Nên uống một tách trà vỏ cây lười như vậy vào buổi tối trước khi đi ngủ. Bạn cũng có thể kết hợp vỏ cây lười để pha trà với các cây thuốc khác, chẳng hạn như hoa cúc hoặc thì là.

Ngoài ra, có những chế phẩm làm sẵn dựa trên vỏ cây lười. Để sử dụng và liều lượng hợp lý, vui lòng đọc hướng dẫn sử dụng hoặc hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Các biện pháp khắc phục tại nhà dựa trên cây thuốc đều có những hạn chế. Nếu các triệu chứng của bạn tồn tại trong một thời gian dài, không thuyên giảm hoặc thậm chí trở nên tồi tệ hơn dù đã điều trị, bạn nên luôn tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ.

Cây lười có thể gây ra tác dụng phụ gì?

Trong một số ít trường hợp, các triệu chứng giống như chuột rút hoặc đau bụng ở đường tiêu hóa xảy ra sau khi dùng chế phẩm Faulbaum. Trong những trường hợp như vậy, bạn nên giảm liều dùng hoặc ngừng dùng thuốc hoàn toàn.

Trong quá trình sử dụng, nước tiểu có thể bị đổi màu nhẹ nhưng điều này vô hại.

Dùng quá liều hoặc ăn phải vỏ cây lười tươi hoặc vỏ cây cascara có thể gây nôn mửa nghiêm trọng.

Ngoài ra, sử dụng kéo dài có thể dẫn đến xuất hiện protein và máu trong nước tiểu. Sử dụng liên tục làm tăng thêm tình trạng chậm chạp của đường ruột.

Những điều bạn nên chú ý khi sử dụng hắc mai biển

  • Không lấy vỏ cây con lười hoặc vỏ cây cascara trong hơn một tuần. Nếu không, tình trạng đường ruột chậm chạp và do đó táo bón có thể trở nên trầm trọng hơn.
  • Việc mất kali do sử dụng thường xuyên vỏ cây lười có thể làm tăng tác dụng của cái gọi là glycoside digitalis. Ví dụ, đây là những loại thuốc được kê đơn cho bệnh suy tim. Tác dụng của thuốc chống loạn nhịp tim (thuốc chống loạn nhịp tim) cũng có thể thay đổi.
  • Nếu ngoài các sản phẩm Faulbaum, bạn còn sử dụng thuốc lợi tiểu thuộc nhóm thuốc lợi tiểu thiazide thì tình trạng mất kali có thể còn tăng thêm. Điều tương tự cũng áp dụng cho việc sử dụng đồng thời steroid vỏ thượng thận cũng như rễ cam thảo.
  • Trong trường hợp tắc ruột, bệnh viêm ruột (ví dụ bệnh Crohn, viêm loét đại tràng) và đau bụng không rõ nguyên nhân, không được sử dụng Faulbaum trong mọi trường hợp. Để giải quyết những khiếu nại này, vui lòng tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ.
  • Phụ nữ bị hẹp tử cung cũng không nên dùng thuốc lười.

Làm thế nào để có được sản phẩm alder

Bạn có thể mua vỏ cây khô và các chế phẩm khác nhau có chứa hắc mai biển ở các hiệu thuốc, hiệu thuốc và cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe. Đọc thông tin sản phẩm kèm theo để sử dụng đúng cách và dung nạp tốt. Nếu bạn đang dùng các loại thuốc khác, trước tiên bạn nên hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về những tương tác có thể xảy ra với cây hắc mai biển.

Alder thông thường là gì?

Alder đen thông thường (Frangula alnus, từ đồng nghĩa: Rhamnus frangula) có nguồn gốc từ khắp Châu Âu, Tây Á, Tiểu Á và Caucasia. Ở Bắc Mỹ nó xuất hiện hoang dã. Ví dụ, nó có thể được tìm thấy trong các khu rừng lá kim và rụng lá thưa thớt (đặc biệt là ở rìa rừng), bụi cây, hàng rào, đầm lầy và dọc theo dòng nước.

Là một loại cây bụi hoặc cây nhỏ mạnh mẽ, cây lười thông thường có thể đạt chiều cao từ ba mét trở lên. Khi còn non có vỏ màu xanh, sau chuyển sang màu nâu xám và có các lỗ nút chai ngang màu trắng xám đặc trưng (đậu lăng). Lá nguyên và cứng, hoa không rõ ràng và có màu trắng xanh.

Alder đen Mỹ (Frangula purshiana, đồng nghĩa: Rhamnus purshiana) có nguồn gốc từ bờ biển Thái Bình Dương của Bắc Mỹ và cũng được trồng ở đây. Cây cứng cáp, cao tới mười mét, giống cây lười thông thường về vỏ và lá. Tuy nhiên, hoa của nó có màu trắng.

Tên tiếng Đức Faulbaum bắt nguồn từ mùi hôi của vỏ cây tươi.