Bài tập đẳng thức | Hội chứng cột sống cổ - những bài tập này giúp

Bài tập Isometric

Ngắn cổ cơ bắp có thể được rèn luyện chủ yếu bằng các bài tập đẳng áp. Trong một bài tập đẳng áp, không có chuyển động nào nhìn thấy được của các cơ được tập luyện. Các cơ hoạt động tĩnh.

Bài tập đẳng áp 1. củng cố đoạn ngắn cổ cơ bắp: Bệnh nhân xoay cái đầu càng xa càng tốt, giữ bàn tay của anh ấy áp vào má đã quay ra xa và kẹp tay và đầu của anh ấy vào nhau. Điều này không chỉ tăng cường sức mạnh mà còn cải thiện khả năng vận động, vì cơ bắp mất sức căng do căng và chuyển động có thể được cải thiện ở mức tối thiểu. Bài tập đẳng áp 2. để củng cố cổ cơ: Ở phần trên của cột sống cổ, sự co rút và phản xạ chuyển động diễn ra.

Để hiểu rõ hơn, nó là một hai cằm chuyển động (rút lại) và đẩy cái đầu ở đằng trước (phản xạ). Việc rút lại có thể được hỗ trợ bằng tay. Khi thực hiện động tác, bàn tay được đẩy cẩn thận vào vị trí cuối cùng.

Chuyển động tương tự có thể được thực hiện ở tư thế nằm ngửa với một đệm cát dưới cái đầu. Vị trí cuối cùng được giữ trong vài giây, ngược lại với bài tập trên ghế, tư thế này được dùng như một bài tập tăng cường sức mạnh. Bài tập đẳng áp 3. để tăng cường độ bên cơ cổ: Cũng ở tư thế nằm ngửa, đầu được đặt trên một quả bóng mềm rất êm.

Người bệnh thực hiện các động tác xoay người, điều này thúc đẩy khả năng vận động của cột sống cổ thành chuyển động quay. Tất cả các bài tập ngắn hạn cơ cổ Cải thiện sức mạnh ở khu vực này để cơn mệt mỏi đến muộn hơn và đầu không cảm thấy nặng nề trên cột sống cổ. Bài tập đẳng áp 4. để tăng cường cơ hình thoi và cơ kéo dài lưng: Trong bài tập “con rùa”, hai tay đặt trên ghế và bàn chân giữ nguyên trên sàn.

Hai bả vai được kéo vào nhau, độ căng được duy trì và đẩy đầu lên trên (làm cho cột sống dài ra). Khi làm như vậy, các hình thoi cũng như bộ phận kéo dài lưng ở khu vực cột sống cổ được rèn luyện, cả hai đều rất quan trọng để có một lưng chắc khỏe. Các bạn có thể tham khảo thêm các bài tập tại bài: Bài tập đẳng tích