Ngứa da đầu

Nếu ngứa ngáy khắp người, bạn không nên chần chừ mà hãy đi khám. Những nguyên nhân đằng sau sự khó chịu có thể vô hại - ví dụ: căng thẳng hoặc lo lắng đi vào câu hỏi. Tuy nhiên, ngứa khắp cơ thể cũng có thể do các bệnh nghiêm trọng như bệnh tiểu đường, các bệnh về thận hoặc gancường giáp. Do đó, ngứa kéo dài chắc chắn cần được bác sĩ làm rõ.

Khi da đầu bị ngứa

Phía sau ngứa da đầu có thể ẩn chứa sự xâm nhập của chấy, da đầu khô hoặc gàu. Tương tự, da các bệnh như eczema đi vào câu hỏi như một nguyên nhân. Vì chấy rất dễ lây lan, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu nghi ngờ về ngứa da đầu - điều này đặc biệt đúng nếu trẻ em phàn nàn về da đầu rất ngứa. Sau đó, bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên thích hợp để điều trị chấy rận xâm nhập.

Nếu da đầu khô kèm theo ngứa, tốt nhất là bạn nên sử dụng dầu gội đặc trị của hiệu thuốc trong tương lai. Ngoài ra, nó được khuyến khích để rửa lông chỉ cách ngày và không sử dụng nước quá nóng - điều này cũng làm khô da đầu. Bạn cũng nên tránh sấy khô bằng máy thổi nóng và lông thuốc nhuộm trong một thời gian. Trong trường hợp gàu, việc sử dụng dầu gội đặc trị gàu được khuyến khích.

Nếu tình trạng ngứa da đầu kéo dài trong thời gian dài hơn bất chấp những các biện pháp, các bệnh nội khoa phải được bác sĩ loại trừ. Các yếu tố kích hoạt tâm lý - ví dụ: căng thẳng - cũng nên cân nhắc trong trường hợp ngứa kéo dài.

Ngứa chân

Ngứa ở chân thường là do da khô. Bằng cách sử dụng giặt trung tính với pH gel khi tắm, ngứa thường có thể được giảm bớt. Ngoài ra, da Trên chân không nên xoa sau khi tắm mà chỉ nên thoa cẩn thận. Sau đó, tốt nhất là chân được xoa bóp cẩn thận với một loại kem nhờn.

Nếu ngứa ở chân xảy ra cùng với phát ban da, An dị ứng hoặc một da bệnh tật có lẽ là đằng sau những lời phàn nàn. Khi đó bạn nhất định nên đi khám để được làm rõ nguyên nhân chính xác.