Bạc hà Nhật Bản và dầu bạc hà: Tác dụng

Dầu cây thuốc Nhật có tác dụng gì?

Bạc hà Nhật Bản (Mentha arvensis var. piperascens) chứa một loại tinh dầu (Menthae arvensis aetheroleum) rất giàu tinh dầu bạc hà. Dầu cây thuốc Nhật Bản (Menthae arvensis aetheroleum partim mentholum depletum) có thể thu được từ loại dầu bạc hà Nhật Bản này bằng một quy trình phức tạp. Nó vẫn chứa khoảng một nửa lượng tinh dầu bạc hà ban đầu.

Do phổ tác dụng này, dầu cây thuốc Nhật Bản được sử dụng cho các vấn đề sau, ví dụ:

  • khiếu nại về chức năng tiêu hóa như đầy hơi hoặc chướng bụng (sử dụng nội bộ)
  • các triệu chứng cảm lạnh như cảm lạnh và khàn giọng (sử dụng bên trong và bên ngoài)
  • Đau cơ (sử dụng bên ngoài)
  • Nhức đầu (sử dụng bên ngoài)

Tinh dầu bạc hà Nhật Bản (dầu bạc hà) rẻ hơn tinh dầu bạc hà nên thường được bán dưới dạng pha trộn của dầu bạc hà.

Bạc hà Nhật Bản được sử dụng như thế nào?

Đối với rối loạn chức năng tiêu hóa và viêm đường hô hấp, người lớn có thể uống hai giọt tinh dầu bạc hà Nhật Bản một hoặc hai lần một ngày cùng với một miếng đường hoặc một cốc nước. Liều hàng ngày là ba đến sáu giọt.

Để hít dầu cây thuốc Nhật Bản trị viêm đường hô hấp như cảm lạnh, hãy thêm ba đến bốn giọt tinh dầu vào bát nước nóng và hít hơi nước bốc lên.

Để giảm đau cơ hoặc đau đầu, hãy bôi tinh dầu bạc hà Nhật Bản tại chỗ. Ví dụ, bạn có thể xoa ba đến bốn giọt vào thái dương nếu bị đau đầu.

Các chế phẩm làm sẵn với dầu bạc hà

Các chế phẩm làm sẵn từ dầu bạc hà cũng có sẵn, chẳng hạn như viên nang để sử dụng nội bộ. Thuốc mỡ có thành phần được cho là có tác dụng giảm ngứa do muỗi đốt. Vui lòng sử dụng các sản phẩm này theo hướng dẫn trong tờ hướng dẫn sử dụng hoặc theo khuyến nghị của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Hãy thảo luận về liều lượng và cách sử dụng dầu bạc hà Nhật Bản hoặc dầu cây thuốc Nhật Bản với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn trước!

Thỉnh thoảng, kích ứng da và chàm xảy ra sau khi sử dụng bên ngoài. Sử dụng nội bộ có thể gây khó chịu cho dạ dày ở những người có dạ dày nhạy cảm.

Những điều bạn nên cân nhắc khi sử dụng dầu bạc hà

  • Nói chung: Luôn thảo luận về việc sử dụng dầu bạc hà / dầu cây thuốc Nhật Bản và các loại tinh dầu khác ở trẻ em trước với bác sĩ!
  • Đối với việc sử dụng trong thời kỳ mang thai và cho con bú, không có nghiên cứu nào về sự an toàn. Do đó, phụ nữ bị ảnh hưởng nên hạn chế sử dụng nó.
  • Trong trường hợp mắc bệnh sỏi mật, tắc nghẽn ống mật, viêm túi mật hoặc tổn thương gan thì không được sử dụng tinh dầu bên trong.

Cách nhận sản phẩm bằng bạc hà Nhật Bản

Bạn có thể mua tinh dầu bạc hà Nhật Bản để làm thuốc ở các hiệu thuốc và hiệu thuốc của mình. Ở đó, bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều chế phẩm làm sẵn từ bạc hà như viên nang hoặc thuốc mỡ.

Để sử dụng và liều lượng hợp lý, vui lòng đọc hướng dẫn sử dụng và hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

bạc hà tiếng Nhật là gì?

Các đại diện được biết đến của chi bạc hà, ngoài loại bạc hà Nhật Bản nói trên (Mentha arvensis var. piperascens), bạc hà cay (M. x piperita), bạc hà lục (M. spicata, còn được gọi là bạc hà lục), bạc hà Polei (M. pulegium) và bạc hà Ma-rốc hoặc bạc hà Nana (M. viridis var. nanah). Tất cả các loài bạc hà đều chứa tinh dầu với thành phần hoạt chất chính là menthol. Bạc hà và bạc hà Nhật Bản có tầm quan trọng y học lớn nhất.

Tinh dầu (Menthae arvensis aetheroleum) có trong hoa bạc hà Nhật Bản đang nở hoa được chiết xuất bằng phương pháp chưng cất hơi nước và rất giàu tinh dầu bạc hà với hàm lượng khoảng 80%.