Chạy bộ vào mùa đông: 7 mẹo hay

Chạy bộ lành mạnh, bởi vì nó đào tạo hệ tim mạch. Ngoài ra, rất nhiều calo bị đốt cháy trong khi chạy: Thường xuyên quá chạy bộ không chỉ là niềm vui, mà còn thon gọn theo thời gian. Chạy có thể ở ngoài trời quanh năm, bất kể thời tiết. Tuy nhiên, bạn nên tuân theo một số quy tắc khi chạy bộ vào mùa đông. Chúng tôi đã tổng hợp bảy mẹo quan trọng nhất cho bạn.

1. khởi đầu tốt

Ngay cả khi ở trong nhà chật chội hơn nhiều, việc tập thể dục thường xuyên trong không khí trong lành sẽ tăng cường khả năng phòng vệ của cơ thể. Ở nhiệt độ thấp, khoảng cách ngắn hơn, nhưng thường xuyên hơn chạy là một ý tưởng tốt. Khởi động kỹ càng đặc biệt quan trọng. Bạn cũng có thể làm điều này trong nhà trước. Bạn chỉ cần tránh chạy bộ hoàn toàn nếu đường trơn trượt như kính. Ngoài ra, người bệnh hen suyễn không nên tập luyện ngoài trời độ bền thể thao rất khô, lạnh không khí.

2. bảo vệ tốt

Thở mũ đầu găng tay là một phần thiết yếu của thiết bị chạy bộ mùa đông, vì mọi người mất 40% nhiệt cơ thể qua đầu và tay. Ngoài ra, lạnh mồ hôi trên trán làm tăng nguy cơ bị cảm lạnh. Nếu mặt sân rất cứng và đóng băng, giày có đệm nhẹ là một lợi thế. Giày có đế giày hợp lý cũng được khuyến khích để tránh trượt khi trượt và tuyết.

3. không khí tốt

đúng thở có tầm quan trọng lớn, đặc biệt là vào mùa đông. Thở vào mũi và thông qua của bạn miệng. Bằng cách này, không khí ấm lên tốt hơn và cũng không có nguy cơ quá nhiều lạnh không khí chảy vào các ống phế quản. Một chiếc khăn nhẹ hoặc cao cổ ngăn đau họng or khàn tiếng.

4. khả năng hiển thị tốt

Một cặp bó sát kính mát luôn luôn phải là một phần của gói khi có tuyết. Trong gió lạnh, sáng kính mát sẽ ngăn không cho chạy bộ trở thành một việc làm chảy nước mắt. Trong bóng tối, bạn nên chú ý đến quần áo có gương phản chiếu, đèn pin nhỏ hoặc đèn pha cũng có thể hữu ích. An ninh hơn mang lại những con đường được chiếu sáng đầy đủ.

5. bao bì tốt

Quần áo thoáng khí, nhưng chống gió và chống nước mưa là quan trọng - tốt nhất là mặc hành tây nguyên tắc. Quần áo bằng vải cotton ít phù hợp hơn, vì nó tích trữ mồ hôi và khiến bạn hạ nhiệt nhanh chóng. Đừng đóng gói quá dày. Nếu bạn cảm thấy hơi lạnh trong vài phút đầu tiên, điều đó là tốt.

6. nhâm nhi tốt

Đừng quên uống trước và sau khi tập thể dục. Ngay cả khi cảm giác khát không quá mạnh vào mùa đông và bạn nghĩ rằng mình đổ mồ hôi ít hơn, cơ thể cần đủ chất lỏng - đặc biệt là do không khí khô.

7. kết luận tốt

Sau khi chạy, bạn nên ngay lập tức mặc quần áo khô hoặc di chuyển kéo dài bài tập trong nhà. Vòi sen nước nóng hoặc bồn tắm rộng rãi với núi cây thông, bạch đàn or hương thảo cung cấp thư giãn và cơ bắp lỏng lẻo.

Nếu bạn bị chấn thương cơ hoặc bong gân mặc dù đã chuẩn bị và theo dõi tốt, hãy áp dụng Quy tắc PECH: P để nghỉ, E để nước đá làm mát, C để nén (băng đàn hồi) và H để nâng cao. Ủng hộ các biện pháp cũng có thể bao gồm làm mát, đau-các tác nhân làm nền thúc đẩy giảm sưng, chẳng hạn như gel giảm đau.