Kava Kava: Ứng dụng, Phương pháp điều trị, Lợi ích sức khỏe

Cây cối Kava Kava (Piper Methysticum) là một cây thuốc có truyền thống ở Biển Nam được truyền lại hàng ngàn năm. Việc sử dụng nó rất đa dạng; nó đi từ thuốc sang chất kích thích. Kava kava được sử dụng như một thức uống trong các buổi lễ và được cung cấp cho khách như một thức uống chào đón. Kava Các quán bar kava, nơi thức uống được pha chế mới, không phải là hiếm - ngay cả các phần của văn hóa phương Tây cũng đánh giá cao tác dụng của loại cây này.

Sự xuất hiện và trồng trọt của Kava Kava

Trong vòng XNUMX đến XNUMX năm, cây bụi tạo thành gốc ghép vững chắc của nó, đây là thành phần quan trọng nhất để sử dụng kava kava như một cây thuốc. Cây bụi Kava Kava (Piper Methysticum), còn được gọi là say tiêu, phổ biến trên tất cả các đảo ở Nam Thái Bình Dương. Từ Hawaii đến Polynesia thuộc Pháp / Tahiti, Vanuatu, Samoa, quần đảo Fiji và Melanesia, kava kava được tiêu thụ như một chất kích thích và thuốc. Các khu vực trồng trọt lớn nhất là trên Samoa và quần đảo Fiji. Loài cây này đã được người châu Âu biết đến kể từ khi vòng quanh thế giới lần thứ hai (bởi James Cook) trong giai đoạn 1772-1775. Có một mối quan hệ chặt chẽ giữa kava kava và black tiêu. Các cây cũng có hình dáng tương tự và hương vị. Kava kava đạt độ cao lên đến ba mét. Cây bụi thường xanh có tim- hình lá (kích thước tối đa: 20 cm). Trong vòng XNUMX đến XNUMX năm, cây bụi tạo thành gốc ghép vững chắc của nó, đây là thành phần quan trọng nhất để sử dụng kava kava như một cây thuốc. Vì cây hầu như không hình thành hoa cái nên việc nhân giống được thực hiện bằng cách giâm cành. Ở Biển Nam, kava kava được neo vững chắc trong đời sống xã hội và tôn giáo. Chủ yếu là rễ (thân rễ) được sử dụng. Thân rễ tươi gọt bỏ vỏ đem giã nát, phơi khô rồi nhai nát. Tuy nhiên, các loại thảo mộc kava kava cũng được sử dụng. Việc sử dụng các loại thảo mộc kava kava là lựa chọn thân thiện hơn với môi trường, vì cây không phải cắt để thu hoạch.

Tác dụng và ứng dụng

Ở South Seas, đặc biệt là nam giới uống đồ uống làm từ bột củ kava kava. Thức uống giúp thư giãn và thả lỏng các cơ. Thành phần kavaine là hoạt chất có trong rễ, đây là lý do giải thích cho sự phổ biến của kava kava. Nó cung cấp sự bình an bên trong, tâm trạng cân bằng và tăng sự tỉnh táo bên trong - mà không làm tê liệt. Kava Kava pyrone không có thuốc mê hiệu ứng. Không cần phải sợ các triệu chứng cai nghiện khi dùng nó. Ngoài ra, một tác dụng gây ảo giác không được biết đến với cây thuốc Kava Kava. Việc pha chế đồ uống rất đơn giản: rễ cây tán bột đơn giản chỉ cần đổ lên với nước hoặc thậm chí rượu. Nhai rễ tươi ngay sau khi thu hoạch cũng giúp hấp thụ của phần chiết xuất. Tác dụng kích thích và làm sáng da của kava kava được khuyến khích cho bất kỳ trạng thái căng thẳng nào của cơ thể con người. Rễ hoạt động như một tự nhiên thuốc chống trầm cảm. Giảm lo lắng và bồn chồn - một giấc ngủ lành mạnh và thư thái có thể diễn ra. Tìm hiểu gốc rễ không phải là về các vấn đề thể chất cụ thể mà nhiều hơn về tác động lên tinh thần. Kava Kava đưa người dùng của mình vào trạng thái vui vẻ và hài lòng. So với St. John's wortcây nư lang hoa, Kava Kava ít có tác dụng trầm cảm hơn và thay vào đó là giải phóng sự hưng phấn. Các loại thảo mộc kava kava, không giống như rễ kava kava, được sử dụng phổ biến cho các triệu chứng thể chất. Thành phần của các hoạt chất tương tự nhau trong lá và việc ăn vào cũng giống như thực tế. Người dân đảo Nam Hải sử dụng thảo mộc kava kava cho kinh nguyệt chuột rút, chuột rút ở bụng, vấn đề trở lại, cứng cổ và khác căng thẳng trong cơ thể gây ra bởi căng thẳng.

Tầm quan trọng đối với sức khỏe, điều trị và phòng ngừa.

Các sản phẩm Kava Kava cải thiện tâm trạng có thể là một đóng góp có giá trị cho sức khỏe chung trong những thời điểm khó khăn về cảm xúc. Như một lẽ tự nhiên thuốc chống trầm cảm không có tác dụng phụ, dùng nó có thể hỗ trợ và tăng cường. Người dùng cảm thấy nhẹ nhõm vì anh ta có thể thư giãn trong một thời gian ngắn, điều này thường có tác động tích cực đến nhận thức chung về căng thẳng trong cuộc đời của anh ta - ngay cả khi tác dụng của Kava Kava mất đi một lần nữa. Trong một thời gian dài, việc dùng nó được coi là không có vấn đề và được khuyến khích. Tuy nhiên, trong những năm qua, các báo cáo gia tăng rằng các tác dụng phụ đã xảy ra sau tất cả. Trong các trường hợp riêng lẻ (tổng số bốn mươi trường hợp đã được ghi nhận), nghiêm trọng gan thiệt hại xảy ra ở người dùng. Trong sáu trường hợp, gan thậm chí còn xảy ra thất bại, theo đó người dùng chỉ có thể được duy trì sống bằng phương pháp cấy ghép. Ba trường hợp tử vong cũng được ghi nhận. Các chính trị gia ở Đức đã phản ứng. Với kết quả là vào năm 2002, “Viện Liên bang cho ThuốcThiết bị Y khoa (BfArM) ”đã thu hồi phê duyệt đối với các sản phẩm có chứa Kava Kava. Kava Kava hiện chỉ có sẵn dưới dạng chế độ ăn kiêng bổ sung và trong lĩnh vực vi lượng đồng căn. Nhưng những tiếng nói phẫn nộ muốn có một đánh giá khác biệt về các trường hợp. Ngay cả các bộ phận của ủy ban tư vấn cho Bộ Liên bang cũng cho rằng tỷ lệ rủi ro-lợi ích lập luận cho việc hợp pháp hóa mới các sản phẩm Kava Kava. Các gan thiệt hại do dùng quá liều, tổn thương gan từ trước hoặc dùng kava kava quá lâu. Tuy nhiên, lệnh cấm ở Đức đã không bị thu hồi. Ở Áo, kava kava viên nén có sẵn mà không cần kê đơn tại các hiệu thuốc và hiệu thuốc. Nhưng trên đó rễ cây rất hiếm và chỉ có ở các hiệu thuốc đặc biệt chuyên về thảo dược thuốc.