Kundalini Yoga | Phong cách yoga

Kundalini Yoga

Kundalini Yoga là một hình thức Yoga ít vật chất hơn tinh thần. Tuy nhiên, mục tiêu tinh thần được theo đuổi bằng cách sử dụng cơ thể và thở. Thông qua các chuyển động đồng bộ của hơi thở, cái gọi là năng lượng Kundalini sẽ được giải phóng.

Thở có tầm quan trọng đặc biệt. Các bài tập ở Kunalini Yoga không được gọi là Asana mà là Kriyas. Một người nói về Yoga của ý thức.

Mặc dù định hướng của Undalini Yoga là thiên về tâm linh, nhưng nó là một hình thức Yoga rất phổ biến, cũng như ở thế giới phương Tây. Nỗ lực thể chất được bổ sung bởi thiền định và tụng kinh (thần chú). Trong Kundalini Yoga, yogi mặc quần áo trắng để giải phóng năng lượng của cá nhân.

Yoga Iyengar

Iyenga Yoga là một dạng phụ của Hatha Yoga. Các asana được giữ ở một vị trí trong một thời gian dài, thở đóng một vai trò chính. Các bài tập được thực hiện ở các tư thế bắt đầu khác nhau (ví dụ: đứng, ngồi, nằm) và hiếm khi xảy ra với yoga, AIDS có thể được sử dụng.

Điều này làm cho Iyenga Yoga trở thành một hình thức yoga tốt cho những nhóm đối tượng hạn chế về thể chất, chẳng hạn như không thể tập trên sàn và thảm tập yoga. Đó là tất cả về tư thế, nhận thức, thư giãn và sự tập trung. Mục đích là để sạc lại pin của bạn và trải nghiệm sự thanh thản. Về lâu dài, thiền sinh sẽ trở nên mạnh mẽ và linh hoạt hơn, anh ta cũng nên đạt được thái độ lạc quan hơn và trở nên thư thái hơn.

Viniyou

Vinyoga tập trung vào yogi trong hoàn cảnh cuộc sống hiện tại của anh ta. Các bài tập phù hợp với văn hóa, độ tuổi của anh ấy, sức khỏe, tình trạng thể chất và tinh thần. Do đó, Vinyoga không phải là một phần của các khóa học nhóm được biết đến ở đây, vì khái niệm cơ bản của hình thức Yoga không được đảm bảo.

Nó giống một loại yoga trị liệu hơn, nơi mà yogi có thể lựa chọn các bài tập phù hợp với hiện tại của mình điều kiện. Có những bài tập cho tinh thần đau, để căng cơ, cho các vấn đề kinh nguyệt và nhiều hơn nữa. Các bài tập nên được hướng dẫn bởi một giáo viên của Vinyoga, người có thể đánh giá nhu cầu của học viên của mình và từ đó chọn các bài tập phù hợp.