Lactose là nhà cung cấp năng lượng hoàn hảo

Lactose là carbohydrate tự nhiên trong sữa. Khoảng 4.7 phần trăm được chứa trong toàn bộ sữa, và 4.8% ở chế độ ít chất béo sữa (1.5 phần trăm chất béo). Sữa đường được phân hủy chậm hơn khoảng bốn lần và được đưa vào quá trình trao đổi chất như một chất cung cấp năng lượng so với đường gia dụng. Đây là một lợi thế đối với nhiều tình huống hàng ngày, chẳng hạn như công việc văn phòng, nơi hiếm khi cần “bắn năng lượng” nhanh chóng. Những gì có nhu cầu nhiều hơn là nhỏ đường các phần có sẵn như một nhà cung cấp năng lượng suốt cả ngày.

Chuyển hóa: xử lý đường lactose trong cơ thể.

Sữa đường là một đường kép và bao gồm glucosegalactose. Enzyme ß-galactosidase (lactase) phá vỡ lactose thành khối xây dựng của nó trong quá trình vận chuyển ruột Glucose được đưa trực tiếp vào sự chuyển hoá năng lượng. Không phải vậy galactose; trước tiên nó phải được chia nhỏ hơn nữa thành glucose. Sau đó, nó cũng được sử dụng để sản xuất năng lượng.

Lactase ít hoạt động hơn nhiều so với enzyme sucrosease, enzyme này phân hủy hai loại đường sucrose (đường gia dụng) thành các khối xây dựng của nó. Sự cố chậm hơn là do chuyển đổi tiếp theo cần thiết của galactose và hoạt động của enzym thấp hơn của lactase. Protein và chất béo trong sữa càng làm chậm quá trình phân hủy và đưa đường vào quá trình trao đổi chất.

Sữa như một nhà cung cấp năng lượng bền vững

Sự phân hủy đường trong sữa bị trì hoãn này có một hậu quả tích cực: sữa cung cấp năng lượng trong một thời gian dài hơn và cảm giác đói sẽ không quay trở lại cho đến sau này.

Nhân tiện: sữa hoặc lactose cũng như một nhà cung cấp năng lượng trước hoặc sau khi chơi thể thao. Năng lượng được giải phóng theo từng phần nhỏ, cho dù là trước khi luyện tập cho các hoạt động thể thao tiếp theo hoặc sau khi luyện tập để phục hồi.

Lactose cho hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh

Lactose làm giảm độ pH trong ruột thông qua sản phẩm phân hủy của nó axit lactic. Điều này ngăn chặn vi trùng và nấm, do đó có ít cơ hội sinh sôi trong ruột hơn.

Lactose giúp phục hồi sức khỏe hệ thực vật đường ruột sau khi nhiễm trùng đường ruột. Nó được liên kết tích cực với hệ thống miễn dịch khu trú trong ruột. Vi khuẩn rất cần thiết cho sức khỏe hệ thực vật đường ruột. Một phần của lactose không bị phân hủy, nhưng được dùng làm thức ăn cho vi khuẩn của ruột già. Đặc biệt, axit lactic vi khuẩn, có lợi cho hệ thực vật đường ruột, sử dụng đường lactose.

Lactose thúc đẩy sự hấp thụ canxi

Lactose thúc đẩy hấp thụ khoáng chất quan trọng canxi từ ruột. Axit lactic có lẽ là chịu trách nhiệm. Nó đảm bảo giá trị pH thấp trong ruột. Môi trường axit cải thiện tính khả dụng và khả năng hòa tan của canxi.

Lactose giúp tiêu hóa có quy luật

Lactose từ lâu đã được biết đến như một phương thuốc tại nhà để điều hòa tiêu hóa. Và nó hoạt động như thế này: Axit lactic được tạo ra trong quá trình phân hủy vi khuẩn liên kết với nước trong ruột. Các hiệu ứng có thể so sánh với chế độ ăn uống chất xơ: Ghế đẩu khối lượng tăng lên và cơ ruột được kích thích, do đó thức ăn được vận chuyển nhanh chóng.

Lactose - niềm vui của một người, nỗi buồn của người khác

Ở một số người, hoạt động của lactase giảm trong quá trình sống; điều này được gọi là kém hấp thu lactose. Khoảng 15 phần trăm dân số Đức bị ảnh hưởng. Chỉ khi quá nhiều đường lactose đến ruột già mà không tiêu hóa được thì các triệu chứng như đau đớn đầy hơi or tiêu chảy xảy ra nó được gọi là không dung nạp lactose.

Không dung nạp Lactose không có nghĩa là các sản phẩm từ sữa không còn được dung nạp. Các sản phẩm từ sữa có hàm lượng lactose thấp hơn, ví dụ như các sản phẩm sữa chua hoặc phô mai cứng, có thể ăn thường xuyên mà không gặp vấn đề gì. Khả năng chịu đựng khác nhau ở mỗi người và phải được xác định theo từng cá nhân.