Điều trị bằng Laser (Liệu pháp Laser): Điều trị, Hiệu quả & Rủi ro

Thông qua nghiên cứu về tác dụng của chùm tia laze, trong y học cũng có thể thực hiện cho nhiều bệnh nhân một phương pháp điều trị bằng đầu đọc hiệu quả và nhẹ nhõm hoặc liệu pháp laser ở nhiều nơi. Điều trị bằng laser là một thủ thuật đã trở thành phương pháp tiên phong điều trị tùy chọn.

Điều trị bằng laser là gì

Sơ đồ sơ đồ điều trị bằng laser của da trong da liễu. Nhấn vào đây để phóng to. Điều trị bằng laser, trong chuyên môn và sử dụng thông thường còn được gọi là liệu pháp laser, là một thủ tục phức tạp và nâng cao. Cơ sở để điều trị bằng laser được cung cấp bởi các thiết bị kỹ thuật và công nghệ có độ nhạy cao và tinh vi được hỗ trợ bởi tia laser. Đặc biệt, các phương thức hoạt động vật lý đặc biệt của ánh sáng laser là cơ sở để điều trị bằng laser. Những điều kiện này bao gồm sự kết hợp và sinh nhiệt cũng như sự phân cực của ánh sáng. Ngoài ra, việc điều trị bằng laser có thể bị ảnh hưởng bởi việc lựa chọn các dải bước sóng khác nhau và cái gọi là tần số và thời gian xung. Tuy nhiên, điều trị bằng laser không thể được sử dụng theo cùng một cách cho mọi mục tiêu điều trị và mọi bệnh.

Chức năng, tác dụng, ứng dụng và mục tiêu

Điều trị bằng laser được sử dụng để chữa bệnh và giảm bớt sự khó chịu. Các ứng dụng điển hình của điều trị bằng laser bao gồm dao mổ laser và được hỗ trợ bằng laser châm cứu, cũng như công nghệ laser phẫu thuật. Cơ thể rắn gây khó chịu, chẳng hạn như sỏi mật, thận sỏi hoặc sỏi tiết niệu, có thể được phá hủy bằng điều trị bằng laser. Điều trị bằng laser hiện đã trở nên phổ biến trong nhãn khoa, y học thẩm mỹ, da liễu và nha khoa. Trong điều trị bằng laser, hoạt động của tia laser có thể được khai thác để làm nóng các vùng mô cụ thể. Trong bối cảnh này, tia laser được sử dụng để tạo các vết mổ hoặc để xóa máu tàu. trong một lasik điều trị bằng laser, cái gọi là laser femto giây được sử dụng, có thể phát ra các xung laser giới hạn. Năng lượng chứa trong chùm ánh sáng của laser gây ra những thay đổi trong mô. Carbon bong bóng điôxít và nước được hình thành. Tùy thuộc vào các thành phần của laser, có sự kích thích dần dần các nguyên tử của cấu trúc tế bào, do đó đạt đến trạng thái năng lượng cao hơn. Hiệu quả của điều trị bằng laser có thể dẫn ức chế các quá trình viêm trong mô. Bằng cách khuếch đại năng lượng của các tia sáng, điều trị bằng laser cũng có tác dụng dẫn để làm thông mũi các mô và kích thích chúng tự tái tạo. Ngoài ra, trong quá trình điều trị bằng laser, hiệu ứng làm tăng máu lưu thông có thể đạt được. Các phàn nàn về đau đớn có thể được giảm bớt nhờ điều trị bằng laser. Sự ổn định của thành tế bào dẫn đến tăng tốc các hoạt động trao đổi chất và giải phóng các chất tự phục hồi. Những kết quả này được ưa chuộng hoặc hạn chế bởi lượng năng lượng được sử dụng trong điều trị bằng laser. Công suất của tia laser và bản chất của các vùng được xử lý cũng ảnh hưởng đến việc xử lý đầu đọc. Gân nhệnsuy tĩnh mạch thường dày đặc nhất và rất dễ nhìn thấy dưới da. Tia laser mạch máu loại bỏ chúng một cách nhẹ nhàng và đặc biệt. Lớp bên ngoài của da không bị hư hỏng trong quá trình này. Không có vết sẹo. Nhấn vào đây để phóng to. Mục tiêu của điều trị bằng laser là chữa khỏi nhiều bệnh, ngay cả những căn bệnh sâu, với một quy trình được đặc trưng bởi sự tự do của bệnh nhân. căng thẳng. Điều này đề cập đến điều trị để khắc phục các rối loạn cơ xương cũng như cải thiện việc chữa lành các chấn thương cho cơ, dây chằng và gân. Ngay cả việc giảm nhẹ viêm xương khớp có thể được thực hiện bằng cách điều trị bằng laser. Trong bối cảnh này, bệnh nhân nên được miễn phí đau và các quá trình viêm, thoái hóa nên được dừng lại. Bằng cách kích thích sự phát triển của tế bào, các mô mới và khỏe mạnh được tạo ra trở lại.

Rủi ro và nguy hiểm

Điều trị bằng laser có thể gây ra tác dụng phụ trong hoặc sau thủ thuật. Chúng xảy ra như một phần của các vùng da bị mẩn đỏ và sưng tấy cục bộ và có thể kết hợp với ngứa. Các tác dụng phụ có thể xảy ra khi điều trị bằng laser cũng bao gồm phồng rộp và sẹo, tùy thuộc vào cường độ của quy trình. Chúng chủ yếu xảy ra khi điều trị bằng laser dẫn đến bỏng của các vùng da khác nhau do nhiệt phát triển quá mức. Do đó, các tác dụng phụ của điều trị bằng laser có thể khá nhỏ và, như nó đã xảy ra, có ý nghĩa nghiêm trọng và lâu dài. Nếu điều trị bằng laser không được áp dụng một cách chính xác và chính xác, rối loạn chức năng của các cơ quan được điều trị cũng không thể bị loại trừ. Do sự thay đổi cấu trúc hóa học trong các mô, các tác dụng phụ cũng có thể xảy ra trong quá trình điều trị bằng laser. Tuy nhiên, một số thủ thuật laser được sử dụng để điều trị bằng laser hầu như không có tác dụng phụ và không gây đau ngay cả trong quá trình làm thủ tục.