Tuổi thọ | Các triệu chứng đột quỵ

Tuổi thọ

Câu hỏi về tuổi thọ trong trường hợp đột quỵ phụ thuộc vào tần suất đột quỵ và hậu quả của chúng. Mỗi đột quỵ có thể gây tử vong. Tuy nhiên, liệu pháp và người bệnh cũng nên chú trọng đến việc phòng bệnh. Điều này nhằm mục đích ngăn ngừa đột quỵ thêm. Rốt cuộc, mọi đột quỵ ồ ạt làm giảm tuổi thọ của người bệnh.

Rehab

Nếu đột quỵ cấp tính, ưu tiên hàng đầu là ổn định bệnh nhân. Nguyên nhân được điều trị để giữ cho các khoản thâm hụt càng nhỏ càng tốt. Sau khi được chăm sóc cấp tính, bệnh nhân phải được đưa đi cai nghiện để chuẩn bị cho cuộc sống hàng ngày.

  • Tình trạng của bệnh nhân sức khỏe được cải thiện một lần nữa và phục hồi thông qua đào tạo.
  • Phục hồi chức năng có ý nghĩa đối với những bệnh nhân có thể đạt được một mức độ độc lập nhất định và tiên lượng cho bệnh nhân là thuận lợi.
  • Trong thời gian điều trị nội trú tại phòng khám phục hồi chức năng, một số biện pháp điều trị được thực hiện, tùy thuộc vào kết quả và mục tiêu của bệnh nhân.
  • Các khối xây dựng quan trọng ở đây là vật lý trị liệu, liệu pháp vận động, trị liệu ngôn ngữliệu pháp hành vi. Mà còn hàng loạt các biện pháp chữa bệnh khác như tư vấn dinh dưỡng hoặc đào tạo chức năng có thể được sử dụng. Tổng cộng Reha diễn ra trong 3-4 tuần và diễn ra tại các cơ sở chuyên khoa về thần kinh.

Nguyên nhân

Ngoài tim các cuộc tấn công, đột quỵ là một trong những bệnh tim mạch phổ biến nhất ở Đức. Mặc dù tai biến mạch máu não có ảnh hưởng đến thần kinh đối với cơ thể người bệnh nhưng nguyên nhân lại được tìm ra ở hệ thống mạch máu.

  • Hầu hết các cơn đột quỵ là do một cục huyết khối làm tắc nghẽn các động mạch của não cần được cung cấp với máu.

    Đây là những cơn đột quỵ do thiếu máu cục bộ. Thiếu máu cục bộ như vậy có thể xảy ra trong não trực tiếp hoặc trong các động mạch cảnh trong cổ. Một cục huyết khối như vậy là một tập hợp các tế bào huyết khối trong máu.

    Chúng có thể có đường kính lớn đến mức chúng chặn động mạch. Do giảm sau đó máu chảy trong não, các tế bào trong não chết và xuất hiện các thiếu hụt thần kinh.

  • Bên cạnh đột quỵ do thiếu máu cục bộ, có một phần nhỏ của đột quỵ xuất huyết. Trong trường hợp này, nguồn cung giảm do xuất huyết não. Sự kích thích của một động mạch và kết quả là sự phù nề trong não không chỉ làm giảm nguồn cung cấp cho não mà còn chèn ép nó ở những vùng bị ảnh hưởng. Điều này có thể xảy ra, ví dụ, thông qua các sự kiện chấn thương hoặc sự kích thích của chứng phình động mạch trong não.